Trang chủ CoinAltcoin Giá Cardano tăng và giảm giữa các ngày Sundae

Giá Cardano tăng và giảm giữa các ngày Sundae

bởi An Bằng

Giá Cardano (ADA) tăng mạnh và lao dốc trong cùng ngày, bắt đầu với sự phấn khích xung quanh việc ra mắt sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên, DEX SundaeSwap, sau đó là xu hướng giảm của Bitcoin.

Chiến thắng và thất bại của SundaeSwap

Giá của ADA đã tăng khoảng 10% trong tuần trước liên quan đến việc ra mắt phiên bản beta của Cardano của ứng dụng phi tập trung đầu tiên (DApp) SundaeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép đặt token và nhằm mục đích “phi tập trung hóa không chỉ truy cập vào dịch vụ tài chính mà còn là mô hình kinh doanh cốt lõi của chính nó.”

“Chúng tôi đang ra mắt với nhãn Beta bởi vì, trong khi các hợp đồng thông minh của DEX đã được kiểm toán đầy đủ và DEX sẽ đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn ngành về bảo mật, thì việc thực hiện quản trị phi tập trung hoàn toàn sẽ không thể thực hiện được ngay lập tức do các giới hạn quy mô giao dịch hiện có trên Cardano blockchain.”

Sự ra mắt của SundaeSwap bao gồm việc bao gồm token tiện ích SUNDAE của nó, cung cấp cho chủ sở hữu quyền bỏ phiếu về giao thức quản trị, cùng với giao dịch, mua và cho vay tiền. Giá của token sẽ được xác định bởi cộng đồng để chứng minh mục tiêu của họ đối với phân cấp.

“Sundae Token là một token tiện ích trung tâm cho hoạt động lành mạnh của SundaeSwap DEX. Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng giao thức trao đổi phi tập trung hữu ích nhất mà chúng tôi có thể, phù hợp với các đặc tính phi tập trung mà tất cả chúng tôi tin tưởng. Một phần của điều đó, chúng tôi thực sự tin rằng giao thức này không thuộc về chúng tôi, công ty đã viết phần mềm , nhưng với chúng tôi, cả cộng đồng SundaeSwap.”

Họ giải thích rằng tại thời điểm ra mắt giao thức, 7% nguồn cung cấp token của cộng đồng sẽ bị DAO “khóa vào một hợp đồng thông minh có tên là Thử nghiệm vị giác” và nói thêm rằng vào cuối mười ngày, “tất cả các token này sẽ được được sử dụng để tạo nhóm thanh khoản ADA/Sundae, thiết lập giá ban đầu cho token.”

Không lâu sau khi giao dịch trên DEX bắt đầu, người dùng không hài lòng về tình trạng tắc nghẽn trên mạng, các lệnh chờ xử lý trong nhiều giờ và các giao dịch không thành công. Nhóm của SundaeSwap đã cảnh báo về khả năng này trước khi ra mắt.

Giám đốc điều hành Mateen Motavaf đã giải quyết các khiếu nại bằng một thông điệp in đậm và có chữ cap có nội dung “Nếu đơn đặt hàng của bạn đang trong chuỗi, nó sẽ được xử lý đơn đặt hàng không thành công do tắc nghẽn, hãy kiên nhẫn.”

Nhóm đã viết vào ngày 8 tháng 1 “Chúng tôi muốn thông báo với tất cả các bạn rằng mặc dù các đơn đặt hàng có thể mất nhiều ngày để xử lý, nhưng đơn đặt hàng của mọi người sẽ được xử lý công bằng và theo đúng thứ tự mà họ đã nhận được.”

Họ vẫn tự tin rằng “giao thức có thể đáp ứng tải bình thường hàng ngày một khi mọi thứ ổn định”.

Khả năng mở rộng của Cardano

Lộ trình Cardano hiện đang tập trung vào một số bản cập nhật để tối ưu hóa và mở rộng mạng lưới, hy vọng đạt được giao dịch nhanh hơn và áp dụng giải pháp Hydra lớp 2.

Công ty đối tác của nó là Input Output vừa công bố một bản cập nhật mở rộng đầy hứa hẹn được cho là sẽ tăng đơn vị bộ nhớ tập lệnh Plutus trên mỗi giao dịch lên 12,5 triệu. Thay đổi đầu tiên dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 25 tháng Giêng.

“Các cải tiến về thông số Bộ nhớ / CPU cho Plutus vẫn là một trong 11 cách mà Cardano dự định mở rộng vào năm 2022. Các con đường khác bao gồm tăng kích thước khối, Pipelining, Input Endorsers, Cải tiến nút, lưu trữ trên đĩa, sidechains, giải pháp mở rộng lớp 2 Hydra, Giảm tải tính toán và giải pháp Mithril.”

Đặt vấn đề sang một bên, Cardano đã phát triển mạnh mẽ hơn trong cuộc cạnh tranh với Ethereum, ghi nhận khối lượng giao dịch cao hơn vào các thời điểm và phí thấp hơn.

Bitcoin đằng sau sự cố Cardano?

Hôm nay, Bitcoin đã giảm khoảng 10% xuống dưới 38.000 USD. Đồng thời, tổng vốn hóa thị trường giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la.

Các nhà phân tích đã cáo buộc trước đó rằng Bitcoin chi phối sức khỏe của thị trường tiền điện tử, do đó xu hướng giảm của nó có thể ảnh hưởng đến các đồng tiền khác như ADA.

Nhiều người đam mê đã mong đợi xu hướng tăng giá của đồng tiền Cardano với hy vọng giá của nó sẽ đạt 2 đô la trong bối cảnh tối ưu hóa trong tương lai và sự ra mắt của SundaeSwap, nhưng thiết lập này đã bị hỏng.

Việc ra mắt SundaeSwap đã đẩy Cardano tăng 7,5% từ mức giá thấp nhất trong ngày là 1,32 đô la lên 1,42 đô la, sau đó ổn định ở mức 1,40 đô la. Sau đó, theo xu hướng giảm của thị trường tiền điện tử, ADA giảm xuống còn khoảng $1,20.

Xu hướng giảm chung của thị trường kéo theo nỗi lo chung về một Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn, với kỳ vọng lãi suất cao hơn. Nó cũng xảy ra song song với việc Nga thông báo về lệnh cấm tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận