Trang chủ CoinBitcoin Sử dụng thay thế bằng phí trong các giao dịch Bitcoin đã tăng vọt vào năm 2021

Sử dụng thay thế bằng phí trong các giao dịch Bitcoin đã tăng vọt vào năm 2021

bởi Minh Nam

Bạn có sẵn sàng trả quá nhiều để giao dịch Bitcoin bị chặn của bạn được xử lý nhanh hơn không? Dữ liệu cho thấy bạn chắc chắn sẽ làm như vậy.

Việc sử dụng Thay thế bằng Phí – một tính năng giao dịch trên mạng Bitcoin cho phép tăng phí sau khi giao dịch được gửi – tăng hơn gấp đôi vào năm 2021, có thể là một dấu hiệu cho thấy việc áp dụng Bitcoin cũng dẫn đến sự cạnh tranh giữa những người dùng ngày càng tăng. để đưa các giao dịch của họ vào khối tiếp theo.

Theo thống kê do Bitcoinops tổng hợp, việc sử dụng các giao dịch thay thế phí đã tăng từ 14% lên 28% cho đến nay trong năm nay.

Dữ liệu cho thấy trong số 144 khối Bitcoin, gần một phần ba giao dịch đã sử dụng tùy chọn tăng phí được triển khai lần đầu tiên vào năm 2016 khi GreenAddress (nay là Ví xanh) bắt đầu hỗ trợ giải pháp này.

Việc sử dụng Thay thế Bằng Phí không có tác động lớn trong những năm đầu tồn tại. Vào năm 2018, nó đã đạt được mục tiêu là 5% giao dịch và sẽ mất hai năm nữa để đạt được khả năng sử dụng của 10% giao dịch BTC.

Từ quý 3 năm 2020, câu chuyện đã thay đổi. Cơ sở người dùng tăng lên, sự bùng nổ tiền điện tử tấn công thế giới tổ chức và mọi người bắt đầu gửi Bitcoin như điên. Tỷ lệ giao dịch thay thế phí đạt 15% vào tháng 10 năm 2020, 20% vào tháng 4 năm 2021 và kết thúc năm ở mức gần 30%, đạt mức cao nhất là 27,5%.

Khi hệ sinh thái Bitcoin phát triển, các giải pháp thay thế để cải thiện trải nghiệm người dùng trở nên phổ biến hơn

Xu hướng là rõ ràng. Số lượng giao dịch RBF đang tăng lên và dường như không có giới hạn phân vị ngắn hạn, rõ ràng.

Ngược lại, về mặt giao dịch hàng ngày được xử lý, mạng lưới đã giảm xuống dưới mức đỉnh gần 450 nghìn đạt được vào năm 2019. Hiện tại, khoảng 260 nghìn giao dịch được xử lý mỗi ngày, điều này đã thể hiện mức tăng hoạt động của Bitcoin lên gần 20% kể từ tháng 6. của năm nay, khi các giao dịch giảm xuống dưới 200.000 một ngày trong bối cảnh suy thoái giá cả.

Việc sử dụng RBF là một thống kê quan trọng về khả năng sử dụng vì nó cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng trong việc xử lý nhanh các giao dịch. Khi nhiều công ty bắt đầu cung cấp một bộ mặt thân thiện hơn với người dùng cho bitcoin, các tùy chọn như Thay thế bằng Phí hoặc Con trả cho cha mẹ đang giúp tạo ra một hệ thống linh hoạt hơn cho người dùng.

Ví dụ: bộ xử lý thanh toán, sàn giao dịch hoặc nhà cung cấp dịch vụ có thể yêu cầu tối đa 6 xác nhận khối để chấp nhận thanh toán. Tính phí đã là thứ mà nhiều ví cung cấp tự động. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra lỗi – và trường hợp khẩn cấp từ phía người mua – thì việc sử dụng Thay thế bằng Phí có thể giúp người dùng không phải chờ đợi lâu một cách đáng ngạc nhiên.

Và nếu việc trả nhiều tiền hơn cho một giao dịch Bitcoin nhanh hơn dường như xúc phạm đến người bạn yêu bitcoin mới của bạn, thì bạn nên tránh xa các dự án NFT và giao thức DeFi phổ biến.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận