Trang chủ CoinAltcoin Nhà nghiên cứu tiền điện tử giải thích tại sao Cardano không phải là loại hình đầu tư ’10 lần trong một tháng’

Nhà nghiên cứu tiền điện tử giải thích tại sao Cardano không phải là loại hình đầu tư ’10 lần trong một tháng’

bởi Tiến Mạnh

Nhà nghiên cứu tiền điện tử giải thích tại sao Cardano không phải là loại hình đầu tư ’10 lần trong một tháng’

Nhiều người trong cộng đồng Cardano không hài lòng với tài sản của họ và mọi thứ đã đến mức người sáng lập Charles Hoskinson đe dọa sẽ chặn ngay lập tức bất kỳ ai than vãn với anh ta về giá ADA.

Ngoài ra, trong khi sàn giao dịch tiền điện tử eToro hạn chế tính thanh khoản của ADA đối với khách hàng ở Hoa Kỳ, thì đồng tiền thay thế đã được Bitstamp niêm yết. Để hiểu rõ về các tín hiệu hỗn hợp, nhà nghiên cứu tiền điện tử Max Maher đã xem xét kỹ hơn các chỉ số và cộng đồng của Cardano.

Phân tích khối lượng thực của ADA, Maher ghi nhận sự sụt giảm đáng kể trong những ngày gần đây khi so sánh với các mức hồi đầu năm. Vào thời điểm báo chí, doanh số thực của ADA là khoảng 542 triệu đô la, nhưng con số này đã tăng vọt lên trên 9 tỷ đô la chỉ vài tháng trước.

Tuy nhiên, Maher báo cáo,

“Tuy nhiên, đó là một câu chuyện khác, nếu chúng ta xem xét các địa chỉ mới đang nắm giữ Cardano. Bạn có thể thấy ngạc nhiên khi tổng số ví giữ ít nhất 100 đô la trong ADA đã tăng khá ổn định với chỉ một số giảm nhẹ trong vài tuần qua. Và tổng số địa chỉ ví bất kể số lượng đô la đã tăng lên nhiều hơn, rất đều đặn và gần đây đã vượt qua tổng số ba triệu ví.”

Trên thực tế, trong một buổi phát trực tiếp gần đây, chính Hoskinson đã tuyên bố,

“… ADA có tính thanh khoản cao hơn hầu hết mọi loại tiền điện tử [trong] không gian.”

Người đọc cần lưu ý rằng bản thân Maher đã đầu tư vào Cardano và nắm giữ hơn 41.000 ADA.

Mặc dù vậy, khi nghiên cứu sự phát triển của hệ sinh thái, Maher cho rằng nhiều người có thể đã hiểu nhầm về hard fork của Cardano’s Alonzo. Nhà nghiên cứu đoán rằng các thành viên cộng đồng thất vọng mong đợi sẽ thấy ngay các hợp đồng thông minh, DEX, trò chơi tiền điện tử và các tính năng nâng cao khác trong hệ sinh thái – nhưng không chuẩn bị cho thời gian phát triển mà các dự án này yêu cầu.

Gọi đó là “thời gian xây dựng” đối với Cardano, ông ước tính rằng các dự án mới và khối lượng giao dịch cao hơn sẽ giúp tăng giá của ADA. Maher nói,

“Tôi sẽ không sử dụng nó trong một tháng hoặc thậm chí hai tháng, nhưng đến ba đến sáu tháng, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều dApp có thể sử dụng vững chắc chạy trên Cardano. Và điểm mấu chốt là, nếu bạn muốn tiền điện tử tăng gấp 10 lần trong một tháng, bạn không nên ở Cardano.”

Đến phần trình diễn, Maher cũng nói thêm rằng anh ấy chỉ có thể tìm thấy một trường hợp Cardano gặp thời gian chết, mà anh ấy khẳng định kéo dài khoảng một giờ.

Nhà nghiên cứu kết luận,

“Vì vậy, luận điểm của tôi rằng Cardano đã bị tổn thương bởi sự cường điệu của chính nó.”

Quỹ Cardano đã thông báo rằng đã có một “sự gia tăng đáng kể” trong Plutus Scripts kể từ khoảng thời gian của Alonzo Hard Fork. Từ không có hợp đồng thông minh dựa trên Plutus vào đầu tháng 9, Quỹ Cardano đã ghi nhận hơn 800 vào tháng 12.

Image

Bài viết liên quan

Để lại bình luận