Trang chủ Trading Cơ quan Nga bắt giữ 14 thành viên của nhóm Ransomware

Cơ quan Nga bắt giữ 14 thành viên của nhóm Ransomware

bởi Tố Nga

Các cơ quan thực thi của Nga đã đạt được một thành công khác khi bắt giữ 14 thành viên của các nhóm Ransomware.

Tuy nhiên, Nga là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử, các quy tắc rất nghiêm ngặt và chính phủ Nga không muốn thấy Lưu thông tiền điện tử ở Liên bang Nga. Tuy nhiên, luật pháp vẫn trao tình trạng pháp lý cho tất cả các tài sản tiền điện tử để giao dịch theo giới hạn không được sử dụng trong thanh toán. Bên cạnh tất cả những điều này, Nga còn nổi tiếng với những hacker tài năng. Những hacker này bao gồm Hacker mũ trắng và Blackhat. Các hacker mũ đen cũng có liên quan đến các nhóm Ransomware. Các tác nhân xấu đang gia tăng nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử vì họ đang có được các lựa chọn tốt hơn để ẩn danh trước các hoạt động bất hợp pháp.

Vào ngày 14 tháng 1, Cơ quan An ninh Liên bang của Liên bang Nga (FSB) đã thông báo công khai rằng họ đã tiến hành nhiều cuộc đột kích ở thủ đô Moscow, St.Petersburg, Leningrad và Lipetsk. Mục tiêu chính của những cuộc đột kích này là để bắt những kẻ xấu. FSB đã tiến hành cuộc đột kích này dưới sự phối hợp của Bộ Nội vụ.

Tổng số cuộc đột kích của các cơ quan này đã được thực hiện tại hơn 25 địa điểm chính xác và kết quả là giam giữ 14 kẻ xấu, những người có liên quan đến nhiều tội phạm bất hợp pháp như Rửa tiền, tấn công Ransomware, v.v.

Các nhân viên đã thu được tổng cộng 5,6 triệu đô la tiền từ những kẻ xấu này, bao gồm 600.000 đô la và 500.000 euro tài sản tiền điện tử.

“Do các hành động chung của FSB và MVD, cộng đồng tội phạm có tổ chức không còn tồn tại, cơ sở hạ tầng thông tin được sử dụng cho mục đích tội phạm đã bị vô hiệu hóa.” Thông cáo báo chí của FSB nêu rõ

FSB cũng lưu ý rằng những người bị bắt chủ yếu liên quan đến việc phát triển các liên kết độc hại để tạo điều kiện cho các hoạt động gian lận trong ngân hàng.

Cơ quan cũng tuyên bố rằng các hoạt động bất hợp pháp của những người này cũng liên quan đến việc đánh cắp tài khoản ngân hàng nước ngoài, nơi họ đang sử dụng “phương tiện thanh toán lưu thông bất hợp pháp và các hoạt động bất hợp pháp được lập thành văn bản”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận