Trang chủ Thị trường Tây Ban Nha thực hiện hành động chống lại quảng cáo tiền điện tử, cảnh báo rủi ro nhu cầu

Tây Ban Nha thực hiện hành động chống lại quảng cáo tiền điện tử, cảnh báo rủi ro nhu cầu

bởi Tiến Mạnh

Đầu tư tiền điện tử luôn đi kèm với rủi ro nhưng hầu hết các quảng cáo tiền điện tử không bao gồm chúng. Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia ở Tây Ban Nha, còn được gọi là CNMV, cho biết trong một tuyên bố rằng các nhà quảng cáo tiền điện tử phải bao gồm tất cả các rủi ro đi kèm với các khoản đầu tư tiền điện tử.

CNMV là cơ quan quản lý thị trường tài chính của Tây Ban Nha và lo ngại về sự gia tăng của việc áp dụng tiền điện tử không chỉ ở Tây Ban Nha mà trên toàn thế giới. Hơn nữa, đầu tư tiền điện tử có thể không phải là một lựa chọn tốt cho nhiều nhà đầu tư bán lẻ và bao gồm cả những rủi ro đi kèm với tiền điện tử có thể tiết kiệm cả ngày cho nhiều người.

Tại sao không quy định và sử dụng tiền điện tử làm đấu thầu hợp pháp?

Tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và Ethereum, có tính biến động cao và việc giao dịch tài sản kỹ thuật số không nên được đưa ra làm lời khuyên tài chính. Vào năm 2018, CNMV và Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha đã đưa ra cảnh báo về các khoản đầu tư tiền điện tử và sự tinh vi và thiếu minh bạch của chúng.

Vào tháng 2 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha đã tuyên bố trong một tuyên bố báo chí chung với CNMV rằng, “Tài sản tiền điện tử, bao gồm tiền điện tử và công nghệ hỗ trợ, có thể kích hoạt và hiện đại hóa hệ thống tài chính trong những năm tới”, họ cũng cảnh báo rằng châu Âu Union vẫn không coi chúng là một đấu thầu hợp pháp vì tiền điện tử không được hỗ trợ bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào.

Họ cũng nói thêm rằng tiền điện tử “không được bảo vệ bởi các cơ chế bảo vệ khách hàng như Chế độ đảm bảo tiền gửi hoặc Chế độ bồi thường cho nhà đầu tư”.

CNMV tăng nhiệt

CNMV muốn các chiến dịch quảng cáo tiền điện tử phải “rõ ràng, cân bằng và công bằng” và phải bao gồm tất cả các rủi ro như biến động, lừa đảo, mất mát, trộm cắp, v.v. Hơn nữa, cơ quan quản lý thị trường của Tây Ban Nha nói thêm rằng họ yêu cầu các dự án tiền điện tử phải báo cáo ít nhất 10 ngày trước thực hiện một chiến dịch có thể ảnh hưởng đến 100.000 người trở lên. Điều này cũng bao gồm những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với hơn 100.000 người theo dõi.

Vào tháng 11 năm 2021, Andrés Iniesta nói với 25 triệu người theo dõi của mình trên Twitter rằng: “Tôi đang học cách bắt đầu với tiền điện tử với @binance #BinanceForAll.” Dòng tweet của Iniesta vấp phải phản hồi lạnh lùng từ CNMV.

Cơ quan quản lý thị trường của Tây Ban Nha cho biết, “Xin chào, @ andresiniesta8, tài sản tiền điện tử, là sản phẩm không được kiểm soát, có một số rủi ro liên quan. Bạn nên đọc tuyên bố của @CNMV_MEDIA từ 9/2/2021 và thông báo kỹ lưỡng cho bản thân trước khi đầu tư vào chúng hoặc khuyến nghị người khác làm như vậy. ”

Các quy tắc mới cho quảng cáo tiền điện tử ở Tây Ban Nha sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 2 năm 2022.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận