Trang chủ CoinEthereum Nâng cấp đầy đủ Ethereum 2.0 sẽ khuyến khích tỷ lệ giảm phát hàng năm 1%

Nâng cấp đầy đủ Ethereum 2.0 sẽ khuyến khích tỷ lệ giảm phát hàng năm 1%

bởi Diễm Thư

Theo nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử LuckyHash, việc chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) thông qua Ethereum 2.0 sẽ dẫn đến tỷ lệ giảm phát hàng năm 1% trên mạng ETH.

Theo báo cáo:

“Khi số lượng cam kết vượt quá 100 triệu, tỷ lệ phát hành hàng năm sẽ ổn định ở mức 1,71%, tức là sản lượng trung bình hàng ngày là khoảng 5600. Nếu đến lúc đó Ethereum nâng cấp có thể duy trì khối lượng ghi hiện tại, nó có thể đạt được mức giảm phát 1%. mỗi năm.”

Tỷ lệ lạm phát hàng năm gần 4,1% của Ethereum đã được giảm xuống còn 1,4% nhờ cơ chế đốt cháy được giới thiệu bởi London Hard Fork hoặc bản nâng cấp EIP 1559 đã hoạt động vào tháng 8.

Do đó, LuckyHash suy đoán rằng việc nâng cấp hoàn chỉnh lên Ethereum 2.0 sẽ tiếp tục giảm tỷ lệ lạm phát, thúc đẩy giảm phát bằng cách đạt được một con số âm.

Nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử nói thêm rằng việc phát hành Ethereum hàng năm tăng song song với số lượng cam kết dựa trên mô hình kinh tế của ETH.

Một báo cáo gần đây của Ethereum Foundation thừa nhận rằng việc hợp nhất với Ethereum 2.0 từ bằng chứng công việc hiện tại (PoW) dự kiến ​​sẽ xảy ra vào quý 2 năm 2022, mặc dù hợp đồng ký gửi ETH 2.0 ra mắt vào tháng 12 năm 2020 đã cho thấy khả năng tồn tại của cơ chế đồng thuận PoS.

Khung PoS có một cách tiếp cận khác vì việc xác thực các khối phụ thuộc vào số lượng ETH đặt cọc, vì nó được sử dụng làm tài sản thế chấp chống lại hành vi không trung thực.

Trong khi đó, giám đốc chuyển đổi kỹ thuật số của Microsoft, Yorke Rhodes, tin rằng Ethereum sẽ là cửa hàng ứng dụng phi tập trung vào năm 2023. Ông nói thêm:

“Mạng Ethereum được phân phối, phi tập trung, đăng nhập một lần vào các ứng dụng, cũng như thanh toán, danh tính và thương mại P2P.”

Do đó, Rhodes tin tưởng rằng Ethereum sẽ mở rộng quy mô thông qua các lần cải tiến và cập nhật để trở thành thị trường hàng đầu của Web3 trong hai năm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận