Trang chủ Thị trường Serbia đánh giá các đơn xin cấp phép từ 3 sàn giao dịch tiền điện tử

Serbia đánh giá các đơn xin cấp phép từ 3 sàn giao dịch tiền điện tử

bởi Tiến Mạnh

Ba sàn giao dịch tiền điện tử đã nộp đơn xin cấp phép ở Serbia, quốc gia này gần đây đã thông qua luật điều chỉnh không gian tài sản kỹ thuật số của mình. Chính phủ ở Belgrade hy vọng các công ty sẽ được ủy quyền trong vòng vài tuần và cung cấp cho người Serb tùy chọn mua và bán tiền điện tử một cách hợp pháp.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử và nhà phát hành token nộp hồ sơ xin giấy phép ở Serbia

Các nhà chức trách ở Serbia hiện đang xem xét các đơn xin cấp phép do ba văn phòng trao đổi tiền điện tử đệ trình, Bộ trưởng Bộ Tài chính Sinisa Mali của đất nước đã thông báo trong tuần này tại quốc hội, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin. Được hãng thông tấn Tanjug trích dẫn, quan chức này cho biết thêm:

Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ cấp giấy phép đầu tiên trong vài tuần tới – điều đó rất quan trọng đối với chúng tôi.

Trả lời câu hỏi từ các nhà lập pháp, Mali cũng tiết lộ rằng bốn nhà phát hành token kỹ thuật số đã trả phí đăng ký. Bộ trưởng nhấn mạnh rằng Serbia đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên điều chỉnh lĩnh vực này thông qua pháp luật. Ông nói thêm, chậm nhưng chắc chắn, thị trường tiền điện tử và token kỹ thuật số cũng đang phát triển.

Mali tiết lộ thêm rằng Serbia đang phát triển nền tảng giao dịch token của riêng mình, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Ông cũng nói rằng chính phủ đang làm việc tích cực để áp dụng chiến lược tăng trưởng cho Sở giao dịch chứng khoán Belgrade, được ông mô tả là “công cụ phù hợp để hỗ trợ sự phát triển của thị trường tài chính của chúng tôi.”

Luật Tài sản kỹ thuật số của Serbia có hiệu lực vào cuối tháng 6 năm nay. Luật pháp đã xác định các loại tiền điện tử như bitcoin là tài sản ảo và các bản ghi kỹ thuật số có giá trị có thể được mua, bán, chuyển nhượng và trao đổi.

Số lượng người Serbia nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số kể từ đó đã tăng lên đáng kể. Một báo cáo phương tiện truyền thông gần đây, trích dẫn ước tính của các đại diện của ngành công nghiệp tiền điện tử, chỉ ra rằng khoảng 200.000 cư dân của quốc gia Đông Nam Âu hiện sở hữu một đồng xu này hay đồng tiền khác.

Sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư và các nỗ lực quản lý của chính phủ đang đưa Serbia đến gần hơn với các nhà lãnh đạo khu vực về việc áp dụng tiền điện tử. Các siêu thị, trạm xăng và các cửa hàng buôn bán khác ở nước láng giềng Croatia hiện chấp nhận nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Slovenia, một nước cộng hòa Nam Tư cũ khác, có hơn 1.000 địa điểm hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin, trong khi các nhà chức trách ở Ljubljana đang thực hiện các bước để đơn giản hóa chế độ thuế đối với tài sản tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận