Trang chủ Hướng dẫn Ngân hàng Trung ương Nga muốn cấm các quỹ tương hỗ đầu tư vào tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nga muốn cấm các quỹ tương hỗ đầu tư vào tiền điện tử

bởi Tiến Mạnh

Ngân hàng trung ương của Nga có ý định cấm các quỹ tương hỗ mua tài sản tiền điện tử hoặc các công cụ tài chính liên quan. Đề xuất, phù hợp với lập trường vững chắc của mình về tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung, được đưa ra sau khi cơ quan quản lý thúc giục các sàn giao dịch chứng khoán tránh giao dịch chứng khoán liên quan đến tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Nga ban hành dự thảo chỉ thị cấm đầu tư tiền điện tử cho các quỹ tương hỗ

Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga (CBR) đang hành động để ngăn các quỹ tương hỗ đầu tư tiền vào các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin. Các hạn chế cũng sẽ áp dụng cho các công cụ phái sinh, giá trị của chúng phụ thuộc vào những thay đổi về tỷ giá của chúng hoặc giá chứng khoán liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Cơ quan quản lý tiền tệ giải thích sự di chuyển này với sự cần thiết phải bảo vệ các quỹ và quyền của các nhà đầu tư. Biện pháp này không chỉ liên quan đến các nhà đầu tư không đủ năng lực mà còn cả các nhà đầu tư đã được công nhận. Nó sẽ được áp dụng thông qua các sửa đổi đối với Chỉ thị CBR “Về thành phần và cấu trúc tài sản của quỹ tương hỗ và tài sản của quỹ tương hỗ” từ năm 2016.

Ngân hàng Trung ương Nga gần đây đã đưa ra những thay đổi để thảo luận. Cửa sổ nhận ý kiến ​​và đề xuất về dự thảo tài liệu sẽ mở cho đến ngày 27 tháng 12. Cơ quan quản lý đã đưa ra các điều khoản mới sau khi cảnh báo các nhà quản lý tài sản vào đầu năm nay rằng họ không nên đưa tài sản tiền điện tử vào quỹ tương hỗ của mình.

Vào tháng 7, CBR đã khuyên các sàn giao dịch của Nga tránh niêm yết các công cụ dựa trên tiền điện tử và khuyến nghị rằng các nhà môi giới và người được ủy thác không cung cấp “các công cụ phái sinh giả với các tài sản phụ như vậy. liên kết với các nhà đầu tư không đủ năng lực ”. Cơ quan chức năng sau đó cho biết họ sẽ không tạo điều kiện tiếp cận tiền điện tử cho những nhà đầu tư này và từ chối việc cung cấp các dịch vụ tài chính liên quan.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát được công bố trong tháng này chỉ ra rằng các tài sản thay thế như tiền điện tử chiếm hơn một nửa danh mục đầu tư của các nhà đầu tư không đủ điều kiện trong nước. Vào thời điểm đó, 46% trong số 1.000 người trả lời khảo sát thừa nhận rằng họ xem tiền kỹ thuật số như một khoản đầu tư phòng ngừa rủi ro cho tương lai.

Vào tháng 10, các bản tin trích lời người đứng đầu ủy ban thị trường tài chính quan trọng, Anatoly Aksakov, tiết lộ rằng các nhà lập pháp tại Duma Quốc gia, hạ viện của quốc hội Nga, đang có kế hoạch xem xét các hạn chế đối với các nhà đầu tư. riêng tư liên quan đến việc mua tiền điện tử. Các quan chức ở Moscow đã thảo luận về ý tưởng này trong một thời gian.

Vào tháng 10 năm 2020, Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất mức giới hạn hàng năm là 600.000 rúp (chỉ hơn 8.000 USD) và cũng lấy ý kiến ​​của công chúng về ngưỡng này. Vào thời điểm đó, người ta dự kiến ​​rằng giới hạn sẽ được đưa vào luật “tài sản tài chính kỹ thuật số”, có hiệu lực vào tháng Giêng, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận