Trang chủ Thị trường Paypal muốn có Stablecoin của riêng mình. Nhưng chúng có giá trị tiền điện tử không?

Paypal muốn có Stablecoin của riêng mình. Nhưng chúng có giá trị tiền điện tử không?

bởi Tiến Mạnh

Công ty thanh toán kỹ thuật số Paypal đã và đang tạo ra một cú hích lớn để tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử và hiện đang kiểm tra khả năng tung ra stablecoin của riêng họ.

Nhà phát triển Steve Moser đã tìm thấy bằng chứng trong ứng dụng PayPal tiết lộ ý định của công ty trong việc đào sâu vào địa hình của stablecoin. Anh ấy đã chia sẻ dữ liệu – mã và hình ảnh ẩn – về thứ có thể trở thành “PayPal Coin” với Bloomberg. Được biết, đồng tiền này sẽ được hỗ trợ bởi USD.

Phó chủ tịch cấp cao về tiền điện tử và tiền kỹ thuật số tại PayPal Jose Fernandez da Ponte đã xác nhận thông tin trong một tuyên bố cho Bloomberg: “Chúng tôi đang khám phá một stablecoin; nếu và khi chúng tôi tìm cách tiến lên, tất nhiên, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan,”

Như anh ấy cũng đã nói trên một podcast, ý định dường như là thiết kế một stablecoin “được xây dựng có mục đích để thanh toán”.

Trước đây, chúng tôi đã báo cáo rằng PayPal đã thảo luận về việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Họ đã tương tác với các nhà phát triển như Ava Labs cho mục đích này.

Nhưng bạn có muốn sở hữu tiền điện tử của họ không?

PayPal không phải là mới đối với tiền điện tử. Họ đã tung ra một dịch vụ để chuyển đổi tài sản của người dùng thành tiền tệ fiat (Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin), nhưng tính năng này được chào đón với những quan điểm bị chia rẽ.

Bitcoinist đã báo cáo trước những suy nghĩ của Andreas Antonopoulos về tính năng tiền điện tử của Paypal:

Nếu bạn mua Bitcoin của mình trên PayPal thì bạn đã không mua Bitcoin. Những gì bạn đã mua là, việc tiếp xúc với giá Bitcoin được trung gian bởi một người giám sát mà bạn hy vọng đang thực hiện các phương pháp quản lý rủi ro tốt. Tuy nhiên, ai mà bạn không thể kiểm tra sự tồn tại thực tế của các khoản dự trữ.

PayPal không còn được xem là cách thanh toán an toàn nhất. Dưới đây là một số điểm liên quan cần xem xét:

  • Chính sách hoàn trả của nền tảng rất phức tạp. Nhiều người dùng đã khiếu nại chính sách của PayPal dẫn đến sự mâu thuẫn và không hữu ích đối với họ.
  • Không bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, không cung cấp chuyển giao không thể điều chỉnh được.
  • Không giống như một mạng lưới tiền điện tử phi tập trung, nền tảng thanh toán quan tâm đến những gì bạn làm để kiếm sống và có thể đóng băng tiền của bạn nếu nó nghi ngờ các hoạt động của bạn không phù hợp với đạo đức của họ.
  • Tiền có thể bị đóng băng mà không có thông báo trước và không rõ khi nào –hoặc nếu – người dùng sẽ thấy tiền của họ trở lại.
  • Thanh toán xuyên biên giới rất phức tạp và có thể mất nhiều thời gian.
  • Phí rất cao.
  • Nó đã được mô tả là cách tồi tệ nhất để đầu tư vào Bitcoin.
  • Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ từ Hoa Kỳ sử dụng PayPal, chính sách thuế mới có thể sẽ ảnh hưởng đến bạn.

Chúng tôi vẫn chưa biết stablecoin của riêng họ có thể trông như thế nào, nhưng một công ty thanh toán như Paypal là bất cứ thứ gì ngoại trừ phi tập trung và đánh bại – thậm chí là xúc phạm – những lý tưởng ban đầu của tiền điện tử.

Khi họ cố gắng tham gia và bắt kịp làn sóng cường điệu về tiền điện tử, việc xem lịch sử của họ khiến mọi người cảnh giác với bất kỳ sản phẩm nào của họ.

IRS đang cắt giảm các khoản thanh toán PayPal

Hơn nữa, Tổng thống Biden vừa ký Kế hoạch giải cứu người Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la thành luật, trong đó có yêu cầu đối với các công ty thanh toán như PayPal, Venmo và Zelle, phải báo cáo với cơ quan thuế tất cả các giao dịch với tổng trị giá 600 đô la trở lên trong một năm, do đó người dùng “IRS cho biết phải nộp và cung cấp Mẫu 1099-K” để báo cáo tất cả thu nhập thương mại.

Trước đây, các nền tảng chỉ phải báo cáo các giao dịch trên 20.000 đô la. Như cơ quan thuế đã giải thích, điều này cũng áp dụng cho những người “kinh doanh đồ lễ” và đã sử dụng các ứng dụng này để nhận thanh toán.

crypto
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 1,9 nghìn tỷ đô la trong biểu đồ hàng ngày | Nguồn: Tradingview.com

Bài viết liên quan

Để lại bình luận