Trang chủ Thị trường Arthur Hayes của BitMEX và Benjamin Delo gửi lời xin lỗi: Báo cáo

Arthur Hayes của BitMEX và Benjamin Delo gửi lời xin lỗi: Báo cáo

bởi Bình An

Arthur Hayes và Benjamin Delo của BitMEX, với tư cách là người sáng lập sàn giao dịch, đã nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và các điều khoản chống rửa tiền, vì vậy hiện họ đang phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm như chúng ta có thể thấy ngày hôm nay trong bản tin mới nhất của chúng tôi. tin tức tiền điện tử.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tiết lộ rằng những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX là Arthur Hayes và Benjamin Delo hôm nay đã cam kết phạm tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Các nhà chức trách nói rằng địa điểm giao dịch là một nền tảng rửa tiền vì cố ý không triển khai các chương trình KYC và AML. Hai giám đốc điều hành bị buộc tội vi phạm BSA khi điều hành sàn giao dịch đã thừa nhận đã không thiết lập, thực hiện và duy trì một chương trình AML. Theo các điều khoản thỏa thuận nhận tội, Arthur Hayes và Benjamin Delo của BitMEX đồng ý nộp phạt hình sự 10 triệu đô la mỗi người và họ có thể ngồi tù 5 năm tiếp theo. Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, Damian Williams tuyên bố:

“Arthur Hayes và Benjamin Delo đã xây dựng một công ty được thiết kế để thực hiện những nghĩa vụ đó; họ cố tình không thực hiện và duy trì ngay cả các chính sách chống rửa tiền cơ bản. Họ cho phép BitMEX hoạt động như một nền tảng trong bóng tối của thị trường tài chính. Lời nhận tội hôm nay phản ánh cam kết liên tục của Văn phòng này đối với việc điều tra và truy tố tội rửa tiền trong lĩnh vực tiền điện tử.”

DOJ cũng chỉ ra rằng cả Hayes và Delo đã giao tiếp với người dùng từ Iran, quốc gia được OFAC chấp thuận và cho phép họ sử dụng nền tảng này sau khi giao tiếp. Các nhà chức trách đã bác bỏ tuyên bố của các giám đốc điều hành rằng không có người Mỹ nào đang sử dụng nền tảng này và nói thêm rằng Delo thậm chí đã thay đổi thông tin theo dõi nội bộ để phản ánh quốc gia cư trú của khách hàng không phải là Hoa Kỳ.

Vào tháng 10 năm 2020, DOJ cáo buộc rằng Hayes và Delo chỉ ra đồng bị cáo Sam Reed đã cố gắng làm trái các quy định AML của Hoa Kỳ bằng cách thiết lập một cửa hàng ngoài khơi và cho phép người dùng trong nước giao dịch. Tiếp theo là việc Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đưa ra các cáo buộc liên bang đối với BitMEX và những người sáng lập và sau một cuộc chiến kéo dài 10 triệu đồng, BitMEX đã đồng ý dàn xếp và sẽ trả khoản tiền phạt trị giá 100 triệu đô la cho CFTC. Sau các hồ sơ, Hayes từ chức Giám đốc điều hành và vai trò này do Alexander Hoptner đảm nhận.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận