Trang chủ Thị trường Yellow Card thông báo rằng nó sẽ tiếp tục gửi tiền và rút tiền qua Naira

Yellow Card thông báo rằng nó sẽ tiếp tục gửi tiền và rút tiền qua Naira

bởi Thanh Bình

Yellow Card đã thông báo về việc nối lại tiền gửi và rút tiền naira ở Nigeria thông qua một tuyên bố từ nền tảng trao đổi tiền điện tử. Động thái của công ty diễn ra gần một năm sau khi chỉ thị của ngân hàng trung ương buộc Yellow Card phải tạm ngừng gửi và rút tiền.

Sự quan tâm ngày càng tăng của CBN đối với tiền tệ kỹ thuật số

Gần một năm sau khi tạm ngừng dịch vụ theo chỉ thị của ngân hàng trung ương, nền tảng trao đổi tiền điện tử Yellow Card hiện cho biết họ đang tiếp tục gửi và rút tiền địa phương ở Nigeria. Việc công ty nối lại dịch vụ cũng diễn ra vài tháng sau khi Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Trong tuyên bố đăng trên Vanguard, giám đốc dịch vụ Oparinde Babatunde của Yellow Card cho rằng lập trường thay đổi của CBN về tiền tệ kỹ thuật số có thể ảnh hưởng đến quyết định tiếp tục dịch vụ của công ty ông. Anh ấy nói:

Thủy triều đã thay đổi và chúng tôi hiện đang nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ CBN đối với việc họ tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Vào khoảng tháng 10 năm ngoái, họ đã công bố phát hành e-naira, một dạng tiền tệ kỹ thuật số của quốc gia và lấy giá trị của nó từ naira vật lý. Trong những tháng tới, chúng tôi hy vọng CBN sẽ xem xét lại lập trường của họ về tiền điện tử.

Tương tự như các nền tảng trao đổi tiền điện tử khác, Yellow Card đã buộc phải ngừng gửi và rút tiền naira sau khi CBN ra lệnh cho các tổ chức tài chính loại trừ các thực thể tiền điện tử khỏi hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, với thông báo này, Yellow Card trở thành nền tảng trao đổi tiền điện tử mới nhất của châu Phi tiết lộ rằng nó sẽ khôi phục các khoản tiền gửi và rút tiền naira.

An toàn cho người dùng

Như đã báo cáo trước đó của Bitcoin.com News, Luno Global là một trong những nền tảng tiền điện tử đầu tiên thông báo rằng họ sẽ khôi phục các khoản tiền gửi và rút tiền naira. Vào thời điểm thông báo, Luno phủ nhận họ có liên hệ trực tiếp với CBN nhưng cho biết họ đang làm việc với các bên liên quan khác để tìm ra giải pháp “ưu tiên sự an toàn của khách hàng”.

Theo Babatunde, Yellow Card cũng vậy – có người dùng dự kiến ​​sẽ tăng lên 500.000 vào cuối quý 1 năm 2022 – sẽ ưu tiên sự an toàn của người dùng.

“Chúng tôi cũng tập trung mạnh vào khả năng sử dụng, sự tin cậy và an toàn, đã triển khai Smile Identity để đảm bảo các nhà giao dịch cấp 1 chỉ có thể gửi tài liệu một lần và chúng được quét bằng db quốc tế,” Babatunde được trích dẫn giải thích.

Bên cạnh việc nâng cao trải nghiệm của người dùng, Yellow Card cũng sẽ giáo dục người châu Phi về tiền điện tử thông qua hội thảo trên web và các nền tảng như Học viện YC, báo cáo của Vanguard cho biết.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận