Trang chủ Thị trường Cậu bé gốc Indonesia có tên Ghozali trở thành triệu phú nhờ bán ảnh tự chụp trên OpenSea dưới dạng NFTs

Cậu bé gốc Indonesia có tên Ghozali trở thành triệu phú nhờ bán ảnh tự chụp trên OpenSea dưới dạng NFTs

bởi Thanh Bình

Các token không thể thay thế, NFT, tiếp tục tạo ra làn sóng trong hệ sinh thái tiền điện tử như một phương tiện tuyệt vời để sinh lời. Do đó, nhiều bộ sưu tập mới và gần đây đang tăng lên như tiêu đề thông qua việc tích lũy vốn khổng lồ của họ.

Một trong những NFT thời thượng là Ghozali’s của một thanh niên Indonesia, người đã bán được hơn 1.000 bức ảnh tự chụp dưới dạng NFT trên OpenSea. Những bức ảnh tự chụp là bộ sưu tập hàng ngày của anh ấy trong 5 năm qua.

Chàng trai Indonesia, Sultan Gustaf Al Ghozali, 22 tuổi, đến từ Semarang. Ghozali, hiện đang theo học ngành khoa học máy tính, đã quyết định chụp ảnh selfie hàng ngày vào vài năm trước. Thông qua hành động thường ngày mà anh giữ từ năm 2017 đến năm 2021 này, cậu bé hiện đã có hơn 1.000 bức ảnh.

Báo cáo thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình, Ghozali tiết lộ rằng mục đích chụp ảnh tự sướng của mình trong 5 năm là tạo ra một video độc đáo. Anh ấy nói rằng video sẽ được thực hiện sau khi anh ấy tốt nghiệp đại học.

Với sự xuất hiện và phổ biến của NFT, Ghozali đã thực hiện một bước ngoặt trong kế hoạch của mình và quyết định đưa các bức ảnh của mình thành NFT. Điều này dẫn đến việc bán NFTs sau đó của anh ấy trên OpenSea.

Theo một tweet vào ngày 10 tháng 1 năm 2022, Ghozali đã bắt đầu tải lên các bức ảnh tự chụp của mình trên nền tảng OpenSea với tên dự án là ‘Ghozali mỗi ngày.’ Bài đăng này tiết lộ rằng chi phí của mỗi bức ảnh là 0,001 ETH.

Mặc dù thiếu giá trị nghệ thuật đáng kể, dự án vẫn duy trì giá sàn là 0,42 ETH. Hơn nữa, Ghozali mỗi ngày hiện có hơn 355 ETH khối lượng giao dịch. Khoảng 498 địa chỉ hiện sở hữu NFT từ bộ sưu tập của dự án.

IreneDAO NFTs theo cùng xu hướng thành công

Trong một làn sóng tương tự, sáng kiến ​​NFT của Irene Zhao đang chiếm nhiều vị trí hơn trong số các chủ đề hàng đầu trong tuần trước. Irene Zhao, một nhân vật nổi bật trong không gian tiền điện tử, là cố vấn tại Konomi Network.

Dự án sáng kiến ​​NFT gần đây của cô, được gắn thẻ IreneDAO, nhằm mục đích trở thành một phong trào cấp cơ sở toàn cầu sẽ phá vỡ nền kinh tế sáng tạo. Hiện tại, bộ sưu tập của dự án bao gồm các bức ảnh của Zhao với các bản ghi chép trên đó lấy cảm hứng từ meme.

Báo cáo từ OpenSea tiết lộ rằng giá sàn của bộ sưu tập IreneDAO đã xuống dưới 0,2 ETH trong vài ngày qua. Tuy nhiên, nó hiện đang ở mức 3,59 ETH. Hơn nữa, khối lượng giao dịch của nó đã tăng hơn 1.800 ETH kể từ thời điểm bắt đầu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận