Trang chủ Hướng dẫn Cơ quan quản lý Vương quốc Anh đề xuất chính sách hạn chế quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm

Cơ quan quản lý Vương quốc Anh đề xuất chính sách hạn chế quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm

bởi An Bằng

Chính phủ ở Vương quốc Anh có động thái bảo vệ người tiêu dùng khỏi các quảng cáo sai lệch liên quan đến tiền điện tử trên các nền tảng và không gian công cộng. Để đạt được điều này, các chương trình khuyến mãi tiền điện tử sẽ thuộc phạm vi quản lý của Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

Quy định về quảng cáo tiền điện tử ở Vương quốc Anh

Theo một phản hồi tham vấn được công bố bởi Bộ tài chính và kinh tế của Vương quốc Anh, Bộ Tài chính HM, chính phủ có kế hoạch thắt chặt các quy định về quảng cáo tiền điện tử bằng cách đưa ra các chính sách mới. Các chính sách hướng tới việc bảo vệ người tiêu dùng khỏi thông tin sai lệch liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Nghiên cứu được thực hiện bởi cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh, FCA cho thấy rằng khoảng 2,3 triệu người tiêu dùng hiện sở hữu một tài sản liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của FCA cũng có một phạm vi hiểu biết hạn chế về tiền kỹ thuật số là gì giữa các chủ sở hữu.

FCA cho biết, điều này tạo ra cơ hội cho các tổ chức mờ ám xuất bản và truyền bá các chương trình khuyến mãi tiền điện tử gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư không nghi ngờ. Bình luận về vấn đề này, Thủ hiến của Exchequer, Rishi Sunak cho biết:

“Các loại tiền điện tử có thể mang đến những cơ hội mới thú vị, cung cấp cho mọi người những cách mới để giao dịch và đầu tư – nhưng điều quan trọng là người tiêu dùng không bị bán các sản phẩm có tuyên bố gây hiểu lầm”.

Sunak cũng nói thêm rằng kế hoạch của chính phủ thể hiện một bước đi đúng hướng để đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng đồng thời hỗ trợ sự đổi mới trong thị trường tài sản tiền điện tử.

Theo phản hồi tham vấn, các chính sách được đề xuất sẽ đưa các quảng cáo và khuyến mại liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số dưới sự quan tâm của FCA để đảm bảo tính công bằng và rõ ràng cho các nhà đầu tư. Các chương trình khuyến mãi tiền điện tử sẽ tuân theo các quy tắc và tiêu chuẩn tương tự được đặt ra cho các sản phẩm tài chính khác như cổ phiếu, cổ phiếu và bảo hiểm, theo thông báo.

Ngoài ra, chính phủ sẽ thực hiện giai đoạn chuyển tiếp sáu tháng để các nhà quảng cáo tiền điện tử điều chỉnh theo các chính sách mới. Giai đoạn này sẽ bắt đầu sau khi FCA công bố tài liệu Đề xuất về Chế độ Lệnh Khuyến khích Tài chính.

Quảng cáo tiền điện tử dưới Radar

Vương quốc Anh là quốc gia có chủ quyền mới nhất áp đặt luật nghiêm ngặt hơn đối với quảng cáo tiền điện tử. Các nhà quản lý Tây Ban Nha gần đây đã đưa ra các hạn chế ngăn chặn những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội quảng cáo tài sản kỹ thuật số mà không thông báo trước cho cơ quan chức năng.

Ngôi sao Hollywood Matt Damon đã bị chỉ trích đáng kể vì đóng vai chính trong một quảng cáo tiền điện tử có mục đích so sánh việc áp dụng tiền điện tử với việc khám phá không gian.

Trong thời gian gần đây, việc chấp nhận tiền điện tử tiếp tục phát triển trên quy mô toàn cầu. Sự tăng trưởng này đã kích thích các chính phủ tiến tới việc ban hành luật để giám sát ngành tài sản kỹ thuật số và quản lý các rủi ro có thể xảy ra liên quan đến tiền điện tử nói chung.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, ngân hàng trung ương trên thực tế của Hồng Kông đã thông báo ý định phát hành khuôn khổ quy định cho tài sản tiền điện tử vào tháng 7 năm 2022.

Trở lại vào tháng 9 năm 2021, Quốc hội Ukraina Verkhovna Rada đã thông qua luật thiết lập các quy tắc cơ bản cơ bản cho ngành tài sản kỹ thuật số ở nước này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận