Trang chủ Trading Một DAO hình thành để mua Blockbuster và biến nó thành một nền tảng phát trực tuyến phi tập trung

Một DAO hình thành để mua Blockbuster và biến nó thành một nền tảng phát trực tuyến phi tập trung

bởi Diễm Thư
  • BlockbusterDAO muốn huy động 5 triệu đô la bằng cách bán NFT, mua Blockbuster từ Dish Network và biến nó thành một mạng phát trực tuyến “DeFilm”.
  • DAO đang hướng đến mục tiêu hàng đầu và tin rằng nó sẽ thành công khi giành được giải Oscar hoặc quả cầu vàng.

Các tổ chức tự trị phi tập trung đã được công nhận hợp pháp ở một số nơi trên thế giới, và cùng với đó là sự phát triển lớn mạnh và các mục tiêu đầy tham vọng. DAO mới nhất đang nhắm đến việc mua một trong những thương hiệu đã xác định ngành công nghiệp điện ảnh trước khi phát trực tuyến – Blockbuster. Sau khi thực hiện giao dịch mua, họ có kế hoạch biến nó thành một nền tảng phát trực tuyến phim phi tập trung.

Được gọi là BlockbusterDAO, tổ chức được thành lập với mục tiêu rõ ràng:

Nhiệm vụ của chúng tôi là giải phóng Blockbuster và thành lập một DAO để quản lý chung thương hiệu khi chúng tôi biến Blockbuster thành nền tảng phát trực tuyến DeFilm đầu tiên và là trụ cột chính của cả thương hiệu và sản phẩm Web3, nhưng là một cường quốc trong tương lai của ngành công nghiệp điện ảnh.

Blockbuster được thành lập vào năm 1985 với tư cách là một công ty dịch vụ cho thuê phim gia đình và trò chơi điện tử. Trong suốt những năm 90, nó đã phát triển mạnh mẽ và mở rộng ra toàn cầu với hơn 9.000 cửa hàng và 80.000 nhân viên. Tuy nhiên, vào cuối những năm 2.000, suy thoái kinh tế và sự trỗi dậy của Netflix và các đối thủ cạnh tranh khác đã dẫn đến sự bắt đầu sa sút của công ty và kết thúc bằng việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào năm 2010. Sau đó nó được mua lại bởi Dish Network, một Nhà cung cấp truyền hình của Mỹ.

Bất chấp thất bại lớn, DAO tin rằng nó có thể vực dậy công ty.

DAO tin rằng thương hiệu Bom tấn mang nét hoài cổ và là một dấu mốc lịch sử trong lịch sử điện ảnh. Theo họ, công ty sẽ vẫn phát triển ngày hôm nay nếu không có “ban lãnh đạo tồi tệ với khả năng xoay trục và đưa ra các quyết định kinh doanh năng động”.

BlockbusterDAO tin rằng đã đến lúc họ phải giải phóng thương hiệu khỏi luyện ngục và cho nó một cơ hội tồn tại mới. Như một phần thưởng, cái tên Blockbuster “tự cho mình là một sản phẩm Web3,” họ tuyên bố.

Về cách chính xác giao dịch mua sẽ được thực hiện, DAO nói rằng họ sẽ tính tiền NFT mà nó sẽ bán với giá 0,13 ETH mỗi cái (508 đô la). Mục tiêu là huy động được 5 triệu đô la mà họ tin rằng sẽ đủ để dụ Dish Network bán bớt Blockbuster. Sau khi gây quỹ, DAO sẽ bắt đầu một chiến dịch nâng cao nhận thức nhằm gây áp lực lên Dish và nếu công ty gấp rút, họ sẽ mua lại Blockbuster và đăng ký tất cả tài sản trí tuệ dưới danh nghĩa của DAO.

Sau khi mua, DAO sẽ thực hiện một loạt các bước mà họ tin rằng sẽ hồi sinh Blockbuster.

Để phù hợp với Web3, DAO có kế hoạch tạo mô hình đăng ký Movie Pass cho nền tảng và tạo các token ERC-20 vượt qua này có giá trị bán lại.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận