Trang chủ Đầu tư Nguồn cung Stablecoin tăng hơn 300% vào năm 2021 – Đây là điều thúc đẩy sự tăng trưởng về mặt địa lý của họ

Nguồn cung Stablecoin tăng hơn 300% vào năm 2021 – Đây là điều thúc đẩy sự tăng trưởng về mặt địa lý của họ

bởi Tiến Mạnh
  • Khi hệ sinh thái tiền điện tử nói chung phát triển, các stablecoin đã được khai thác để mở rộng hơn 300% trong năm.
  • Sự tăng trưởng của stablecoin trong năm dương lịch gắn liền với sự phổ biến chung của tiền điện tử,
  • Tether’s USDT và Circle’s USDC là những stablecoin lớn nhất trên thị trường với tổng vốn hóa thị trường là 118 tỷ đô la

Không nghi ngờ gì, năm 2021 sẽ đi xuống như một trong những năm mang tính biểu tượng nhất đối với mức tăng trưởng tuyệt đối được thấy trong hệ sinh thái. Stablecoin là một trong những người nhận được nhiều tiền nhất cho sự tăng trưởng vượt bậc của ngành.

Sự trỗi dậy và trỗi dậy của Stablecoin

Vào đầu năm, vốn hóa thị trường chỉ chạm mức 50 tỷ USD nhưng hiện tại, con số này là hơn 120 tỷ USD. Sự nhảy vọt về vốn hóa thị trường trong vòng dưới 11 tháng dẫn đến mức tăng trưởng lớn 300% đối với loại tài sản.

Dẫn đầu khoản phí cho stablecoin là USDT của Tether, tiếp tục đạt mức vốn hóa thị trường đáng kinh ngạc 76,20 tỷ đô la, đặt nó là tiền điện tử lớn thứ tư. USDC đã làm theo và công bố mức tăng trưởng đáng kể hơn 50% để đạt tổng định giá 42,24 tỷ đô la khi nó đứng thứ tám trên bảng xếp hạng tiền điện tử. Các loại tiền ổn định khác bao gồm Binance USD, Dai và TerraUSD cùng với các loại tiền khác và mỗi loại tiền ổn định này đều ghi nhận mức tăng trưởng như nhau trong vòng 12 tháng.

Theo The Block Research, stablecoin trở nên nổi tiếng là do các nhà giao dịch bán lẻ đặt cổ phần của họ trên các giao thức DeFi. Nhóm nghiên cứu tiếp tục xác định các công cụ phái sinh là một lý do khác cho sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng stablecoin. Theo Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex, một số ít các kênh phái sinh giải quyết các hợp đồng tương lai bằng stablecoin.

Stablecoin cũng đã tạo được danh tiếng trong việc cải thiện các khoản thanh toán xuyên biên giới và cải thiện tính toàn diện về tài chính. Do tính dễ sử dụng của chúng, các nền tảng thanh toán tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong việc sử dụng stablecoin khi ngày càng có nhiều cá nhân sử dụng chúng để thanh toán cho nhiều loại hàng hóa và dịch vụ.

Nó đã không được một chuyến đi suôn sẻ

Với việc stablecoin ngày càng phổ biến, các tổ chức phát hành stablecoin hàng đầu đã gặp rắc rối với các cơ quan quản lý. Việc Tether không tiết lộ chính xác các khoản nắm giữ của mình đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh của stablecoin. Do đó, Tether đã được Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai yêu cầu trả số tiền 42,5 triệu đô la vào tháng 10 và vào tháng 2, Bộ trưởng Tư pháp New York tuyên bố rằng “Tether tuyên bố rằng tiền ảo của họ luôn được hỗ trợ bởi đô la Mỹ là một lời nói dối. “

Nó cũng được tiết lộ rằng Circle, công ty phát hành USDC, đang bị điều tra bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sau khi nhận được trát đòi hầu tòa. Ngoài các cuộc điều tra, các nhà quản lý Hoa Kỳ đang tăng cường kêu gọi các stablecoin được quản lý theo cách tương tự như các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Đây là một phần của các khuyến nghị được chỉ ra trong Nhóm làm việc của Tổng thống về Thị trường Tài chính cùng với OCC và FDIC.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận