Trang chủ Phân tích SEC đệ trình một cuộc đình công chống lại sự bảo vệ của Ripple. Nó có thể làm chết XRP không?

SEC đệ trình một cuộc đình công chống lại sự bảo vệ của Ripple. Nó có thể làm chết XRP không?

bởi Thanh Bình

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ vào trường hợp Ripple bằng cách gửi một lá thư của cơ quan bổ sung để chống lại “thông báo công bằng” của Ripple. Đồng thời, token XRP giảm 2,33% trong 24 giờ qua xuống 0,7 đô la theo xu hướng giảm của thị trường.

Bước đi bất ngờ của SEC

Khi vụ việc phổ biến giữa SEC và Ripple dự kiến ​​sẽ được giải quyết vào khoảng tháng 4 năm nay, SEC đã thực hiện một động thái mới khiến nhiều người tự hỏi liệu những kỳ vọng trước đó có thể thay đổi hay không.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang sử dụng một động thái chiến thắng từ một trường hợp khác để tấn công các lập luận quan trọng của Ripple.

SEC đã đưa John M Fife và 5 thực thể do anh ta kiểm soát ra tòa vào tháng 9 năm 2020 vì bán 21 tỷ đô la cổ phiếu penny và thu được lợi nhuận 61 tỷ đô la mà không đăng ký làm đại lý bảo mật.

Sự bảo vệ của FIFE đã thông qua một lập luận tương tự như của Ripple, cáo buộc rằng SEC đã không đưa ra một cảnh báo công bằng cho họ và thuật ngữ “đại lý” có thể được hiểu một cách rộng rãi. Tháng trước, tòa án đã bác bỏ lập luận này.

Nó có ý nghĩa gì đối với trường hợp Ripple?

Đương nhiên, cơ quan quản lý hiện nhằm mục đích sử dụng sự từ chối này để tấn công bảo vệ quan trọng “thông báo công bằng” của Ripple.

Tương tự, sự bảo vệ “thông báo công bằng” của Ripple cáo buộc cơ quan quản lý đã không thông báo cho họ về khả năng vi phạm luật chứng khoán liên bang và tuyên bố thuật ngữ “hợp đồng đầu tư” đang bị SEC sử dụng sai, đồng thời nói thêm rằng “Theo lý thuyết của SEC, XRP là một khoản đầu tư hợp đồng, là sai sự thật, luật pháp và công bằng. ”

Không có cơ quan quản lý nước ngoài nào xác định rằng XRP là một chứng khoán. Trong thực tế, điều ngược lại là đúng. Hoa Kỳ sẽ là trường hợp ngoại lệ đáng tiếc.

SEC đang sử dụng kết quả mới nhất của trường hợp FIFE để khẳng định rằng thuật ngữ “hợp đồng đầu tư” bị ràng buộc bởi các thông số pháp lý kể từ năm 1946:

Trong trường hợp của Ripple, cơ quan ràng buộc hiểu thuật ngữ “hợp đồng đầu tư” đã tồn tại từ năm 1946. W.J. Howey Co., 328 U.S. tại 298–99. Do đó, Fife cung cấp thêm thẩm quyền để tấn công bảo vệ khẳng định thứ tư của Ripple.

Tuy nhiên, các trường hợp có các điều khoản riêng biệt. Luật sư Jeremy Hogan giải thích qua Twitter rằng kết quả vụ việc FIFE “giúp ích một chút cho quan điểm của SEC trong Chuyển động chống lại Ripple’s Fair Thông báo vì vậy SEC đã đệ đơn lên tòa án”.

Mặc dù SEC đang cố gắng loại bỏ những điểm tương đồng từ cả hai trường hợp, Hogan tuyên bố rằng FIFE’s “đang ở trong một giai đoạn kiện tụng rất khác và tiêu chuẩn hoàn toàn khác so với trường hợp SEC v. Ripple.

Trong trường hợp “Fife”, Bị đơn đã cố gắng lập luận “Thông báo công bằng” để bác bỏ hoàn toàn vụ kiện (và đã thất bại) vì gánh nặng rất cao đối với một bên tiến tới đưa ra lời kêu gọi. Trong trường hợp của Ripple, SEC đang cố gắng chống lại sự bảo vệ chắc chắn của Thông báo Công bằng và họ có gánh nặng cao để đáp ứng.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlighouse vẫn hy vọng vào cuối năm 2021 khi ông bày tỏ với CNBC:

Rõ ràng là chúng ta đang thấy những câu hỏi hay do giám khảo đặt ra. Và tôi nghĩ thẩm phán nhận ra đây không chỉ là về Ripple, điều này sẽ có ý nghĩa rộng hơn.

Tác động đến XRP

Phiên điều trần tiếp theo sẽ là một ngày quan trọng đối với kết quả của trường hợp Ripple, do đó là giá của XRP.

Thời gian khá phức tạp đối với XRP. Xu hướng giảm của nó dường như tuân theo chuyển động chung của thị trường tiền điện tử. XRP giảm 2,33% trong 24 giờ qua xuống 0,7634 đô la như hiển thị trong biểu đồ tiếp theo:

ripple
Giao dịch XRP xuống $0,7634 trong biểu đồ hàng ngày | XRPUSD trên TradingView.com

Sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple vào tháng 12 năm 2002, giá XRP đã giảm đáng kể từ 0,60 đô la xuống 0,1748 đô la. Nó tiếp tục giảm và mất vị trí nhưng vẫn nằm trong Bảng xếp hạng 10 tiền điện tử hàng đầu.

Sau đó, XRP đã phục hồi trong suốt năm 2021 và đạt mức cao là 1,34 đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, mặc dù nó đã không thể kết thúc năm trên 1,01 đô la.

Kỳ vọng của những người đam mê XRP là Ripple sẽ thắng kiện và XRP sẽ tham gia một cuộc biểu tình lớn, tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 3,4 đô la hoặc thậm chí là con số gấp đôi. Tuy nhiên, các dự báo trước đây đã không tính đến xu hướng giảm của thị trường tiền điện tử hiện tại.

Và nếu trường hợp Ripple có một giải pháp tiêu cực đáng ngạc nhiên, XRP có thể thấy một kết quả đáng buồn như vậy.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận