Trang chủ CoinBitcoin Sự biến động mà Bitcoin phải đối mặt là do các nhà đầu tư đang đánh giá rủi ro, theo nhà đồng sáng lập Tether

Sự biến động mà Bitcoin phải đối mặt là do các nhà đầu tư đang đánh giá rủi ro, theo nhà đồng sáng lập Tether

bởi An Bằng
  • Giám đốc điều hành hàng đầu của Tether nói rằng sự biến động mà Bitcoin phải đối mặt phần lớn là do các nhà đầu tư thử nghiệm vùng nước của tiền điện tử.
  • Ông nói rằng các yếu tố khác liên quan bao gồm thực tế là tài sản vẫn còn sơ khai.
  • Người đồng sáng lập đã tiết lộ mối quan hệ đối tác với AMC giáp với NFT.

Người đồng sáng lập của stablecoin lớn nhất trên thế giới đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự biến động của Bitcoin. Ông cho rằng bản chất mới lạ của tài sản, tâm lý nhà đầu tư, các quy định là một phần lý do cho sự tăng và giảm.

Sự biến động dai dẳng của Bitcoin

William Quigley, đồng sáng lập Tether trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Squawk on the Street cho biết sự biến động của Bitcoin chủ yếu nằm ở các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá rủi ro của loại tài sản mới. Ông lưu ý rằng bản chất đổi mới của Bitcoin đóng một vai trò nào đó khi những người nắm giữ vẫn đang tìm hiểu về hành vi của tài sản, đặc biệt là với làn sóng các nhà giao dịch mới từ các thị trường truyền thống coi BTC là “tài sản loại rủi ro”.

“Khi có tâm lý chấp nhận rủi ro với những kiểu nhà đầu tư đó, chúng tôi nhận thấy sự yếu kém của BTC,” ông nói. “Vì vậy, khi nó gặp rủi ro, rất nhiều nhà đầu tư mới có xu hướng giảm tiếp xúc với Bitcoin.”

Quigley hạ thấp ảnh hưởng của đòn bẩy đối với sự biến động của tài sản và nói rằng ông không nghĩ rằng nó là “đáng kể”. Ông nói rằng bất kỳ đòn bẩy nào trong tiền điện tử đều đến từ “những người tiền điện tử khác” chứ không phải là các khoản vay từ các khoản tiền gửi được chính phủ bảo lãnh và do đó, tác động của đòn bẩy lên giá thường nhanh chóng và tối thiểu. Quigley tiếp tục nói rằng các hoàn cảnh cấp bách khác có tác động lên giá cao hơn đòn bẩy.

Quigley cho biết: “Thông thường những thay đổi đáng kể về giá sẽ liên quan nhiều hơn đến những tin tức ấn tượng. Giả sử như Trung Quốc cấm khai thác tiền điện tử hoặc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Những điều đó có xu hướng là những gì ảnh hưởng đến nó nhiều hơn, ít nhất là trong dài hạn.”

Giá bitcoin đã tăng mạnh trong tuần trước khi tài sản này ghi nhận mức lỗ hai con số khi giao dịch ở mức 42.878 USD. Chỉ một tháng trước, nó đã đạt mức cao nhất là 68.789 đô la trong bối cảnh có nhiều lời bàn tán rằng nó có thể vượt qua mốc 100 nghìn đô la. Giá dao động ở mức $ 50K khi khối lượng giao dịch hàng ngày ghi nhận mức giảm 14% trong 24 giờ.

Hợp tác với AMC Theatre

Quigley nói với CNBC rằng họ đang hợp tác với Nhà hát AMC để phát hành token không thể thay thế cho cả khách hàng và nhà đầu tư. Ông lưu ý rằng mức giảm NFT gần đây cho khách hàng mua trước phim Người nhện “hóa ra là lần bán trước vé xem phim thành công thứ hai của họ.”

Ông tiết lộ rằng nó sẽ ra mắt NFT cho các cổ đông cho phép họ hưởng các đặc quyền như sàng lọc nâng cao, nhượng bộ, thành viên trong chương trình khách hàng thân thiết, v.v. Ông nhắc lại rằng NFT không chỉ là hình ảnh hoặc video mà còn có nhiều mục đích sử dụng do chúng bản chất không thay thế được. Ông lưu ý rằng NFT được sử dụng làm vé tham dự các sự kiện độc quyền và được sử dụng để trao quyền lợi cho người sở hữu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận