Trang chủ Thị trường Tập đoàn mua lại tiền điện tử SPAC 1 của Hoa Kỳ kết thúc IPO, cho biết công ty tiền điện tử Hồng Kông không phải mục tiêu của họ

Tập đoàn mua lại tiền điện tử SPAC 1 của Hoa Kỳ kết thúc IPO, cho biết công ty tiền điện tử Hồng Kông không phải mục tiêu của họ

bởi Diễm Thư

Crypto 1 Acquisition Corp., một công ty séc trống được thành lập tại Hoa Kỳ, đã hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với tổng số tiền thu được là 230 triệu đô la Mỹ, theo một tuyên bố của công ty được công bố hôm thứ Sáu.

Các đơn vị của công ty đã bắt đầu giao dịch trên Thị trường toàn cầu Nasdaq dưới biểu tượng mã “DAOOU” vào ngày 7 tháng 12.

Hoạt động như một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), Crypto 1 sẽ chủ yếu tập trung vào ngành tài sản kỹ thuật số, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, hệ thống thanh toán bao gồm ví và tài chính phi tập trung (DeFi).

Tuy nhiên, Crypto 1 cho biết đáng chú ý trong tuyên bố rằng họ sẽ không theo đuổi bất kỳ sự hợp nhất hoặc kết hợp kinh doanh nào với bất kỳ thực thể nào được thành lập, tổ chức hoặc có hoạt động kinh doanh chính ở Trung Quốc đại lục, nơi cấm giao dịch tiền điện tử, cũng như Hồng Kông – theo một – chế độ hai hệ thống quốc gia, vẫn là một trong những trung tâm tiền điện tử của Châu Á.

SPAC được biết đến như là các công ty kiểm tra khống được thành lập với mục đích huy động tiền thông qua IPO. Sau đó, nó được sử dụng để cuối cùng mua lại hoặc hợp nhất với một công ty mục tiêu, công ty này có thể ra công chúng mà không cần thủ tục giấy tờ như IPO truyền thống, một phương thức còn được gọi là niêm yết cửa sau.

Công khai thông qua giao dịch SPAC không phải là điều gì mới mẻ đối với các công ty liên quan đến tiền điện tử. Ví dụ: tập đoàn tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore Diginex, điều hành sàn giao dịch tiền điện tử EQONEX, đã lên sàn chứng khoán vào tháng 10 năm ngoái thông qua việc sáp nhập SPAC.

Mới tháng trước, Griid Infrastructure, một công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết họ sẽ công khai thông qua việc sáp nhập với Adit EdTech Acquisition Corp., trong một thỏa thuận SPAC sẽ định giá công ty kết hợp vào khoảng 3,3 tỷ đô la Mỹ. Vào tháng 10, Bakkt có trụ sở tại Hoa Kỳ, một sàn giao dịch và giám sát tiền điện tử, đã lên sàn giao dịch chứng khoán New York, cũng thông qua việc sáp nhập SPAC.

“Hầu hết các công ty fintech đều niêm yết ở Mỹ vì cơ chế quản lý rõ ràng của đất nước, tính thanh khoản sâu sắc trên thị trường vốn và khả năng người bán tìm được người mua nhanh chóng mà không bị mất tiền”, Raymond Hsu, đồng sáng lập và CEO của Cabital, một Nền tảng quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, nói với Forkast.News trong một phản hồi qua email. “Nhưng tôi không nghĩ Hồng Kông sẽ đi đến đâu trong ngắn hạn và trung hạn. Hong Kong tiếp tục là một trung tâm chính về tài chính, luật, thương mại và fintech truyền thống.”

Malcolm Wright, chủ tịch hội đồng cố vấn của Global Digital Finance, một nhóm ngành, nói với Forkast.News rằng điều quan trọng là phải nhận ra rằng một số công ty tiền điện tử lớn nhất không được niêm yết công khai hoặc không có ý định.

“[Hong Kong Exchanges and Clearing Ltd.] đã đề xuất vào tháng 9 để giới thiệu SPAC có trụ sở tại Hong Kong có thể hỗ trợ nhiều lựa chọn hơn cho cả danh sách SPAC và mục tiêu mua lại của họ,” Wright nói. “Khi lĩnh vực dịch vụ tài chính này phát triển và chúng tôi thấy các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, thì Hồng Kông có thể tiếp tục phát triển như một trung tâm châu Á về đổi mới công nghệ tài chính.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận