Trang chủ CoinBitcoin MicroStrategy vẫn còn một bước trước khi mua $94 triệu Bitcoin

MicroStrategy vẫn còn một bước trước khi mua $94 triệu Bitcoin

bởi Diễm Thư

MicroStrategy một lần nữa đã giảm gấp đôi số bitcoin nắm giữ của mình với một giao dịch mua khác. Khoảng thời gian này, công ty đã chi gần 100 triệu đô la để bổ sung thêm BTC vào số cổ phần khổng lồ của mình. Công ty đã mua bitcoin từ năm 2019 đã mắc kẹt với lời hứa đầu tư mạnh vào tài sản kỹ thuật số và là công ty duy nhất tiếp tục mua qua các đợt giảm giá.

MicroStrategy mua thêm Bitcoin

MicroStrategy thông báo rằng họ đã mua thêm bitcoin để bổ sung vào bảng cân đối kế toán của mình. Công ty niêm yết công khai đã mua tổng cộng 1.914 BTC trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến ngày 29 tháng 12. Mỗi BTC được mua với giá trung bình 49.229 đô la và tổng chi phí bitcoin được mua lên đến 94,2 triệu đô la.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã sử dụng tài khoản Twitter của mình để chia sẻ tin tức về việc mua hàng với những người theo dõi của mình. Saylor, người đề xuất bitcoin mạnh mẽ là một trong những lý do khiến công ty bắt đầu mua tài sản kỹ thuật số sau khi anh ấy tiết lộ cổ phần của mình với hội đồng quản trị và chứng minh lợi nhuận của mình.

Công ty cũng đã công bố một tiết lộ làm cho việc bán được biết đến. Nguồn tiền cho việc mua bitcoin gần đây rõ ràng đã được huy động từ việc bán cổ phiếu của công ty, mà MicroStrategy đã thực hiện ở nhiều thời điểm khác nhau trong quá khứ để huy động tiền cho các đợt mua của mình.

Bitcoin price chart from TradingView.com
BTC phục hồi thành $47K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Động lực duy nhất đằng sau đầu tư của doanh nghiệp

MicroStrategy đã tự khẳng định mình là công ty đại chúng có lượng bitcoin nắm giữ lớn nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, điều ít được biết đến hơn là nó vẫn là một trong những động lực hàng đầu của đầu tư tổ chức vào tài sản kỹ thuật số.

Bitcoinist báo cáo rằng chỉ riêng MicroStrategy đã chiếm khoảng 71,4% tổng số BTC mà các công ty nắm giữ. Với giao dịch mua gần đây nhất, công ty không nghi ngờ gì đã đẩy con số này lên cao hơn nữa, mở rộng khoảng cách giữa nó và các công ty khác hiện đang sử dụng bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ.

Công ty đã chi khoảng 3,75 tỷ đô la cho BTC trong hai năm qua. Khoản đầu tư này đã thành công rực rỡ khi tổng số bitcoin nắm giữ của công ty hiện đạt trên 6,1 tỷ đô la, cho thấy đây là một khoản đầu tư sinh lợi đối với họ. Công ty hiện nắm giữ tổng cộng 124.391 BTC trên bảng cân đối kế toán với lần mua gần đây nhất.

Việc công bố chiến lược bitcoin của mình vào đầu năm đã khiến các công ty khác như Tesla, Square, Aker và Meitu cũng tiết lộ lượng bitcoin nắm giữ của họ. Tuy nhiên, MicroStrategy là công ty duy nhất tiếp tục mua BTC, mua trung bình 3.000 BTC mỗi tháng trong quý 3 năm 2021.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận