Trang chủ CoinBitcoin Sức mạnh mạng bitcoin giảm trong bối cảnh gián đoạn Internet ở Kazakhstan

Sức mạnh mạng bitcoin giảm trong bối cảnh gián đoạn Internet ở Kazakhstan

bởi Diễm Thư

Sức mạnh mạng của Bitcoin [BTC] giảm mạnh sau khi chính quyền Kazakhstan áp đặt lệnh đóng cửa internet trên toàn quốc sau các cuộc biểu tình do giá xăng đột ngột tăng mạnh. Cần lưu ý rằng Kazakhstan đã trở thành trung tâm khai thác bitcoin lớn thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, sau khi Trung Quốc kiềm chế các giàn khai thác tiền điện tử vào năm 2021.

Các cuộc bạo động bắt đầu vào ngày 2 tháng 1 năm 2022 đã leo thang dẫn đến việc ngắt kết nối internet một cách lẻ tẻ sau khi bạo lực lan rộng khắp đất nước Liên Xô cũ được kiểm soát chặt chẽ. Lệnh cấm công khai hôm thứ Tư đã khiến trang web giám sát Netblocks gọi nó là “sự cố mất điện trên quy mô quốc gia”. Động thái này có thể đã ngăn các thợ đào có trụ sở tại Kazakhstan truy cập vào mạng bitcoin.

Theo dữ liệu gần đây nhất có sẵn, Kazakhstan chiếm 18% “tỷ lệ băm” toàn cầu – thuật ngữ tiền điện tử cho lượng sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác BTC. Vào tháng 4 năm ngoái, trước cuộc đàn áp gần đây nhất của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác bitcoin, con số này chỉ là 8%. Các trang trại khai thác tiền điện tử của Kazakhstan hầu hết được cung cấp năng lượng bởi các nhà máy than cũ đang gây ra rất nhiều lo ngại cho các nhà chức trách khi họ tìm cách khử cacbon trong nền kinh tế.

Chính phủ Kazakhstan cho biết trước đây họ đã lên kế hoạch truy quét trước tiên những người khai thác “xám” chưa đăng ký mà chính phủ ước tính có thể tiêu thụ gấp đôi điện năng so với những người khai thác “trắng” hoặc những người đã đăng ký chính thức. Phải nói rằng, việc giảm sức mạnh tính toán đã không phản ánh tích cực trong hành động giá Bitcoin.

Bitcoin 2022 có một khởi đầu lung lay?

Cuộc hành trình của Bitcoin năm 2022 dường như bắt đầu sai lầm. Ngoài cuộc khủng hoảng Kazakhstan đã thúc đẩy một đợt bán tháo lớn, lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và mối lo sợ đang diễn ra xung quanh biến thể Omicron của COVID-19, tất cả đã khiến đồng tiền mã hóa thống trị ‘chui xuống bùn’ trong tuần này .

Sự sụt giảm giá trong tuần này được kích hoạt bởi một vài yếu tố. Ví dụ, biên bản tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã nêu lên khả năng tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng Ba. Hoạt động giao dịch BTC kể từ ngày 4 tháng 1 năm 2021 cũng bị ảnh hưởng do sự giảm nhiệt tình. Vào thời điểm báo chí, giá của king coin đang giao dịch ở mức 41.978 đô la – giảm gần 40% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la, được lập biểu đồ vài tháng vào tháng 11 năm ngoái.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận