Trang chủ Hướng dẫn Giám đốc điều hành Airbnb – Brian Chesky tiết lộ “thanh toán tiền điện tử” là yêu cầu hàng đầu đối với người dùng

Giám đốc điều hành Airbnb – Brian Chesky tiết lộ “thanh toán tiền điện tử” là yêu cầu hàng đầu đối với người dùng

bởi Minh Nam

Airbnb, một Thị trường lưu trú nổi tiếng của Hoa Kỳ, có thể sớm chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Lần đầu tiên, Giám đốc điều hành của công ty, Brian Chesky, đưa ra thông báo này như một gợi ý.

Sự phát triển đang mở rộng

Giám đốc điều hành của Airbnb, Chesky nói rằng tính năng được khách hàng yêu cầu nhiều nhất là có thể thanh toán cho các đặt phòng bằng tiền điện tử. Anh ấy đã trả lời cuộc thăm dò, tiết lộ rằng đó là lựa chọn phổ biến nhất trong số 4.000 lựa chọn. Đó là sau khi anh ấy hỏi, “Nếu Airbnb phát triển bất cứ thứ gì vào năm 2022, thì đó sẽ là gì?”

Các đề xuất khác bao gồm hiển thị giá minh bạch, chương trình khách hàng thân thiết và chi phí dọn dẹp cập nhật. Các đề xuất khác tập trung vào thời gian lưu trú dài hạn và tiết kiệm, cải thiện dịch vụ khách hàng và không gian thương mại.

Giám đốc điều hành Airbnb cho biết: “Trên thực tế, chúng tôi cũng đang xem xét vấn đề này,” thừa nhận khả năng mở rộng sang các trang thương mại. Mặc dù thực tế là không có từ chính thức nào về nó, trang web đặt chỗ ở nổi tiếng có thể bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán.

Một người dùng Twitter đã chỉ ra rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để thanh toán ở các quốc gia nơi các giao dịch xuyên biên giới bị hạn chế. “Chúng tôi đang xem xét vấn đề này,” Chesky trả lời. Hơn nữa, Chesky tuyên bố rằng kể từ năm 2013, công ty đã có khối lượng thanh toán là 336 tỷ USD.

Airbnb hiện có hơn 5,6 triệu phòng trên toàn thế giới. Theo trang web của công ty, kể từ khi thành lập vào năm 2007, Airbnb đã phục vụ hơn 1 tỷ người tiêu dùng. Hơn 4 triệu máy chủ đã giới thiệu ngôi nhà của họ trên trang web.

Airbnb hiện chấp nhận thanh toán qua Visa, MasterCard, Apple Pay, Google Pay và PayPal. Vào tháng 9 năm 2021, Giám đốc điều hành Airbnb đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business rằng thanh toán tiền điện tử đã là một nhu cầu lâu dài.

Tương lai của tiền điện tử

Việc chấp nhận hàng loạt tiền điện tử là thứ tự trong ngày. Chesky nói rằng ông rất vui khi mọi người bắt đầu nắm bắt được công nghệ mới đã cải thiện cuộc sống của họ như thế nào. Ảnh hưởng của anh ấy có thể được bắt nguồn từ Brian Armstrong.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, là giám đốc sản phẩm kỹ thuật của Airbnb, công ty sẽ IPO vào tháng 12 năm 2020.

Ở một số khu vực trên thế giới, tiền điện tử dường như đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, El Salvador là quốc gia đầu tiên đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp. Trong khi đó, AMC Theaters đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận tiền điện tử Shiba Inu (SHIB).

AMC là một trong những công ty lớn nhất tại Hoa Kỳ. Từ lâu, nó đã chấp nhận tiền điện tử Ethereum và Litecoin làm thanh toán. Ngoài ra, Elon Musk đã bày tỏ sự quan tâm đến việc chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chính phủ đều tỏ ra cam kết. Trung Quốc là một trong những đối thủ thẳng thắn nhất của tiền điện tử. Mặt khác, Ấn Độ đang xem xét vị trí của mình đối với tiền điện tử trong tương lai. Chỉ số tiền điện tử đầu tiên của quốc gia này gần đây đã được phát hành bởi siêu ứng dụng tiền điện tử trên toàn thế giới Cryptowire.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận