Trang chủ Phân tích Công ty này sẽ trả cổ tức bằng Bitcoin như thế nào, tại sao có thể thất bại

Công ty này sẽ trả cổ tức bằng Bitcoin như thế nào, tại sao có thể thất bại

bởi Băng Tâm

Được giao dịch công khai tại Hoa Kỳ BTCS, một công ty cơ sở hạ tầng blockchain, đã công bố khoản cổ tức lần đầu tiên được trả bằng Bitcoin. Được gọi là Bividend, công ty tuyên bố những khoản cổ tức được hỗ trợ bởi BTC này sẽ hỗ trợ “chương tiếp theo” của họ trong lộ trình thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và blockchain.

BTCS đã hoạt động từ năm 2014 để xây dựng “cơ sở hạ tầng hỗ trợ công nghệ blockchain”, trong thời gian này, nó đã giúp bảo mật mạng cho Cardano, BTC, Ethereum, Solana và các loại tiền điện tử khác.

Công ty hiện đang phát triển một nền tảng không giám sát sẽ cho phép mọi người tận dụng Staking-as-a-Service và tham gia vào hệ sinh thái blockchain mà họ lựa chọn. Công ty được thành lập dựa trên ý tưởng rằng “phần mềm sáng tạo và hệ thống phi tập trung sẽ tạo sức mạnh cho tương lai của ngành tài chính và hơn thế nữa”.

Cổ tức BTC của họ, một khoản phân phối tiền mặt hoặc cổ phiếu do công ty tạo ra từ thu nhập của mình, sẽ được trả cho các cổ đông của công ty này. Ngoài BTC, các nhà đầu tư BTCS sẽ có tùy chọn đổi cổ tức của họ bằng tiền mặt.

Mỗi cổ đông BTCS sẽ nhận được 0,05 đô la BTC, tùy thuộc vào giá Bitcoin khi cổ tức đến hạn, trên mỗi cổ phiếu của công ty mà họ nắm giữ. Nếu không, những nhà phát minh chọn tiền tệ fiat sẽ nhận được 0,05 đô la cho mỗi cổ phiếu. Charles Allen, Giám đốc điều hành của BTCS cho biết:

Chúng tôi muốn khen thưởng các cổ đông lâu năm của mình vì đã tiếp tục hỗ trợ và khuyến khích tự do tài chính bằng cách cung cấp các phương tiện cho phép sở hữu trực tiếp Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Bitcoin tăng cổ phiếu BTCS sau khi công bố trái phiếu được hỗ trợ bởi BTC

Giám đốc điều hành nhấn mạnh BTCS “có lịch sử lâu đời” khi ông liệt kê các cột mốc quan trọng của công ty kể từ khi ra mắt. Điều này bao gồm: công ty đầu tiên khai thác BTC, công ty đầu tiên giới thiệu chiến lược kho bạc dựa trên tiền điện tử và là công ty đầu tiên tham gia vào blockchain bằng chứng trạng thái bằng cách bảo mật nó. Allen nói thêm:

Giờ đây, chúng tôi là công ty niêm yết Nasdaq đầu tiên trả Bividend, một khoản cổ tức phải trả bằng Bitcoin theo tùy chọn của các cổ đông của chúng tôi. Đây là thời điểm mà chúng tôi đã dự đoán từ lâu kể từ khi Công ty mua miền, bividend.com, vào tháng 2 năm 2015. BTCS hiện đang ở trong tình trạng tài chính cần thiết để thực hiện theo tầm nhìn của Công ty.

Để nhận được cổ tức BTC, một cổ đông sẽ cần phải trở thành “người giữ kỷ lục” cho công ty này. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ cần phải giữ cổ phần của họ với đại lý chuyển nhượng của BTCS, một công ty có tên là Equity Stock Transfer, chứ không phải với công ty môi giới.

Nói cách khác, nếu một người muốn hưởng lợi từ khoản cổ tức Bitcoin này, họ không nên mua cổ phiếu BTCS bằng Robinhood hoặc các nền tảng tương tự. Nếu không, các cổ đông sẽ nhận được cổ tức bằng tiền mặt. BTCS tuyên bố họ đang làm việc với đại lý chuyển tiền đã đăng ký với SEC của họ để “điều phối hậu cần” của Bividend.

Công ty đã chứng kiến ​​mức tăng 52% trong cổ phiếu của mình, từ 3 đô la lên khoảng 4,61 đô la sau khi thông báo. Điều này cho thấy có sự quan tâm cao đến các sản phẩm tài chính cung cấp khả năng tiếp xúc với BTC.

Bitcoin BTC BTCUSD
Cổ phiếu BTCS đang tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCSUSD Tradingview

Tại sao cổ tức Bitcoin đầu tiên có thể gặp vấn đề hậu cần

Các cổ đông sẽ có cho đến ngày 16 tháng 3 năm 2022, để hoàn tất quá trình chọn tham gia. Như Matt Levine đã giải thích, quá trình này có thể gặp nhiều phức tạp vì việc người dân ở Hoa Kỳ sở hữu cổ phiếu là điều “không phổ biến”.

Hầu hết các nhà đầu tư sở hữu chúng thông qua bên thứ ba, không giống như Bitcoin. Do đó, hậu cần để thanh toán cho từng nhà đầu tư cá nhân có thể gặp khó khăn do hệ thống sở hữu cổ phiếu, được hỗ trợ bởi Công ty Tín thác Lưu ký (DTC), đã lỗi thời. Levine giải thích như sau:

(BTCS) sẽ phải gửi Bitcoin đến ví Bitcoin của DTC và DTC sẽ phải gửi chúng đến ví của người môi giới và một số trong số họ sẽ không có ví và sẽ rất khó chịu (…) bạn có thể không có ví Bitcoin , và bạn có thể gặp khó khăn khi tuân thủ các nghĩa vụ về quyền nuôi con của mình. Vì vậy, cổ tức bằng Bitcoin sẽ gây ra rất nhiều sự tàn phá cho các trung gian trong hệ thống tài chính.

Tính đến thời điểm báo chí, giá của BTC giao dịch ở mức 46.023 đô la với biến động đi ngang trong 24 giờ.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đi ngang trong biểu đồ 4 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Bài viết liên quan

Để lại bình luận