Trang chủ Hướng dẫn Peckshield tiết lộ hơn 50 dự án tiềm năng nổi tiếng trên Binance Smart Chain

Peckshield tiết lộ hơn 50 dự án tiềm năng nổi tiếng trên Binance Smart Chain

bởi Đông Nghi

Trong một sự phát triển liên quan khác, công ty bảo mật blockchain nổi tiếng, Peckshield, tiết lộ rằng họ đã xem xét hơn 50 dự án có khả năng nghi vấn trên Binance Smart Chain (BSC).

Stack tiềm năng trên Binance Smart Chain

Việc kéo thảm đã phổ biến trong không gian tiền điện tử vào năm 2021. Trong kiểu lừa đảo này, các nhà phát triển của một dự án DeFi bất ngờ từ bỏ nó và bòn rút tiền của người dùng. Binance Smart Chain là một trong những nền tảng DeFi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, thu hút nhiều tác nhân độc hại kể từ khi thành lập.

Trong diễn biến mới nhất, Peckshield tiết lộ đã phát hiện hơn 50 token có “tiềm năng tất cả” trên BSC. Công ty bảo mật blockchain đã cảnh báo cộng đồng rằng các quản trị viên đằng sau các token được đề cập có khả năng tạo token không giới hạn, chặn người dùng bán đồng tiền và thậm chí đưa vào danh sách đen tất cả các tài khoản.

Các token rủi ro, như đã đề cập trong danh sách của Peckshield, được khai thác bởi các nhóm ẩn danh và công ty đã đánh giá tất cả các dự án là “trung bình” về mức độ nghiêm trọng.

Những người nhảy thảm vào năm 2021, điều gì tiếp theo?

Năm 2021 hoành tráng đã chứng kiến ​​việc bốc thăm trải thảm trở thành một trong những trò gian lận lựa chọn được sử dụng rộng rãi nhất. Theo một báo cáo của công ty blockchain Chainalysis, những lần rút thảm này chiếm 37% tổng doanh thu lừa đảo vào năm ngoái, so với chỉ 1% vào năm 2020.

Có hai lý do chính khiến việc kéo thảm trở nên quá phổ biến. Một là sự cường điệu ban đầu xung quanh không gian DeFi và FOMO sau đó. Thứ hai, các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để phát triển token và đưa chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch, nhiều kỹ năng trong số đó đã được thực hiện mà không có sự phân tích thích hợp về mã hợp đồng thông minh của một bên thứ ba.

Nhưng xu hướng đó có thể không tiếp tục vào năm 2022. Trong tương lai, Chainalysis tin rằng tội phạm liên quan đến tiền điện tử có thể giảm khi khả năng giải quyết những trò gian lận này của cơ quan thực thi pháp luật ngày càng phát triển. Gần đây, anh ấy đã nói rằng sự gia tăng sử dụng tiền điện tử hợp pháp “vượt xa sự gia tăng trong việc sử dụng tội phạm”.

Trên thực tế, công ty lưu ý rằng tỷ lệ các hoạt động bất hợp pháp trong khối lượng giao dịch tiền điện tử chưa bao giờ thấp hơn. Báo cáo của nó về điều này tiết lộ rằng “tội phạm ngày càng trở thành một phần nhỏ hơn của hệ sinh thái tiền điện tử.”

Nhóm cũng đề cập rằng một sự phát triển tích cực chống lại những tội phạm này là “khả năng ngày càng tăng của cơ quan thực thi pháp luật để thu giữ tiền điện tử thu được một cách bất hợp pháp.” Ví dụ: Điều tra Hình sự IRS đã thu giữ hơn 3,5 tỷ đô la tiền điện tử vào năm 2021.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận