Trang chủ Đầu tư VeChain xây dựng nền tảng truy xuất nguồn gốc của chính phủ cho khu vực biểu ngữ Ongnuid, Nội Mông, Trung Quốc

VeChain xây dựng nền tảng truy xuất nguồn gốc của chính phủ cho khu vực biểu ngữ Ongnuid, Nội Mông, Trung Quốc

bởi Thanh Bình
  • Việc áp dụng các trường hợp sử dụng VeChainThor mới nhất đến từ Mông Cổ, Trung Quốc.
  • Chính phủ Nội Mông đã chọn blockchain VeChainThor để cung cấp năng lượng cho một nền tảng truy xuất nguồn gốc toàn diện.

VeChain Foundation coi nền tảng mới là một bước tiến lớn cho cả nền tảng và toàn bộ hệ sinh thái blockchain. Trong một tweet, Quỹ đã thông báo:

Chúng tôi tự hào thông báo rằng Chính phủ Nội Mông, Trung Quốc đã chọn VeChainThor để cung cấp sức mạnh cho một nền tảng truy xuất nguồn gốc khổng lồ, đầy đủ! Dự án quan trọng này, do Chính phủ lãnh đạo là một bước tiến lớn đối với VeChain và việc áp dụng hàng loạt blockchain.

Kể từ khi có những chính sách đầu tiên vào năm 2004, chính phủ Trung Quốc đã đặc biệt chú trọng vào việc tăng cường giám sát, truy xuất nguồn gốc và an toàn đối với các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống của quốc gia mình. Sự tập trung vào lĩnh vực quan trọng này chỉ tăng lên kể từ đó, với các cập nhật chính sách liên tiếp làm tăng các tiêu chuẩn của ngành để đảm bảo các tiêu chuẩn cao và loại bỏ các trường hợp gian lận và bệnh truyền qua thực phẩm.

Trong những năm gần đây, người ta nhấn mạnh vào việc kết hợp các công nghệ tiên tiến như blockchain, IoT và Dữ liệu lớn, với các chính quyền khu vực được giao nhiệm vụ thiết kế các hệ thống toàn diện kết hợp các yếu tố này.

Chính quyền khu vực trả lời

Vào tháng 1 năm 2020, Bộ Nông nghiệp đã công bố Kế hoạch Phát triển Nông nghiệp Nông thôn Kỹ thuật số (2019-2025). Nó tuyên bố rằng công nghệ blockchain nên được áp dụng và triển khai để đáp ứng các yêu cầu cho sự phát triển của ngành nông nghiệp. Vào đầu năm 2021, gạo, kê, hướng dương, thịt bò và thịt cừu của vùng Ongnuid Banner đã được phê duyệt là sản phẩm cắm mốc địa lý.

Theo đó, giải pháp blockchain của VeChain sẽ được áp dụng liên tục cho các sản phẩm này. Cục Giám sát thị trường và Cục Nông nghiệp và Chăn nuôi cũng sẽ dựa trên nền tảng truy xuất nguồn gốc để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương xuất sắc, xây dựng thương hiệu nông thôn và chứng minh chất lượng sản phẩm từ khu vực. Cho đến nay, đã có 12 doanh nghiệp được kết nối thành công với nền tảng truy xuất nguồn gốc nông sản, đây là lô thương nhân đầu tiên được trao quyền từ nền tảng này.

Thành công của việc triển khai ban đầu chứng minh hiệu quả chi phí và khả năng của giải pháp của Quỹ, cũng như tính thích hợp của nó trong việc đáp ứng các chính sách nghiêm ngặt của chính phủ. Do đó, nền tảng sẽ chào đón các công ty và dòng sản phẩm bổ sung trong những năm tới. Về hoạt động mạng, nền tảng này dự kiến ​​sẽ luôn đứng thứ hai sau nền tảng truy xuất nguồn gốc của Walmart, với các giao dịch được tạo ra ở mọi bước của quy trình.

Giải pháp VeChain hiện đóng vai trò là tiêu chuẩn và nguồn cảm hứng trên khắp Trung Quốc, đặc biệt là đối với các khu vực đang tìm cách xây dựng nền tảng truy xuất nguồn gốc của riêng họ phù hợp với các chính sách của chính phủ.

Giải pháp tự giải quyết bằng các giao diện người dùng được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thích hợp của các bên:

Chính phủ:

Chính quyền khu vực giám sát các thông tin chi tiết trong toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm vị trí của doanh nghiệp / nhà máy, tiếp thị / bán / phân phối sản phẩm, dữ liệu đảm bảo chất lượng và thông tin bổ sung như cảnh báo hoặc tin tức về sản phẩm, chẳng hạn như trong trường hợp thu hồi sản phẩm, cho phép phản hồi nhanh chóng.

Doanh nghiệp:

Doanh nghiệp có thể đăng nhập và quản lý toàn bộ phạm vi sản phẩm của mình trên chuỗi, tải lên dữ liệu liên quan đến hoạt động của toàn bộ chuỗi cung ứng cũng như xem xét dữ liệu lịch sử.
Nền tảng được thiết kế có mục đích để dễ dàng tham gia và vận hành, với các danh mục và hướng dẫn được dán nhãn rõ ràng nhằm giảm thiểu đáng kể các rào cản cho các doanh nghiệp nông thôn. ToolChain™ của Vechain giúp việc áp dụng hàng loạt blockchain có thể thực hiện được ngay cả trong môi trường nông thôn, một công nghệ thường có độ phức tạp cao.

Người tiêu dùng & Người dùng cuối:

Đối với người dùng cuối, có một trang đích rất chi tiết cung cấp tổng quan về hồ sơ công ty, chi tiết sản phẩm, quy trình sản xuất, báo cáo kiểm tra chất lượng, truy xuất nguồn gốc thành phần và TXID trên chuỗi của mặt hàng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận