Trang chủ Thị trường Giám đốc điều hành tập đoàn Devere dự đoán 3 quốc gia sẽ thông qua Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong năm nay

Giám đốc điều hành tập đoàn Devere dự đoán 3 quốc gia sẽ thông qua Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong năm nay

bởi Thanh Bình

Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài chính và quản lý tài sản Devere Group đã dự đoán rằng ba quốc gia sẽ áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong năm nay. Ông lạc quan hơn chủ tịch El Salvador, người đã dự đoán rằng hai quốc gia sẽ biến bitcoin thành tiền tệ quốc gia của họ.

3 quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp vào năm 2022, Giám đốc điều hành của Devere dự đoán

Giám đốc điều hành của Devere Group, một công ty tư vấn tài chính và quản lý tài sản độc lập, vào đầu tuần này đã dự đoán rằng sẽ có thêm ba quốc gia nữa áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào năm 2022.

Dự đoán của anh ấy lạc quan hơn dự đoán của tổng thống El Salvador một ngày trước đó. Chủ tịch Salvador, Nayib Bukele, dự đoán rằng sẽ có thêm hai quốc gia áp dụng BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong năm nay.

“Tôi tin tưởng rằng Tổng thống trẻ tuổi, tài giỏi, Nayib Bukele, đã đúng về việc các quốc gia khác áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào năm 2022,” Green nói, nhấn mạnh:

Nhưng tôi vẫn sẽ đi xa hơn. Tôi tin rằng có thể có thêm ba quốc gia nữa sẽ tiếp bước vị trí tiên phong, tập trung vào tương lai của El Salvador trong thời đại kỹ thuật số.

“Điều này là do các nước thu nhập thấp từ lâu đã phải chịu đựng vì đồng tiền của họ yếu và cực kỳ dễ bị tổn thương trước những thay đổi của thị trường và gây ra lạm phát tràn lan,” ông nói.

Giám đốc điều hành của Devere nói thêm: “Bằng cách áp dụng tiền điện tử làm đấu thầu hợp pháp, các quốc gia này ngay lập tức có một loại tiền tệ không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thị trường trong nền kinh tế của họ, cũng như trực tiếp từ nền kinh tế của một quốc gia khác”.

Green lưu ý thêm rằng tiền điện tử có thể giúp “tăng cường khả năng bao gồm tài chính cho các cá nhân và doanh nghiệp” ở các nước đang phát triển. Ông chủ Devere kết luận:

Do sự phụ thuộc tương tự vào kiều hối, trong số các yếu tố khác, các quốc gia khác, bao gồm Panama, Guatemala và Honduras, cũng có thể áp dụng bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận