Trang chủ Trading Nhà cung cấp ví Web3 MetaMask hé lộ về việc thiết kế lại và tiện ích mở rộng trong ứng dụng để hỗ trợ NFT

Nhà cung cấp ví Web3 MetaMask hé lộ về việc thiết kế lại và tiện ích mở rộng trong ứng dụng để hỗ trợ NFT

bởi Minh Nam

MetaMask báo trước việc tích hợp NFT vào tiện ích mở rộng trình duyệt của nó trong tương lai gần khi nó cố gắng vươn lên trước các đối thủ cạnh tranh.

Ví tiền điện tử phần mềm MetaMask đã tiết lộ kế hoạch sớm thêm phần token không thể thay thế (NFT) vào tiện ích mở rộng trình duyệt của nó. MetaMask, một ứng dụng ví không giám sát hàng đầu với hàng triệu người dùng đang hoạt động, cho biết nhóm phát triển của họ gần như đã hoàn thành xong tính năng này. Về sự phát triển, nhà cung cấp ví Web3 đã phát hành một tuyên bố trên Twitter có nội dung:

“NFT trên MetaMask Extension? Đến rất sớm! Các chú lùn trong hội thảo của chúng tôi đang hoàn thiện tính năng sưu tầm trên Tiện ích mở rộng để ngang bằng với ứng dụng dành cho thiết bị di động của chúng tôi.”

Tuy nhiên, không có thêm chi tiết về thời điểm phát hành sẽ có sẵn.

Tích hợp của MetaMask với tiện ích mở rộng sẽ cho phép người dùng trên thiết bị máy tính để bàn sử dụng trình duyệt Chrome và Brave tương tác với các ứng dụng phi tập trung. Ngoài ra, điều này cũng ngụ ý rằng người dùng sẽ không còn phải truy cập các thị trường NFT khác, chẳng hạn như OpenSea, để xem NFT của họ. Hơn nữa, người dùng di động của MetaMask đã biết đến tính năng NFT này thông qua ví di động của họ. Một số dịch vụ NFT mà họ hiện có thể xem bao gồm các bộ sưu tập thương hiệu nổi bật như Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks.

Khát vọng của MetaMask NFT luôn theo kịp thời đại

Quyết định mở rộng và nâng cao trải nghiệm người dùng đối với NFT của MetaMask hầu như không gây ngạc nhiên. Điều này là do NFT đã trở thành xu hướng trong những tháng gần đây, cắt ngang một số lĩnh vực. Nhiều thực thể khác nhau, từ cá nhân đến tổ chức, đang tận dụng các cơ hội dường như vô hạn do không gian NFT cung cấp. Ví dụ: mô hình chơi để kiếm tiền gần đây hiện đang chiếm lĩnh ngành công nghiệp trò chơi điện tử bằng cơn bão kênh truyền sức mạnh của NFT.

MetaMask hiện có cơ sở dữ liệu người dùng khổng lồ với khoảng 21 triệu người và là tâm điểm của sự bùng nổ DeFi đang thịnh hành. Đưa dịch vụ NFT này đến với nhiều người dùng sẽ có khả năng củng cố trạng thái của nhà cung cấp ví Web3 là nhà cung cấp ví phổ biến nhất của loại hình này. Được phát triển vào năm 2016 bởi công ty phần mềm blockchain hàng đầu ConsenSys Software Inc, MetaMask tương tác với blockchain Ethereum. Sử dụng MetaMask, người dùng có thể lưu trữ và quản lý các khóa tài khoản, gửi và nhận các loại tiền kỹ thuật số dựa trên Ethereum, cũng như truyền phát các giao dịch. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết nối an toàn với các ứng dụng phi tập trung thông qua trình duyệt web tương thích. Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng được tích hợp sẵn trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Cạnh tranh, đa dạng hóa, mở rộng

Trong những tháng gần đây, MetaMask đã chứng kiến ​​các đối thủ mới như Coinbase Wallet và XDefi vươn lên để thách thức vị trí thống trị của nó. Một cách phổ biến mà các đối thủ cạnh tranh phát triển trong không gian blockchain và Web3 là giảm giá dịch vụ. Một cách khác là đa dạng hóa và mở rộng các cung cấp dịch vụ để đáp ứng nhiều nhu cầu hơn. Ví dụ: MetaMask đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư tổ chức, những người hy vọng đầu tư vào tiền điện tử – thông qua MetaMask Institutions. Nhà cung cấp ví đang thực hiện điều này bằng cách tự định vị là tùy chọn đi đến để truy cập an toàn hơn, dễ dàng hơn và được quản lý nhiều hơn vào NFT và DeFi. Tháng trước, Johann Bornman, giám đốc sản phẩm của tổ chức MetaMask, đã nói nhiều về vấn đề này trong một buổi truyền thông. Trong số những thứ khác. Bornman nói về phạm vi tiếp cận toàn cầu của MetaMask Institutions:

“Chúng tôi rất tự coi mình là cầu nối cho tất cả các tổ chức trên hành tinh Trái đất được kết nối với Web3 và điều đó bao gồm quỹ tiền điện tử ngày hôm nay, nhưng cả các tổ chức phi chính phủ vào ngày mai.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận