Trang chủ Đầu tư Binance đã đầu tư 200 triệu đô la vào Forbes – đây là mức độ quan trọng của động thái này

Binance đã đầu tư 200 triệu đô la vào Forbes – đây là mức độ quan trọng của động thái này

bởi Bình An
  • Tuần này, Binance đã đầu tư 200 triệu đô la vào gã khổng lồ truyền thông Forbes, công ty này sẽ sớm ra công chúng thông qua thương vụ SPAC, trở thành một trong hai chủ sở hữu hàng đầu của công ty.
  • Việc mua lại là lần đầu tiên của một thực thể tiền điện tử trên một công ty truyền thông truyền thống và nó có thể là bước đầu tiên hướng tới mức độ phủ sóng tích cực hơn về tiền điện tử.

Đế chế của Changpeng Zhao đang lớn mạnh từng ngày. Tuy nhiên, sự bổ sung mới nhất có một chút không chính thống và vượt ra ngoài giới đầu tư truyền thống của anh ấy xung quanh các thực thể tiền điện tử. Giám đốc điều hành Binance đã đầu tư 200 triệu đô la vào Forbes, một công ty truyền thông khổng lồ được cho là sẽ niêm yết công khai trong vài tháng tới. Đó là một giao dịch mua lại đã nằm trong tầm ngắm, nhưng là một thương vụ có thể có tác động khá lớn đến không chỉ Binance mà còn đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Zhao, hay CZ như người hâm mộ gọi anh ta, ước tính trị giá 77 tỷ USD theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, người giàu thứ 14 trong danh sách, chỉ kém Mark Zuckerberg của Facebook. Năm nay, tài sản của anh ấy đã giảm 19 tỷ đô la, nhưng anh ấy vẫn là người giàu nhất về tài chính trên toàn cầu, chứ đừng nói đến tiền điện tử.

Binance là một tài sản khổng lồ thậm chí còn lớn hơn, với một số ước tính nó trị giá hơn 200 tỷ đô la. Và sàn giao dịch đã và đang thực hiện các vụ mua lại chiến lược khi tiếp tục thống trị thế giới giao dịch tiền điện tử. Từ Coinmarketcap đến Swipe.io, Trust Wallet đến DappReview, công ty đã và đang mở rộng phạm vi tiếp cận tiền điện tử của mình.

Mới nhất là một ngôi nhà truyền thông. Binance đã đầu tư 200 triệu đô la vào Forbes, quỹ mà nhà xuất bản 104 tuổi này sẽ sử dụng để thực hiện kế hoạch hợp nhất với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) và niêm yết công khai trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Binance sẽ hoàn trả một nửa số tiền 400 triệu đô la mà các nhà đầu tư tổ chức đã cam kết với Forbes. Điều này sẽ đưa nó trở thành một trong hai chủ sở hữu hàng đầu của Forbes và trao đổi hai trong số chín ghế hội đồng quản trị.

Khoản đầu tư của Forbes có ý nghĩa gì đối với Binance và tiền điện tử?

Đối với Binance để đầu tư 200 triệu đô la vào Forbes, thì cơ quan truyền thông đóng vai trò quan trọng đối với chiến lược của sàn giao dịch trong tương lai, điều đó đã rõ ràng. Mặc dù đã đầu tư vào một số công ty, nhưng Binance thường không cam kết nhiều tiền như vậy, ngoại trừ thỏa thuận Coinmarketcap mà nó đã cam kết 400 triệu đô la.

Nhưng ngay cả trước khi chúng ta đi sâu vào ý nghĩa của điều này đối với Binance, điều quan trọng là phải thừa nhận nó có một bước chuyển mình lớn như thế nào đối với tiền điện tử. Trước đó, các nhà truyền thông đã hợp tác với các tổ chức tiền điện tử, như Tạp chí TIME với Crypto.com và Bloomberg với Galaxy Digital.

Tuy nhiên, Binance sẽ là thực thể tiền điện tử đầu tiên sở hữu nhà truyền thông truyền thống lớn và Forbes cũng không kém. Nhà xuất bản tiếp cận 150 triệu người hàng tháng bằng bản in, ấn bản kỹ thuật số và sự kiện. Đây sẽ là một sự công khai tuyệt vời đối với tiền điện tử và cho thấy ngành công nghiệp này đã trở nên có ảnh hưởng như thế nào.

Đối với Binance, việc mua lại là chiến lược, một người trong cuộc cho biết. Nói với CNBC, nguồn tin, người có quyền truy cập vào chiến lược của Binance cho biết:

Đây là bước đầu tiên vào một thị trường có tiềm năng thực sự cao khi áp dụng các công cụ dựa trên Web 3.0. Ngành của chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc và chúng tôi nghĩ rằng bạn phải thật ngốc khi không đặt mình vào những lĩnh vực đã chín muồi để đầu tư cơ sở hạ tầng.

Khoản đầu tư này cũng có thể là bước đầu tiên nhằm thay đổi danh tiếng mà Binance đã đạt được như một thực thể khét tiếng phá luật để mua vui. Nhiều hãng truyền thông khổng lồ đã báo cáo về cách Binance đã lách luật tài chính, từ Bloomberg đến Fortune.

Mới nhất là Reuters tiết lộ cách nhiều giám đốc điều hành trong Binance nói với CZ rằng sàn giao dịch đã không tuân thủ các nghĩa vụ của nó. CZ bị cáo buộc đã bác bỏ các khiếu nại và thậm chí khuyến khích họ sử dụng các chiến thuật âm thầm chỉ để thu hút thêm người dùng.

Định hình ý kiến ​​trong tiền điện tử và hơn thế nữa

Có một câu ngạn ngữ cũ trong thế giới truyền thông rằng: “Chúng tôi không thể cho bạn biết phải nghĩ gì, nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết nên nghĩ gì”.

Đây có thể chỉ là những gì Binance sẽ dựa vào. Đối với một ngành chỉ mới hơn một thập kỷ, tiền điện tử chắc chắn là một lĩnh vực dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi căn bản về quan điểm. Chỉ hai năm trước, một altcoin có thể tăng giá chỉ sau một đêm sau một số tin tức tích cực. Điều ngược lại là đúng và một số báo chí xấu có thể kéo tiền điện tử xuống giá trong vài giờ.

Có nhiều thay đổi kể từ đó. Tuy nhiên, danh tiếng vẫn rất quan trọng. Bạn còn nhớ khi Binance mua lại Coinmarketcap với giá 400 triệu đô la đáng kinh ngạc không?

Mọi người đều ủng hộ vào thời điểm đó, chỉ ra xung đột lợi ích trong việc mua lại. CMC xếp hạng các sàn giao dịch và token lớn nhất và hiện sẽ được kiểm soát bởi CZ và sàn giao dịch của anh ấy. Như một đối thủ đã nói vào thời điểm đó, “giống như Joe’s Pizza xuất hiện với 10 lát bánh pizza hàng đầu ở New York”.

Kể từ khi mua lại, Binance đã đứng đầu danh sách CMC. Điều này xảy ra sau khi nó thay đổi thứ hạng thành các yếu tố như tính thanh khoản và lượt truy cập web hàng tuần, các chỉ số đã đưa nó lên vị trí hàng đầu. Và trong khi xếp hạng có lẽ là hợp pháp nhất, nó vẫn khiến bạn phải suy nghĩ.

Và bây giờ, trong bảng xếp hạng mới nhất về các sàn giao dịch tốt nhất năm 2022 của Forbes Advisors, hãy đoán xem ai đứng số 1? Vâng, đó là Binance.US với số điểm là 4,9.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận