Trang chủ Đầu tư Thống đốc Florida đầu tư 700 nghìn đô la để cho phép doanh nghiệp trả phí tiểu bang bằng tiền điện tử

Thống đốc Florida đầu tư 700 nghìn đô la để cho phép doanh nghiệp trả phí tiểu bang bằng tiền điện tử

bởi Băng Tâm
  • Thống đốc Florida đã đề xuất chi 200.000 đô la để cho phép các doanh nghiệp thanh toán phí tiểu bang bằng tiền điện tử.
  • Ông cũng đề xuất chi 500.000 đô la khác để cho phép nhà nước khám phá tiềm năng của công nghệ blockchain trong các lĩnh vực như bảo trì hồ sơ xe cơ giới.

Florida muốn trở thành trung tâm tiền điện tử và blockchain của Hoa Kỳ, và thống đốc đang chi lớn để biến tầm nhìn này thành hiện thực. Thống đốc Ron DeSantis đã đề xuất phân bổ 700.000 đô la để khám phá công nghệ blockchain và cho phép các doanh nghiệp địa phương trả phí tiểu bang bằng tiền điện tử.

Thống đốc đã công bố Ngân sách Đầu tiên Tự do của mình gần đây. cam kết duy trì quyền tự do kiếm sống, điều hành doanh nghiệp và lựa chọn các phương án giáo dục phù hợp với con cái của họ ”. Với tổng trị giá 99,7 tỷ đô la, nó cam kết “đặt Floridians và quyền tự do của họ lên hàng đầu, giữ thuế thấp và giải quyết các ưu tiên chính – tất cả trong khi duy trì dự trữ ngân sách kỷ lục.”

Đối với những người đam mê tiền điện tử, việc thống đốc phân bổ 200.000 đô la để thúc đẩy thanh toán bằng tiền điện tử là đề xuất bắt mắt nhất. Các quỹ sẽ được phân bổ cho Bộ Dịch vụ Tài chính, “để cung cấp cho các công ty Florida khả năng thanh toán các khoản phí tiểu bang thông qua tiền điện tử trực tiếp cho Bộ Ngoại giao.”

Đề xuất ngân sách bổ sung:

Florida khuyến khích tiền điện tử như một phương tiện thương mại và tăng cường sức hấp dẫn của Florida đối với các doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế.

Thống đốc đang phân bổ nhiều tiền hơn nữa cho việc khám phá blockchain. Ông đề xuất trao 250.000 đô la cho Cục An toàn Đường cao tốc và Phương tiện Cơ giới để hỗ trợ Chương trình Thí điểm Tiêu đề Blockchain.

Theo chương trình này, Florida sẽ đánh giá các khái niệm, thiết kế và công nghệ tiềm năng để duy trì và tận dụng các chứng chỉ về danh hiệu xe cơ giới thông qua blockchain. Nó cũng hy vọng xác định tính khả thi của việc cung cấp tùy chọn vĩnh viễn để lấy hoặc chuyển các chứng chỉ chức danh trên blockchain.

Tuy nhiên, 250.000 đô la khác sẽ được chuyển đến Cơ quan Quản lý Chăm sóc Sức khỏe nếu đề xuất ngân sách của thống đốc được thông qua. Điều này sẽ được chuyển đến một dự án thử nghiệm sẽ sử dụng công nghệ blockchain để xác thực các giao dịch Medicaid và hạn chế gian lận liên quan tiềm ẩn.

Florida – tiểu bang Bitcoin

Trong các đề xuất ngân sách của mình, Thống đốc DeSantis đang làm việc hướng tới việc nâng cao danh tiếng ngày càng tăng của Florida như một trung tâm tiền điện tử và blockchain. Trong một bài phát biểu ở Tallahassee, nơi ông tiết lộ đề xuất ngân sách của mình, thống đốc Đảng Cộng hòa cho biết những người đam mê tiền điện tử đã đổ xô đến Nam Florida, nơi chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đã chấp nhận ngành công nghiệp này.

Miami ở Đông Nam Florida là tín hiệu lớn nhất của việc áp dụng tiền điện tử và nó đang trả cổ tức cho thành phố. FTX, sàn giao dịch do Sam Bankman-Fried lãnh đạo, đã trả 135 triệu đô la trong năm nay để có quyền đặt tên cho khu vực trước đây được gọi là American Airlines Arena, sân nhà của thương hiệu NBA Miami Heat.

Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã đóng một vai trò lớn trong việc biến thành phố trở thành trung tâm Bitcoin. Anh ấy đã ủng hộ việc áp dụng BTC trong nhiều năm nay, bao gồm cả việc thúc đẩy trả lương bằng tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận