Trang chủ Đầu tư Meta thí điểm thanh toán tiền điện tử thông qua ví Novi của nó trên WhatsApp

Meta thí điểm thanh toán tiền điện tử thông qua ví Novi của nó trên WhatsApp

bởi Bình An

Meta thí điểm chương trình thanh toán tiền điện tử thông qua ví Novi của mình trên WhatsApp cho những người dùng hạn chế ở Hoa Kỳ vì chúng ta có thể thấy nhiều hơn hôm nay trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Nền tảng Meta, trước đây được gọi là Facebook, và những nỗ lực của họ trong không gian tài sản kỹ thuật số có thể đã vướng vào tranh cãi ngay từ đầu nhưng điều đó đã không ngăn cản nỗ lực khám phá các cách để người dùng sử dụng ví tiền điện tử Novi. WhatsApp với tư cách là ứng dụng Messenger của gã khổng lồ truyền thông xã hội đã khởi chạy chương trình thanh toán tiền điện tử thử nghiệm ở Hoa Kỳ với sự trợ giúp của Novi. Động thái này diễn ra một tuần sau khi giám đốc điều hành hàng đầu David Marcus tuyên bố sẽ rời Novi vào cuối năm nay. Theo cập nhật từ Stephane Kasriel, người đứng đầu Novi, sẽ chỉ có một số lượng người dùng hạn chế trong nước được phép gửi tiền qua WhatsApp và stablecoin USDP Pax. Chương trình thử nghiệm sẽ được cung cấp bởi ví Meta Platform’s Novi đã ra mắt chương trình thử nghiệm vào tháng 10 năm nay, tức là hơn hai năm sau thông báo ban đầu. Kasriel lưu ý:

“Chúng tôi vẫn còn rất sớm trong hành trình thử nghiệm Novi, vì vậy chúng tôi đã quyết định bắt đầu thử nghiệm điểm vào mới này ở một quốc gia và sẽ tìm cách mở rộng nó khi chúng tôi đã nghe mọi người nghĩ họ nghĩ gì về trải nghiệm mới này.”

Ông thừa nhận rằng Novi đang ở giai đoạn rất non trẻ vì vậy nhóm đã quyết định tiến hành thử nghiệm và thử nghiệm điểm vào mới nhất ở một quốc gia, nơi mở rộng nó sau khi phân tích trải nghiệm người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép thanh toán ngay lập tức và sẽ không bị tính phí giao dịch. Không có giới hạn về số lượng thanh toán được chuyển cũng như các khoản thanh toán xuất hiện trong cuộc trò chuyện của người dùng. Giám đốc điều hành khẳng định rằng việc sử dụng ví kỹ thuật số sẽ không thực sự ảnh hưởng đến quyền riêng tư của ứng dụng trò chuyện liên quan đến tin nhắn và cuộc gọi của họ vì chúng được mã hóa end-to-end theo mặc định.

Không có gì bí mật khi Meta đã nhận được một số phản ứng dữ dội từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Libra đã được công bố vào năm 2019 và nó gần như bị bắt đầu ngay lập tức với tư cách là một phần của Hiệp hội Libra. Nhóm nghiên cứu đằng sau việc triển khai tài sản kỹ thuật số đầy tham vọng đã phải hủy bỏ kế hoạch vì các mối đe dọa về quy định. Do đó, nó mất đi những người ủng hộ ban đầu như Mastercard và Visa. Sự lột xác hoàn toàn đến sau đó với việc Libra đổi tên thành Diễm. Ví Calibra đã trở thành Novi nhưng bất chấp những trở ngại, Meta đã bắt đầu thử nghiệm ví teh ở Guatemala cũng như Hoa Kỳ bằng cách cho phép chuyển đồng đô la Pax vài tháng trước. Tuy nhiên, số phận của ông Diệm vẫn còn trong tình trạng lấp lửng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận