Trang chủ CoinBitcoin Mozilla hủy kế hoạch quyên góp Bitcoin sau phản ứng dữ dội

Mozilla hủy kế hoạch quyên góp Bitcoin sau phản ứng dữ dội

bởi Bình An

Mozilla đã hủy kế hoạch quyên góp bitcoin sau phản ứng dữ dội mà nó nhận được trong tuần này, bao gồm một số từ người sáng lập nền tảng, như chúng tôi đã đăng lại trong tin tức tiền điện tử trước đây của mình.

Mozilla hủy bỏ kế hoạch cho chương trình quyên góp Bitcoin và quyết định được đưa ra sau một tuần phản đối từ cộng đồng nguồn mở. Điểm chính của những lời chỉ trích là tác động môi trường của tiền điện tử. Sau làn sóng chỉ trích lớn từ cộng đồng nguồn mở, Mozilla, công ty đứng sau trình duyệt Firefox đã thông báo rằng họ tạm dừng nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử sau một “cuộc thảo luận quan trọng” về tác động môi trường của tài sản kỹ thuật số. Mozilla đã tweet:

“Tuần trước, chúng tôi đã tweet một lời nhắc nhở rằng Mozilla chấp nhận quyên góp tiền điện tử. Điều này đã dẫn đến một cuộc thảo luận quan trọng về tiền mã hóa.”

Tổ chức cho biết họ đang xem xét cách chính sách hiện tại về quyên góp tiền điện tử phù hợp với các mục tiêu khí hậu rộng lớn hơn và nó đang thúc đẩy khả năng quyên góp tiền điện tử cho 211 triệu người dùng đang hoạt động của mình. Phản ứng dữ dội bắt đầu vào cuối năm 2021 khi Mozilla đăng một tweet nhắc nhở những người theo dõi họ có thể sử dụng tiền điện tử để đóng góp cho quỹ. Tweet của Mozilla đã trích dẫn Bitcoin, Ethereum và DOGE và hầu hết người dùng trên Twitter không hài lòng khi biết rằng Mozilla chấp nhận bitcoin nhưng không biết rằng nền tảng đã làm như vậy kể từ năm 2014.

Dàn đồng ca bất đồng chính kiến ​​bao gồm Jamie Zawinski, người đồng sáng lập Mozilla, người đã lưu ý:

“Xin chào, tôi chắc chắn rằng bất kỳ ai điều hành tài khoản này đều không biết tôi là ai, nhưng tôi đã thành lập @mozilla và tôi ở đây để nói với bạn và nói chuyện này. Tất cả mọi người tham gia vào dự án sẽ hết sức xấu hổ về quyết định hợp tác với những người làm công việc đốt cháy hành tinh Ponzi.”

Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back đã phản đối Zawinski khi nói rằng nhiều nhà lập trình ban đầu dường như đang sống dưới tảng đá về Bitcoin:

“Hóa ra một số lập trình viên ban đầu đã phải chịu đựng một tảng đá về #bitcoin. Một người nào đó nói chuyện với tôi để giải quyết vấn đề. Đó là nước sốt yếu đối với anh chàng hacker @jwz nổi tiếng.”

Nhưng Zawinski chỉ có một mình trong lời phàn nàn của mình. Peter Linss, người thiết kế công cụ trình duyệt Gecko được sử dụng trong trình duyệt Firefox đã tham gia. Anh ấy lưu ý:

“Này @mozilla, tôi mong rằng bạn cũng không biết tôi, nhưng tôi đã thiết kế Gecko, công cụ mà trình duyệt của bạn được xây dựng. Và tôi 100% với @jwz về điều này. Gì. Các. Thật sự. Mẹ kiếp. Bạn đã có ý định trở nên tốt hơn thế này.”

Tháng trước, Game World GSC đã hủy bỏ kế hoạch tích hợp NFT vào trò chơi của mình sau khi nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ cộng đồng game thủ. Cùng tháng, các game thủ cũng chỉ trích Ubisoft vì điều tương tự.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận