Trang chủ Phân tích Jerome Powell cho biết tiền điện tử và CBDC của Hoa Kỳ sẽ cùng tồn tại

Jerome Powell cho biết tiền điện tử và CBDC của Hoa Kỳ sẽ cùng tồn tại

bởi Đông Nghi

Theo nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể cùng tồn tại.

Chủ tịch Fed đã nói điều này khi trả lời câu hỏi trực tiếp về chủ đề này từ Thượng nghị sĩ Pat Toomey trong phiên điều trần tái đề cử của Powell tại Capitol Hill.

Nhà lập pháp muốn biết liệu có điều gì ngăn cản sự tồn tại chung của đồng đô la kỹ thuật số của Fed và đồng ổn định hay không.

Theo Business Insider, Powell trả lời “không, không hề.”

Phản hồi của ông gợi ý rằng nếu Quốc hội đồng ý với CBDC và Fed có thể tung ra một CBDC, thì sẽ không có gì “ngăn cản một đồng tiền ổn định được quản lý tốt, do tư nhân phát hành cùng tồn tại” trong cùng hệ thống tài chính với đồng đô la kỹ thuật số.

Một ví dụ sẽ là USD Coin (USDC), một stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ do Circle và Coinbase tung ra.

Báo cáo tiền điện tử đã sẵn sàng

Powell cũng nói rằng báo cáo quá hạn lâu dài về tiền kỹ thuật số nên sớm được đưa ra, đưa ra mốc thời gian hướng tới điều đó trong vòng vài tuần.

Ông nói với Thượng nghị sĩ Mike Crapo rằng báo cáo về tiền điện tử đã sẵn sàng và sự chậm trễ trong việc phát hành nó phần lớn là do điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Ông lưu ý rằng việc đưa ra báo cáo là một nhiệm vụ khó khăn và cơ quan “đã không hoàn thành nó đến nơi [họ] cần để có được nó.” Tuy nhiên, hiện nó đã sẵn sàng để xuất bản.

“Báo cáo thực sự đã sẵn sàng và tôi hy vọng chúng tôi sẽ loại bỏ nó, tôi không muốn nói lại điều đó trong những tuần tới, nhưng nó thực sự đang ở trong tình huống sẵn sàng để thực hiện”, Chủ tịch Fed nhắc lại.

Theo Powell, cấu trúc của cam kết với báo cáo chủ yếu sẽ bao gồm “đặt câu hỏi và tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ công chúng”, chứ không chỉ đơn thuần đảm nhận các lập trường định trước về các vấn đề.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Fed sẽ không tiếp nhận các vị trí, ông nói thêm.

Powell cho biết vào tháng 12 rằng anh ấy không nghĩ rằng tiền điện tử gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Trước đó, ông cũng đã nói với Quốc hội rằng Fed không tìm cách đi theo con đường của Trung Quốc và cấm tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận