Trang chủ Phân tích Đây là lý do tại sao Binance và Ripple có thể tập trung vào quốc gia này vào năm 2022

Đây là lý do tại sao Binance và Ripple có thể tập trung vào quốc gia này vào năm 2022

bởi Thanh Bình

Nhiều người trong chúng ta có thể bị khóa hoặc mắc kẹt ở nhà vì COVID-19. Nhưng, liệu năm 2022 có thể là năm mà các công ty blockchain và sàn giao dịch tiền điện tử tìm kiếm các quốc gia mới để khám phá? Khi xem xét các lựa chọn tiềm năng, một quốc gia nổi bật so với các quốc gia còn lại. Và hơn thế nữa, các công ty tiền điện tử đang chú ý.

Thoát khỏi phương Tây?

Cả Binance và Ripple đều đang thể hiện sự quan tâm đến khu vực Trung Đông và Bắc Phi [MENA]. Một lý do quan trọng đằng sau điều tương tự là môi trường pháp lý cởi mở hơn cho sự đổi mới fintech.

Ripple đã để mắt đến các thị trường MENA do giá trị của mạng lưới chuyển tiền của nó. Việc hợp tác với Pyypl để triển khai Tính thanh khoản theo yêu cầu (ODL) ở Trung Đông là một ví dụ như vậy, cũng như trụ sở khu vực của nó ở Dubai.

Trong khi đó, Binance được cho là đang tìm kiếm trụ sở chính ở Dubai. Trên thực tế, vào cuối tháng 12, gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử đã ký Biên bản ghi nhớ [MoU] với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai để tạo ra một “trung tâm công nghiệp”.

Vì vậy, liệu Binance và Ripple – cả hai thực thể đang đối mặt với rủi ro pháp lý ở Hoa Kỳ – có thể hướng tới Trung Đông để mở rộng trong tương lai không? Nếu vậy, họ có thể chọn quốc gia nào?

Từ Mỹ đến Ả Rập

Một báo cáo đánh giá mới của Arab News đã ghi nhận dòng vốn đầu tư mạo hiểm ngày càng tăng vào lĩnh vực fintech của Ả Rập Xê Út. Theo công bố, 16 giao dịch đã được chốt từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, leo lên tổng cộng khoảng 157,2 triệu đô la – tăng gấp 10 lần so với giá trị được ghi nhận vào năm 2020.

Báo cáo của Tin tức Ả Rập ghi nhận,

“Sự ra mắt của Open Banking ở Ả Rập Saudi vào năm 2022, cho phép các công ty chia sẻ dữ liệu tài khoản vãng lai của người tiêu dùng sau khi được cho phép, cũng được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển fintech.”

Có thể các chương trình mới như thế này có thể là tín hiệu cho các công ty tiền điện tử muốn khám phá một thị trường mới, nhưng phải cảnh giác với các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ [SEC].

Trong khi đó, Tầm nhìn 2030 của Ả-rập Xê-út và Chương trình Phát triển Khu vực Tài chính là hai sáng kiến ​​cũng được kỳ vọng sẽ thu hút các bên liên quan kỹ thuật số đến khu vực.

Trở về nhà…

Tại Hoa Kỳ, vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs bước sang một năm dương lịch mới. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ gần đây đã sử dụng kết quả từ một trường hợp khác của mình để hỗ trợ thêm cho đề xuất đang chờ xử lý của mình nhằm tấn công Phòng vệ Thông báo Công bằng của Ripple. Dự kiến ​​sẽ có thêm các bản cập nhật về phòng xử án từ ngày 19 tháng 1 trở đi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận