Trang chủ CoinBitcoin Cash App được thiết lập để mang Bitcoin Lightning Network tới 36 triệu người dùng

Cash App được thiết lập để mang Bitcoin Lightning Network tới 36 triệu người dùng

bởi Yên Bằng

Lightning Network đã được tích hợp vào Cash App, một dịch vụ thanh toán ngang hàng được vận hành bởi Block, trước đây là Square Inc.

Tính năng này cho phép giao dịch giữa các bên không được kết nối với mạng blockchain. Nó được tạo ra để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng với tiền điện tử hàng đầu.

Bitcoin Lightning quan trọng đối với các giao dịch nhanh chóng

Block (trước đây là Square), một công ty fintech do cựu CEO Twitter Jack Dorsey đồng sáng lập, sở hữu Cash App. Tin tức về việc tích hợp BTC L2 đã được công bố dưới dạng thông báo trên ứng dụng Cash App chính thức, mà Crypto Twitter đã chọn:

Với thông lượng năm giao dịch mỗi giây (TPS) và giá giao dịch trung bình là 1,79 đô la, Bitcoin không đạt được nhiều thành tích về mặt thanh toán.

1,79 đô la là một món hời so với mức cao của tháng 4 năm 2021, khi chi phí giao dịch trung bình là 62,78 đô la. Tuy nhiên, bất kỳ giao dịch nào có giá hơn một vài xu đều không thể thực hiện được như một phương thức thanh toán được chấp nhận rộng rãi.

Với giải pháp lớp 2, Lightning Network cung cấp khả năng mở rộng cực lớn và chi phí giao dịch rẻ.

Nó hoạt động bằng cách chuyển hướng các giao dịch khỏi chuỗi chính và đặt chúng vào các “kênh thanh toán” ngang hàng giữa hai bên, chẳng hạn như người mua và quán cà phê. Khi kênh được tạo, kênh có thể xử lý vô số giao dịch trong thời gian thực.

Người thanh toán trước tiên phải khóa Bitcoin vào mạng để mở kênh thanh toán. Sau khi người nhận đã bị khóa, họ có thể lập hóa đơn số tiền dựa trên chi phí của các mặt hàng và dịch vụ đã bán.

Phí là sự kết hợp giữa phí định tuyến để gửi thông tin thanh toán giữa các nút Lightning và phí giao dịch Bitcoin để mở và đóng kênh. Tuy nhiên, những giao dịch này vẫn ít hơn nhiều so với các giao dịch chuỗi chính trực tiếp.

Vào tháng 11 năm 2021, tổng giá trị USD bị khóa (TVL) của Lightning Network đạt mức cao nhất là 216 triệu USD. Kể từ thời điểm đó, TVL giảm dần.

TVL bị khóa trong mạng sét. Nguồn: DeFiPulse

Giám đốc điều hành Block, Jack Dorsey, người trước đây là Giám đốc điều hành của Twitter, từ lâu đã ủng hộ việc đưa công cụ vào. Ông nói với podcaster Stephan Livera vào năm 2019 rằng họ sẽ kết hợp công nghệ mở rộng quy mô với ứng dụng di động của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Block.

Ông nhận xét: “Chúng tôi không nghĩ rằng nó dừng lại ở việc mua và bán [bitcoin].”

Steve Moser, tổng biên tập của TheTapeDrive và là người đóng góp cho MacRumors, đã tweet vào tháng 11 rằng Cash App “đang làm việc trên tích hợp mạng Lightning”. Moser cho biết anh đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy Ứng dụng tiền mặt đang chuẩn bị triển khai các tính năng bổ sung vào tháng 12.

Theo dữ liệu gần đây nhất từ Business of Apps, Cash App có hơn 36 triệu người dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

BTC/USD giao dịch dưới $% k. Nguồn: TradingView

Cahs App không phải là ứng dụng duy nhất bổ sung tính năng

Belo App, có trụ sở tại Argentina, cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã hợp tác với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng OpenNode để cho phép người dùng truy cập Lightning Network.

Julie Landrum, Trưởng bộ phận tăng trưởng của OpenNode, tuyên bố rằng thỏa thuận này cho phép hàng triệu người ở Mỹ Latinh thực hiện các giao dịch Bitcoin nhanh chóng.

Tháng trước, ConsenSys, công ty khởi nghiệp phần mềm blockchain Ethereum, đã công bố một giải pháp giúp công nghệ blockchain có thể mở rộng trên Ethereum Mainnet hoặc để sử dụng riêng, kết hợp với Mastercard.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận