Trang chủ Phân tích Microsoft (MSFT) và các cổ phiếu công nghệ khác tiếp tục bán tháo, đẩy các chỉ số chính xuống thấp hơn

Microsoft (MSFT) và các cổ phiếu công nghệ khác tiếp tục bán tháo, đẩy các chỉ số chính xuống thấp hơn

bởi Tố Nga

Một số nhà bình luận thị trường cho rằng Fed của Mỹ bị đổ lỗi cho đợt khởi động cổ phiếu công nghệ tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Các cổ phiếu công nghệ lớn chủ yếu được giao dịch ở Hoa Kỳ chịu nhiều áp lực bán hơn, sau đợt bán tháo trước đó trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Sau khi đóng cửa giao dịch hôm thứ Tư ở mức $316,38, giảm 3,84% so với giá mở cửa trong ngày, cổ phiếu của Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã giao dịch quanh mức $315,06, giảm khoảng 0,42%.

Trong số các cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng khác, có Apple Inc (NASDAQ: AAPL), Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL), SnowFlake Inc (NYSE: SNOW) và DocuSign Inc (NASDAQ: DOCU) giảm 2,66%, 4,59%, 5,91%. , và 6,65% tương ứng.

Một số nhà bình luận thị trường cho rằng Fed phần lớn bị đổ lỗi cho sự khởi đầu tồi tệ nhất của cổ phiếu công nghệ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Hơn nữa, hiện nay virus coronavirus đã tàn phá chuỗi cung ứng. Hơn nữa, mức độ lạm phát gia tăng đã khiến Fed phải thắt chặt các biện pháp của mình.

Do đó, chỉ số Nasdaq Composite giảm 522,54 điểm, đóng cửa ngày thứ Tư giảm 3,34%. Ngoài ra, chỉ số NASDAQ 100 đã đóng cửa giao dịch ngày hôm qua ở mức 15.771,78, giảm 3,12% so với giá mở cửa trong ngày.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ bị ảnh hưởng nặng nề khi Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy khả năng tăng lãi suất trong hai tháng. Daniel Morris, Giám đốc chiến lược thị trường của BNP Paribas Asset Management, cho biết: “Nếu chúng tôi mong đợi tỷ giá của Hoa Kỳ tăng lên, trên cơ sở tương đối, sẽ cản trở công nghệ.

Do đó, các nhà đầu tư tổ chức hiện đang xem xét các cổ phiếu công nghệ vốn hóa nhỏ ở cả Hoa Kỳ và nước ngoài. Lưu ý với bạn, các giá trị vốn hóa nhỏ có xu hướng biến động nhiều hơn các giá trị vốn hóa lớn trong một khung thời gian tương tự.

Khả năng tương lai của cổ phiếu công nghệ

Mặc dù cuộc khủng hoảng coronavirus vẫn gây ra một số bất ổn trên thị trường, nhưng điều đó đã rõ ràng hơn nhiều so với giai đoạn đầu của đại dịch hai năm trước. Nhiều loại vắc-xin coronavirus đã được triển khai trên toàn thế giới, với một số khu vực pháp lý đã sử dụng nhiều liều.

Các công ty công nghệ lớn đang trải qua sự thay đổi trong cạnh tranh thể hiện qua cơ sở người dùng toàn cầu đang giảm của Pinterest. Ngoài ra, với sự không chắc chắn về địa chính trị, đặc biệt là giữa các siêu cường quân sự, các công ty công nghệ lớn đang bị mắc kẹt mà không có cơ hội rộng rãi cho triển vọng tăng trưởng trong tương lai.

Điều thú vị là một số nhà phân tích nhận thấy tình hình các công ty công nghệ ở châu Âu, Nhật Bản và một số khu vực ở châu Á hoạt động tốt hơn các công ty khác vào năm 2022.

Andrew Sheets, chiến lược gia tài sản chéo hàng đầu tại Morgan Stanley, nhận thấy châu Âu và Nhật Bản hoạt động tốt hơn trong năm nay. “Khi các nhà đầu tư nhìn vào những thị trường đó, họ không coi đó là những thị trường đáng bị trừng phạt nếu lãi suất cao hơn,” ông nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận