Trang chủ CoinEthereum Youtuber Siraj Raval bị bắt nói dối về việc khai thác 800 đô la ETH bằng Tesla

Youtuber Siraj Raval bị bắt nói dối về việc khai thác 800 đô la ETH bằng Tesla

bởi Tiến Mạnh

Siraj Raval, chủ sở hữu Tesla Model 3, tuyên bố anh đã học được cách khai thác tới 800 USD với Tesla, nhưng cộng đồng đã đặt câu hỏi về tuyên bố này.

YouTuber Siraj Raval tuyên bố anh ta có thể khai thác 800 đô la mỗi tháng bằng tiền điện tử ether (ETH) bằng cách sử dụng Tesla Model 3. CNBC viết về chủ đề này với tham chiếu đến Raval.

Có thông tin cho rằng youtuber đã có thể khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng một nhóm GPU chạy bằng pin của một chiếc xe điện. Mặc dù một thủ thuật như vậy có thể làm mất hiệu lực bảo hành của chiếc xe, nhưng Raval khẳng định điều đó là “đáng giá” vì anh ta hiện đang chạy tới 800 đô la mỗi tháng.

“Đó là một chiếc máy tính có bánh xe… Nó rất dễ bị hack,” Siraj Raval nói.

Tuy nhiên, những người đam mê Tesla khác đã đặt câu hỏi về tính chính xác của những tuyên bố của Raval. Thợ mỏ Thomas Somers cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng những con số mà YouTuber tuyên bố là không đúng sự thật. Theo Somers, GPU Tesla Model 3 có khả năng cung cấp lên đến 7-10 Mh/s. Theo Etherscan, những khả năng như vậy chỉ kiếm được cho người khai thác khoảng 13 đô la mỗi tháng với tỷ giá ETH là 3.149 đô la.

Ngay cả khi chúng tôi dựa trên ether tối đa trong lịch sử với tỷ giá 4812 đô la, thì Siraj Raval sẽ nhận được tối đa 20 đô la mỗi tháng. Khi viết bài này, Youtuber không có cách nào bình luận về các đánh giá trong bài phát biểu của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Raval trở thành tâm điểm của một vụ bê bối. Vào cuối năm 2019, Youtuber này đã bị bắt quả tang đạo văn một bài báo khoa học về qubit tế bào thần kinh. Như người dùng @AndrewM_Webb đã lưu ý, Raval đã đánh cắp toàn bộ các phần của bài báo từ các tác giả khác của tác phẩm tương tự – Nathan Killoran, Seth Lloyd và các đồng tác giả của họ. Trong một số trường hợp, Raval đã diễn giải các trích dẫn từ các tác phẩm gốc.

Siraj Raval thừa nhận một lời nói dối trước đây

Một tháng sau, Raval xuất bản một video trên YouTube, trong đó anh thừa nhận rằng anh thường sao chép mã của người khác cho video YouTube của mình và trình bày tác phẩm như của chính mình. Raval sau đó nói rằng đó là “sự ích kỷ” từ phía anh ấy. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ bình luận về sự việc xung quanh việc đạo văn của bài báo.

Hãy cùng theo dõi những tuyên bố ngông cuồng tiếp theo của anh ấy!

Cảnh báo

Tất cả thông tin trên trang web của chúng tôi được đăng với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận