Trang chủ CoinEthereum Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio thừa nhận đang nắm giữ Ethereum, kêu gọi các nhà đầu tư từ bỏ tiền điện tử trong bối cảnh lạm phát gia tăng

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio thừa nhận đang nắm giữ Ethereum, kêu gọi các nhà đầu tư từ bỏ tiền điện tử trong bối cảnh lạm phát gia tăng

bởi An Bằng
  • Ray Dalio nói rằng người ta phải xem xét việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ sang tiền điện tử vì fiat đang mất giá trị trong bối cảnh lạm phát gia tăng.
  • Ông đặc biệt ca ngợi Bitcoin và Ethereum và cũng thừa nhận nắm giữ chúng với số lượng rất ít.

Ray Dalio, nhà đầu tư tỷ phú và là người sáng lập của Bridgewater Associates, đã cởi mở nói về tiền điện tử trong cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo. Bên cạnh đó, anh cũng thừa nhận nắm giữ đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới Ethereum (ETH) trong danh mục đầu tư của mình.

Nói về tình trạng hiện tại của nền kinh tế, Dalio cũng cho rằng tiền mặt đang mất dần sức mua. Điều thú vị là Dalio tin rằng tiền điện tử là công cụ tốt để ‘đa dạng hóa’ danh mục đầu tư cũng như một phương pháp khắc phục lạm phát. Ông cũng vạch ra việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số phổ biến như Bitcoin và Ethereum trong vài năm qua. Khi được hỏi về các khoản đầu tư của mình vào Bitcoin và Ethereum, Dalio nói:

Chà, tôi sẽ không đưa ra số lượng Bitcoin chính xác, nhưng tôi cũng sở hữu một số Ethereum. Nhưng, câu trả lời cho câu hỏi của bạn là tôi không sở hữu nhiều. Tôi xem nó như một loại tiền thay thế trong một môi trường mà giá trị của tiền mặt đang giảm theo giá trị thực.

Và, tôi nghĩ điều rất ấn tượng là trong 10, 11 năm qua, chương trình đó vẫn được duy trì, nó chưa bị tấn công, v.v. và nó có tỷ lệ chấp nhận. Vì vậy, tôi rất quan tâm đến việc đa dạng hóa và đó là một phần tương đối nhỏ của danh mục đầu tư.

Đồng đô la Mỹ mất giá theo thời gian

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio cũng cảnh báo về việc đồng Đô la Mỹ mất giá theo thời gian và tỷ lệ lạm phát ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây. Ông cũng lưu ý rằng mọi người nên nắm giữ một số loại tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ. Bên cạnh đó, theo Dalio, mọi người nên học cách tránh nắm giữ tiền mặt thanh khoản vì cho rằng lạm phát đang giết chết giá trị của họ.

Trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát cao, Dalio tin rằng mọi người nên cân nhắc tìm kiếm giải pháp thay thế tốt nhất cho tiền truyền thống. Anh ấy coi tiền điện tử là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất. Dalio đã công khai ủng hộ tài sản kỹ thuật số của mình trong vài tháng qua.

Anh ấy tin rằng Bitcoin là một tài sản tuyệt vời kể từ khi nó ra mắt. Ông cũng ca ngợi công nghệ Bitcoin và lưu ý rằng nó chưa từng bị tấn công kể từ khi ra đời. Tuy nhiên, Dalio tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục đối mặt với những thách thức vì nó đe dọa các chính phủ và ngân hàng. Ông cũng lưu ý rằng mặc dù một số khu vực pháp lý sẽ cấm tiền điện tử, nhưng những khu vực khác sẽ gắn bó với nó. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây của mình, Ray Dalio đã nói:

Mọi quốc gia đều coi trọng sự độc quyền của mình trong việc kiểm soát cung và cầu. Họ không muốn các khoản tiền khác hoạt động hoặc cạnh tranh vì mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát. Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất có thể bạn sẽ sử dụng nó trong một số trường hợp nhất định nằm ngoài vòng pháp luật như cách vàng bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Điều thú vị là Ray Dalio có quan điểm trái ngược về tiền điện tử với các nhà lãnh đạo khác trong hội đầu tư. Các nhà lãnh đạo như Bill Gates và Warren Buffett đã từng coi thường Bitcoin trong quá khứ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận