Trang chủ Công nghệDeFi Yellen làm rõ các quy tắc báo cáo chống rửa tiền cho DeFi

Yellen làm rõ các quy tắc báo cáo chống rửa tiền cho DeFi

bởi Yên Bằng

Trong các câu trả lời bằng văn bản cho các câu hỏi của Thượng nghị sĩ Pat Toomey, Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen giải phóng các nhà cung cấp dịch vụ không giam giữ khỏi các quy tắc báo cáo nghiêm ngặt.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã làm rõ vào hôm thứ Ba rằng các nhà cung cấp dịch vụ không giám sát không nên tuân theo các quy tắc báo cáo chống rửa tiền nghiêm ngặt do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính liên chính phủ phát triển.

Yellen đã trả lời các câu hỏi bằng văn bản từ Thượng nghị sĩ Pat Toomey, thành viên cấp cao của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, trước lời khai dự kiến ​​của cô trước Quốc hội vào ngày 30 tháng 11 về tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế.

Vào tháng 10 năm ngoái, FATF đã cập nhật hướng dẫn có vẻ buộc các nhà khai thác DeFi phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về chống rửa tiền. Điều này dường như một phần mâu thuẫn với các quy tắc của FinCEN, Mạng thực thi tội phạm tài chính, một văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Toomey đã viết, “đã nói rõ rằng các thợ đào, một số nhà cung cấp ví, nhà phát triển phần mềm và các dịch vụ không giám sát khác không tùy thuộc vào Đăng ký kinh doanh dịch vụ tiền tệ.”

Yellen giải thích rằng FATF không có ý định điều chỉnh các thực thể “chỉ cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm phụ trợ cho một mạng tài sản ảo.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận