Trang chủ CoinEthereum Người dùng Ethereum Hard Fork đã tiết kiệm được ở London 844 triệu đô la với phí giao dịch thông qua hoàn lại phí cơ sở

Người dùng Ethereum Hard Fork đã tiết kiệm được ở London 844 triệu đô la với phí giao dịch thông qua hoàn lại phí cơ sở

bởi Yên Bằng

Bản nâng cấp London Hard Fork hoặc EIP 1559 đã tìm cách làm cho mạng Ethereum giảm phát bằng cách đưa vào một tham số khan hiếm kể từ khi xuất hiện vào ngày 5 tháng 8. Điều này là do Ether sẽ bị đốt cháy mỗi khi nó được sử dụng trong các giao dịch.

Hơn nữa, một khoản phí cơ bản đã được đưa ra cho mọi giao dịch được thực hiện để mang lại cho tất cả người dùng một cơ hội công bằng. Cổ tức của việc nâng cấp EIP 1559 dường như đang được đền đáp vì người dùng ETH đã được hoàn lại phí cơ bản trị giá 844 triệu đô la cho đến nay. Nhà cung cấp thông tin chi tiết về tiền điện tử được mở ra đã xác nhận:

“Kể từ khi kích hoạt vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, nâng cấp thị trường phí của Ethereum, EIP 1559, đã tiết kiệm cho người dùng tổng cộng 844 triệu đô la phí giao dịch thông qua việc hoàn lại phí cơ bản.”

Image

Burnt Ether đã tăng mạnh vì gần đây nó đã vượt mốc 1 triệu ETH, với mức phí cơ bản chạm mức cao nhất trong lịch sử là 360 nghìn ETH vào tháng 11.

Image

Với sự khan hiếm liên tục được đưa vào mạng Ethereum thông qua Ether bị đốt cháy, liệu điều này có tiếp tục là chất xúc tác cho sự tăng giá hay không vẫn còn được xem xét.

Tổng giá trị bị khóa trong Ethereum 2.0 tiếp tục tăng vọt

Theo nhà cung cấp số liệu trực tuyến Glassnode:

“Tổng giá trị trong Hợp đồng gửi tiền ETH 2.0 vừa đạt mức ATH là 8,463,778 ETH.”

Image

Điều này cho thấy rằng nhiều khoản đầu tư đang nhỏ giọt vào Ethereum 2.0 vì nó tìm cách chuyển cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc hiện tại sang khuôn khổ bằng chứng cổ phần (POS), được coi là hiệu quả hơn về chi phí và thân thiện với môi trường.

Do mạng Ethereum đang phải vật lộn với thách thức về phí gas cao, ETH 2.0 dự kiến sẽ giải quyết vấn đề này một cách thân thiện.

Mặt khác, Ethereum layer 2 (L2) tìm cách giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng vì nó là một mạng riêng biệt chạy trên Ethereum Mainnet (layer 1).

Bài viết liên quan

Để lại bình luận