Trang chủ Phân tích Nhà lập pháp Hoa Kỳ đằng sau luật tiền điện tử để giới thiệu dự luật tiền điện tử rõ ràng vào năm 2022

Nhà lập pháp Hoa Kỳ đằng sau luật tiền điện tử để giới thiệu dự luật tiền điện tử rõ ràng vào năm 2022

bởi An Bằng

Thượng nghị sĩ ủng hộ bitcoin Cynthia Lummis của Hoa Kỳ đang có kế hoạch trình bày một dự luật tiền điện tử toàn diện vào năm tới sẽ giải thích cách các tài sản kỹ thuật số khác nhau sẽ được phân loại và đánh thuế như thế nào.

Thượng nghị sĩ ủng hộ Bitcoin đề xuất dự luật tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một nhà truyền bá Bitcoin, có kế hoạch giới thiệu một dự luật tiền điện tử toàn diện trong năm mới.

Dự luật được đề xuất của Lummis, theo Bloomberg, nhằm mục đích thiết lập sự rõ ràng về quy định đối với stablecoin, hướng dẫn các nhà quản lý về loại tiền điện tử nào thuộc về loại tài sản nào và cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng. Ngoài ra, thượng nghị sĩ được cho là đã ủng hộ việc hình thành một thể chế để điều chỉnh thị trường tiền điện tử dưới quyền tài phán chung của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Dự luật sẽ là một trong những nỗ lực đầu tiên của Quốc hội nhằm tạo ra luật tiền điện tử toàn diện và nó sẽ phải thông qua Thượng viện vốn bị chia rẽ về vấn đề này. Trong khi đó, các quan chức tại Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Tài chính và các cơ quan khác đang xem xét các quy định của riêng họ đối với các khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trên Twitter, Lummis kêu gọi người Mỹ liên hệ với các thượng nghị sĩ của họ và khuyến khích họ ủng hộ dự luật, nói thêm rằng cô ấy đang tìm kiếm những người đồng phản ứng của lưỡng đảng. Mặc dù là một người bảo thủ trung thành, người đã bỏ phiếu chống lại ủy ban điều tra vụ tấn công Capitol vào ngày 6 tháng 1 và chống lại việc luận tội cựu tổng thống, Wyoming đã làm việc với các đảng viên Dân chủ Mark Warner và Kyrsten Sinema để “sửa chữa” định nghĩa về người môi giới trong dự luật cơ sở hạ tầng được ký kết. luật vào tháng mười một.

Bất kỳ dự luật nào được đưa ra tại Thượng viện sẽ cần sự ủng hộ của ít nhất 60 thượng nghị sĩ để được xem xét bỏ phiếu. Đảng Dân chủ hiện có 50 trong số 100 ghế của Thượng viện, với Phó Tổng thống Kamala Harris đóng vai trò là người chia tay trong trường hợp hòa.

Bitcoin crypto bill
Bitcoin cần giữ $51k có hỗ trợ. Nguồn: TradingView

Thượng nghị sĩ Lummis sở hữu Bitcoin

Lummis tuyên bố cô ấy đã mua Bitcoin (BTC) trị giá từ 50.001 đô la đến 100.000 đô la như một phần của Đạo luật Ngừng giao dịch trên Kiến thức Quốc hội, mặc dù là một người ủng hộ Bitcoin trước khi được bầu vào Thượng viện.

Lummis đã lên tiếng về Bitcoin và những lợi thế của nó, cũng như sự ủng hộ của cô ấy đối với công nghệ này. Vào tháng 11, thượng nghị sĩ đã vẽ ra ranh giới giữa Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nói rằng mạng lưới tiền tệ ngang hàng là “hoàn toàn phi tập trung” và “rõ ràng là một loại hàng hóa”, trong khi “mọi thứ khác phải được giám sát theo cách khác”, so sánh hành vi của chúng của cổ phiếu.

Lummis trước đây đã trừng phạt các đồng nghiệp của mình vì đã bỏ phiếu để nâng mức trần nợ của Hoa Kỳ lên 480 tỷ đô la, nói rằng Bitcoin là một món quà từ Chúa khi đối mặt với các chính sách tồi tệ của chính phủ.

Sự ủng hộ của cô ấy đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đã khiến cô ấy viết một bài báo cho New York Times, thúc giục Quốc hội chặn đề cử của Jerome Powell và Lael Brainard vào Hội đồng thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang vì “cách tiếp cận chính trị đối với tài sản kỹ thuật số” của họ trong nhà nước của cô ấy, đã thông qua một số luật thân thiện với tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận