Trang chủ Hướng dẫn Mua Bitcoin, người giàu thứ ba Mexico nói trong thông điệp năm mới

Mua Bitcoin, người giàu thứ ba Mexico nói trong thông điệp năm mới

bởi Diễm Thư
  • Ricardo Salinas Pliego đã kêu gọi người Mexico mua Bitcoin, đây là khoản đầu tư tốt nhất của anh từ trước đến nay.
  • Doanh nhân này cũng kêu gọi người Mexico tránh xa các loại tiền tệ mà ông mô tả là “tiền giả làm bằng giấy dối trá”.

Một trong những người đàn ông giàu nhất Mexico có lời khuyên dành cho bạn khi chúng ta đến gần một năm mới – hãy mua Bitcoin và tránh xa các loại tiền tệ fiat. Ricardo Salinas Pliego đã ủng hộ Bitcoin trong thông điệp cuối năm của mình, mà anh ấy đã mô tả một cách cụ thể là khoản đầu tư tốt nhất mà anh ấy từng thực hiện.

Ricardo là người giàu thứ ba Mexico, với tài sản 13 tỷ USD theo Forbes. Tài sản của ông chủ yếu đến từ cổ phần của ông trong Grupo Elektra, một nhà bán lẻ thiết bị gia dụng được niêm yết công khai nhắm vào người tiêu dùng thuộc tầng lớp trung lưu thấp hơn. Anh ấy có những mối quan tâm khác trong lĩnh vực ngân hàng, truyền thông, v.v. và từng là người giàu thứ hai của đất nước.

Trong thông điệp cuối năm mà ông đăng trên Twitter, tỷ phú này có ba lời khuyên – hãy bỏ đi sự ghen tị, tin tưởng vào bản thân và đầu tư vào Bitcoin.

Ricardo đã yêu cầu 959.000 người theo dõi của mình tránh xa các loại tiền tệ fiat dưới mọi hình thức của chúng, từ đô la Mỹ đến đồng euro châu Âu và yên Nhật. Ông tham gia vào danh sách ngày càng tăng các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng đã phát động các cuộc tấn công vào tiền tệ fiat vào thời điểm mà hầu hết các ngân hàng trung ương bị cáo buộc in tiền một cách vô trách nhiệm và làm tăng lạm phát. Nhiều người tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ngôi nhà thẻ mà các ngân hàng trung ương đang xây dựng sụp đổ và Bitcoin có thể là cách tốt nhất để bảo vệ chống lại sự sụp đổ như vậy.

Anh ấy tuyên bố:

Tránh xa tiền định danh. Cho dù đó là Đô la, Euro hay Yên – tất cả đều giống nhau. Đó là tiền giả làm bằng giấy dối trá. Các ngân hàng trung ương đang sản xuất nhiều hơn bao giờ hết.

Và trong khi anh ta bảo những người theo dõi của mình tránh xa tiền tệ fiat, Ricardo là một trong những người chơi lớn nhất trong hệ sinh thái ngân hàng Mexico. Công ty điện tử gia dụng của ông bắt đầu tăng cường các cơ sở tín dụng cho người tiêu dùng từ nhiều thập kỷ trước, phát triển công ty này thành một chi nhánh độc lập hiện được gọi là Banco Azteca. Ngân hàng đã trở thành công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất ở Mexico. Vì vậy, cuộc chiến của anh ấy chống lại các loại tiền tệ fiat có một chút tồi tệ, vì anh ấy là một trong những người kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​hệ thống fiat mà Mexico đang vận hành.

Và trong khi Banco Azteca tập trung vào fiat, Ricardo đã nỗ lực để tích hợp Bitcoin. Tầm nhìn của ông là biến ngân hàng trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ Bitcoin. Tuy nhiên, những nỗ lực của anh ấy đã bị cản trở nghiêm trọng bởi Ngân hàng Mexico, nơi đã làm rõ rằng Bitcoin không phải là đấu thầu hợp pháp và các tổ chức tài chính được quản lý không được tham gia vào tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận