Trang chủ Thị trường ‘Trọng điểm của tiền điện tử’: Các CEO đối mặt với các nhà lập pháp, được yêu cầu về các quy tắc công bằng

‘Trọng điểm của tiền điện tử’: Các CEO đối mặt với các nhà lập pháp, được yêu cầu về các quy tắc công bằng

bởi Băng Tâm

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thảo luận với các CEO tiền điện tử trong một phiên họp có tiêu đề “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính: Hiểu những thách thức và lợi ích của đổi mới tài chính ở Hoa Kỳ”. Các tranh luận sôi nổi dự kiến ​​sẽ tăng lên khi ngành công nghiệp tiền điện tử không có ngày cuối tuần tuyệt vời nhất với mức giảm 20% trong toàn ngành, tuy nhiên, phiên điều trần khiến nhiều người ngạc nhiên với ít thái độ thù địch hơn bình thường.

Phiên điều trần kết hợp đã được công bố trước đây bởi Dân biểu Maxine Waters (D-CA), người đã từng là một nhà phê bình lớn về tiền điện tử. Một trợ lý của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã mô tả phiên họp như một “nhiệm vụ tìm hiểu thực tế”.

Các quy định cần được chu đáo

Có sự tập trung chung vào các mối quan tâm về một khuôn khổ pháp lý khả thi cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ và những quy định nên hoặc có thể trông như thế nào. Một số CEO đã nêu rõ quan điểm về việc sự thiếu rõ ràng có thể gây hại cho nhiều người như thế nào, nhưng các quy định quá mức cũng sẽ không được hoan nghênh.

Dân biểu Patrick McHenry của Bắc Carolina bắt đầu phiên điều trần bằng chân phải khi anh cân nhắc về cách đảm bảo sự phát triển hơn nữa của ngành công nghiệp tiền điện tử diễn ra bên trong Hoa Kỳ thay vì ở nước ngoài. Ông chống lại việc nổi tiếng ác quỷ hóa toàn bộ ngành dựa trên một vài tác nhân xấu và kêu gọi cần hiểu rõ hơn về nó.

McHenry cho biết “nỗi sợ hãi về sự không biết trong động thái điều chỉnh trước khi hiểu sẽ chỉ kìm hãm sự khéo léo của người Mỹ và đưa chúng ta vào thế bất lợi trong cạnh tranh” và kêu gọi “các quy tắc hợp lý của con đường”.

Brian Brooks của Bitfury đã đưa ra một đầu vào thông minh khi ông nhấn mạnh thực tế là Đức, UAE và các quốc gia khác có các quy định minh bạch về tài sản kỹ thuật số và kêu gọi các nhà lập pháp không để Mỹ tụt lại phía sau: “Chúng tôi là quốc gia cuối cùng chưa tìm ra. ”Ông cũng đề cập đến quỹ giao dịch trao đổi được liên kết ngay với Bitcoin của Fidelity (ETF) ở Canada trái ngược với việc không có sự chấp thuận của SEC đối với quỹ này.

Đại diện của Hạ viện từ Missouri, Blaine Luetkemeyer, đã giải quyết với Brooks khi đưa ra rằng các công ty công nghệ khổng lồ – như Meta và Twitter– “kiểm soát mọi người trên nền tảng của họ” và hỏi liệu loại ảnh hưởng tương tự có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc tung ra đồng đô la kỹ thuật số hay không. Brooks tuyên bố rằng “Quan điểm của tiền điện tử là phải có sự phân quyền thực sự,” và các công ty đi theo những cách ngược lại cuối cùng sẽ mất giá trị và bị lãng quên.

Brooks, cựu Quyền biên soạn tiền tệ của Hoa Kỳ, tin chắc rằng web3 là một kịch bản tốt hơn so với một mạng internet “được kiểm soát phần lớn bởi năm công ty lớn” và kêu gọi các chính sách “không chỉ tính đến bất kỳ rủi ro mới nào được đưa vào hệ thống mà còn những rủi ro trong hệ thống hiện tại đang được giải quyết bằng cách phân quyền. ”

Giám đốc điều hành của Paxos nhấn mạnh những lợi ích mà blockchain có thể mang lại và cho biết: “Chúng tôi cần các tiêu chuẩn rõ ràng và sự hỗ trợ của chính phủ để tạo ra một hệ thống tài chính mới, an toàn hơn, cạnh tranh hơn… Lợi ích của việc có được quyền này là rất lớn – nhưng hậu quả của việc đạt được nó cũng vậy Sai lầm.”

Những gì đã thay đổi?

Mặc dù các mối quan tâm chung đã được bày tỏ, nhưng cũng có sự hỗ trợ cho tiềm năng công nghệ của tiền điện tử. Dân biểu Pete Sessions (R-Texas) cho biết: “Tôi ủng hộ những gì bạn làm. Tôi không chắc mình muốn tiến xa như bạn về [mức độ] khả năng giám sát mà bạn thực sự muốn. “

Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman đã cho thấy khía cạnh bất ổn nhất khi mạnh mẽ chỉ ra rằng Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, không có mặt tại phiên điều trần. Anh ấy cũng tuyên bố tiền điện tử là một mối đe dọa đối với chính nó vì anh ấy nghĩ rằng Bitcoin có thể bị Ether hạ gục, điều mà anh ấy nghĩ không xảy ra với các loại tiền tệ fiat.

Một số đảng viên Đảng Dân chủ tỏ ra hoài nghi khi đưa ra cáo buộc khai thác Bitcoin là các vấn đề môi trường và yêu cầu dữ liệu về sự đa dạng trong cấp bậc công ty và cơ sở người dùng của họ – mà các CEO đồng ý cung cấp. Những người khác tập trung vào những rủi ro tiềm ẩn đối với hệ thống tài chính, ảnh hưởng đến đồng đô la, các hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, các đảng viên Đảng Dân chủ cũng chia rẽ trong nội bộ về quan điểm của họ. Đảng Cộng hòa không có cùng mối quan tâm và kêu gọi một cách chú ý để xem xét tổng quan các luật mới có thể có vì họ không muốn vội vàng.

Crypto
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 2,3 nghìn tỷ đô la trong biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView.com

Bài viết liên quan

Để lại bình luận