Trang chủ Đầu tư NFTs đã xuất hiện và tỷ phú Ray Dalio muốn có một token

NFTs đã xuất hiện và tỷ phú Ray Dalio muốn có một token

bởi Băng Tâm

Các token không thể thay thế (NFT) là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi sao đột phá đến năm 2021 với doanh số bán hàng lên tới hàng chục tỷ. Không gian tương đối mới này đã trở nên quan trọng nhất khi nói đến tiền điện tử và các nhà đầu tư, thậm chí cả những người nổi tiếng, đã nhảy vào cuộc đua để có cơ hội kiếm lợi từ ngành công nghiệp đang nở rộ.

Trong khi NFTs đã bị đánh giá cao bởi một số người trên thị trường, những người đã cáo buộc những người tham gia vào không gian này là sử dụng nó như một cách để rửa tiền, những người khác đã công nhận nó vì cơ hội mà nó đặt ra cho cả người sáng tạo và người sưu tập. Tỷ phú Ray Dalio là một trong những người đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia vào không gian đã đưa thế giới tiền điện tử lên cơn bão.

Tôi muốn tham gia NFT

Dalio đã ngồi xuống cho một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Lex Fridman trên podcast của anh ấy để nói về tiền, tác động của nó và thị trường tiền điện tử. Anh ấy đề cập đến một số chủ đề quan trọng trong tập này và cũng là người yêu mới của không gian tiền điện tử, NFTs.

Nhà đầu tư tỷ phú bày tỏ với Fridman rằng việc tham gia vào NFTs là điều mà ông ấy có kế hoạch thực hiện. Đầu tiên anh ấy nói về việc chỉ mua một chiếc nhưng sau đó Fridman gợi ý với Dalio rằng thực tế anh ấy nên tự mình đúc một chiếc để xem quá trình diễn ra như thế nào và Dalio đồng ý, nói rằng “Tôi nghĩ tôi nên sản xuất một chiếc”.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng mặc dù không gian rất thực và NFT đang diễn ra, nhưng cũng cần phải có một số mức độ thận trọng được áp dụng cho những thứ mới. Ông nói thêm rằng sẽ luôn có những điều thực tế không thành công về lâu dài, trích dẫn từ Internet vào năm 2000.

“Giống như tất cả những thứ mới, có thật, một số sẽ ra đời và một số sẽ… bạn biết đấy, nó giống như Internet vào năm 2000,” tỷ phú nói.

Cạnh tranh đang đến

Dalio là một người ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử và trước đây đã tiết lộ rằng anh ấy nắm giữ một số bitcoin và ethereum, mặc dù không phải là một số lượng đáng kể, trong danh mục đầu tư của mình. Anh ấy hiện đã chuyển đến không gian NFT với anh ấy tin rằng có thể là một đối thủ cạnh tranh tốt trong cuộc cạnh tranh sắp tới giữa các loại tiền tệ khác nhau.

Anh ấy lưu ý rằng sẽ có nhiều loại tiền khác nhau mà anh ấy gọi là “sự cạnh tranh của các loại tiền” trong đó bitcoin sẽ là một trong số đó. Dalio cũng nói thêm rằng ngay cả các ngân hàng trung ương cũng sẽ sản xuất tiền điện tử của riêng họ.

Đối với NFT, ông giải thích rằng chúng cũng có thể trở thành một loại tiền trong tương lai. Một thứ mà các nhà đầu tư sẽ chọn hơn các loại tiền điện tử như bitcoin khi nói đến quyền sở hữu ưu tiên.

“Sẽ có rất nhiều tiền, không chỉ là tiền điện tử. Sẽ có tiền điện tử của ngân hàng trung ương,” Dalio nói. “NFT cũng có thể trở thành một loại tiền mà cuối cùng có thể khiến mọi người nói rằng “Tôi thà sở hữu nó hơn là sở hữu bitcoin”, ông nói thêm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận