Trang chủ Trading Revolut ra mắt tính năng giao dịch chứng khoán ở Mỹ

Revolut ra mắt tính năng giao dịch chứng khoán ở Mỹ

bởi Diễm Thư

Việc ra mắt dịch vụ giao dịch chứng khoán Revolut cho người dùng Hoa Kỳ cạnh tranh trực tiếp với Robinhood và Ứng dụng Cash để giành một số thị phần.

Công ty khởi nghiệp fintech của Anh, Revolut có kế hoạch cho phép người dùng Hoa Kỳ truy cập vào giao dịch chứng khoán trên nền tảng của nó. Revolut đã đảm bảo được sự chấp thuận cần thiết để trở thành nhà môi giới-đại lý được cấp phép của Hoa Kỳ và ra mắt dịch vụ miễn phí hoa hồng trên ứng dụng của mình vào ngày 19 tháng 1.

Theo Gabe Vallejo, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và tài sản Hoa Kỳ của Revolut, động thái này “chỉ là bước hợp lý tiếp theo” của công ty. Sáng kiến ​​giao dịch chứng khoán của fintech là một phần của kế hoạch rộng lớn hơn để trở thành một siêu ứng dụng hoặc một cửa hàng tổng hợp. Điều này sẽ cho thấy cơ sở khách hàng khổng lồ của Revolut quản lý tất cả các dịch vụ tài chính từ một điểm. Các dịch vụ có sẵn trải dài trên các dịch vụ thanh toán, giao dịch tiền điện tử và tài khoản tiết kiệm.

Sau sự phát triển mới, Revolut sẽ cạnh tranh trực tiếp hơn với các nền tảng tài chính năng động khác. Một số trong số này bao gồm Robinhood ngày càng phổ biến và Ứng dụng tiền mặt do Block Inc phát triển. Người dùng của Revolut tại Hoa Kỳ sẽ được bảo mật với hơn 1.000 chứng khoán, bao gồm cả cổ phiếu của Sở giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ. Ngoài ra, công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại London cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào khoảng 200 quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Tính năng giao dịch chứng khoán nổi dậy

Một số tính năng từ sáng kiến ​​kinh doanh cổ phiếu của Revolut cũng bao gồm cổ phiếu phân đoạn. Hơn nữa, các loại lệnh khác bao gồm lệnh giới hạn và lệnh dừng.

Ứng dụng Revolut cho tùy chọn giao dịch chứng khoán có một loạt các công cụ chuyên sâu để có khả năng nâng cao cách các nhà giao dịch tiềm năng tiếp cận trò chơi. Một số trong số này bao gồm đồ thị thị trường, một số tiêu đề tin tức tích hợp và thông tin về mười cổ phiếu nắm giữ hàng đầu của mỗi ETF. Hơn nữa, mua bán cổ phiếu không phải chịu hoa hồng, người dùng cũng có thể thiết lập chức năng cảnh báo giá. Tuy nhiên, như trường hợp của tất cả các nền tảng giao dịch chứng khoán, có một số chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Sáng kiến ​​mới nhất của Revolut được đưa ra trong bối cảnh giao dịch bán lẻ tăng lên rõ rệt. Ví dụ, vô số nhà đầu tư đã bị cuốn vào ‘cơn mê cổ phiếu meme vào đầu năm ngoái’. Điều này chứng kiến ​​giá cổ phiếu của các công ty như trò chơi điện tử trụ cột GameStop và tập đoàn điện ảnh AMC Entertainment tăng vọt lên mức cao như thiên văn chỉ sau một đêm. Theo Vanda Research, các nhà giao dịch bán lẻ ở Mỹ đã mua một lượng lớn cổ phiếu trị giá 281 triệu USD vào năm ngoái. Nói một cách dễ hiểu, tổng giá trị cổ phiếu được mua chỉ là 38 tỷ USD chỉ hai năm trước đó.

Sáng kiến mới thúc đẩy nỗ lực mở rộng hơn nữa ngoài thanh toán ở Mỹ

Revolut lần đầu tiên ra mắt tại Hoa Kỳ dưới dạng một ứng dụng ngân hàng vào quý đầu tiên của năm 2020. Fintech hiện có giá trị thứ hai trong loại hình này ở Anh – chỉ đứng sau Checkout.com. Mục tiêu của Revolut là mở rộng ra ngoài thanh toán ở Hoa Kỳ cũng đã chứng kiến ​​đối tác fintech với chuyên gia blockchain Paxos vào năm 2020 để đưa giao dịch tiền điện tử vào ứng dụng của mình.

Revolut hiện có định giá thị trường khoảng 33 tỷ USD sau vòng đầu tư vào tháng 7 năm ngoái. Vào thời điểm đó, fintech này đã huy động được 800 triệu đô la trong một cuộc tài trợ do SoftBank (TYO: 9984) và Tiger Global dẫn đầu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận