Trang chủ Hướng dẫn Mỹ và Nga phải làm gì với sự sụt giảm tiền điện tử gần đây?

Mỹ và Nga phải làm gì với sự sụt giảm tiền điện tử gần đây?

bởi Thanh Bình
  • Mùa đông tiền điện tử đang ở đây, một phần do những điều chỉnh đối với chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ và đàn áp quy định gần như xuất hiện.
  • Mặt khác, Nga đang trong cuộc chiến giữa những người ủng hộ tiền điện tử và những người kêu gọi lệnh cấm hoàn toàn.

Vào thứ Tư, Fed đã tổ chức cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã tác động đến cả thị trường tiền điện tử và chứng khoán. Theo Chủ tịch Fed Jerome Powell, Fed sẽ không tuân thủ bất kỳ lịch trình nào đã đặt ra. Thay vào đó, các thay đổi sẽ được thực hiện đối với chính sách của nó với các điều kiện thị trường đang phát triển.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, đợt tăng lãi suất đầu tiên sẽ đến vào tháng 3. Ngoài ra, Fed có kế hoạch chấm dứt việc mua trái phiếu và giảm đáng kể lượng tài sản nắm giữ – thu hẹp bảng cân đối kế toán gần 9T đô la trong hai cuộc họp tới. Tất cả những động thái này nhằm đảo ngược chính sách tiền tệ nới lỏng gây ra đại dịch, bao gồm cả nới lỏng định lượng, để ngăn chặn lạm phát cao nhất trong một thế hệ.

Ảnh hưởng của các sự kiện ở Mỹ đối với tiền điện tử

Khi cuộc họp kết thúc, phản ứng tiêu cực của thị trường trở nên rõ ràng. Cổ phiếu chứng kiến ​​sự biến động dữ dội trong suốt cuộc họp báo của Powell. Chẳng hạn, chỉ số S&P 500 tăng cao hơn sau đó giảm khoảng 1,6%. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 325 điểm.

Đối với thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã tăng một thời gian ngắn lên 39 nghìn đô la trước khi giảm xuống mức 36 nghìn đô la. Thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán đã được cho là đã gia tăng mối quan hệ với nhau vào cuối năm nay. Tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 đã tăng 36 lần trong giai đoạn 2020-21, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Các chỉ số chứng khoán đã chứng kiến ​​mức thấp chưa từng có trong vài tháng qua, trong khi thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường kể từ tháng 11 năm ngoái.

Hơn nữa, chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo một lệnh điều hành bao gồm những rủi ro và lợi ích mà tài sản tiền điện tử gây ra. Các nhà phân tích gần đây đã nói với CNF rằng sự gia tăng lãi suất, nới lỏng định lượng, sự không chắc chắn xung quanh biến thể Omicron và đàn áp quy định, là những gì có thể góp phần vào sự không chắc chắn trên diện rộng và sự sụp đổ gần đây trên cả thị trường tiền điện tử và chứng khoán.

Do dự ở Nga

Đối với Nga, quốc gia này đã và đang quay lưng lại với nhau trong việc xác nhận tiền điện tử. Một tuần trước, ngân hàng trung ương của quốc gia này đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, các thể chế chính phủ dường như đi theo một con đường khác – tìm kiếm quy định hơn là hạn chế.

Hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ủng hộ tiền điện tử, nói rằng đất nước nắm giữ “lợi thế cạnh tranh”, đặc biệt là trong lĩnh vực khai thác. Ông nói, Nga có lượng điện dư thừa và nhân sự được đào tạo bài bản phù hợp với ngành công nghiệp tiền điện tử. Điện ở Nga có giá 0,06 USD / kWh đối với hộ gia đình và 0,08 USD đối với doanh nghiệp. Trong khi đó, các hộ gia đình ở Pháp phải trả 0,2 đô la cho mỗi căn hộ trong khi các doanh nghiệp phải trả 0,14 đô la.

Ngoài ra, Putin có kế hoạch để chính phủ của ông ngồi xuống với ngân hàng trung ương của quốc gia để đạt được đồng thuận về tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là Putin đã bày tỏ sự hoài nghi trong ngành vào tháng 11, nói rằng tiền điện tử “không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì [và] sự biến động là rất lớn”. Sự thay đổi giọng điệu gần đây của anh ấy có thể chỉ ra các chính sách tiền điện tử phù hợp đang được thực hiện trong nước, mang lại lợi thế cho toàn bộ nền kinh tế tài sản kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận