Trang chủ Trading Lan tỏa niềm vui kỳ nghỉ thông qua hoạt động từ thiện bằng tiền điện tử

Lan tỏa niềm vui kỳ nghỉ thông qua hoạt động từ thiện bằng tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Các chiến dịch tiền điện tử từ thiện nhằm mục đích trả lại cho mùa lễ này, chứng minh mức độ hiệu quả của tiền điện tử và các khoản đóng góp NFT đối với các khoản quyên góp.

Những ngày lễ là thời điểm hoàn hảo trong năm để đền đáp và sự gia tăng của Tiền điện tử đã tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các sáng kiến ​​từ thiện. Điều này đã được nhấn mạnh trong Lễ trao tặng vào Thứ Ba năm 2021, Thứ Ba sau Lễ Tạ ơn, đã chứng kiến ​​hơn 2,4 triệu đô la tiền điện tử được huy động từ nền tảng gây quỹ phi lợi nhuận The Giving Block.

Khi hoạt động từ thiện tiền điện tử trở thành một phân ngành mới của nền kinh tế tiền điện tử, một số người trong ngành tin rằng các khoản quyên góp bằng tiền điện tử sẽ chỉ tiếp tục tăng lên. Alex Wilson, đồng sáng lập của The Giving Block, nói với Cointelegraph rằng năm ngoái tổ chức này đã quyên góp được khoảng 4 triệu đô la tiền điện tử, lưu ý rằng năm nay, hơn 100 triệu đô la tiền quyên góp tiền điện tử có thể sẽ được nhận.

Theo Wilson, sự tăng trưởng này một phần là do quyên góp tiền điện tử hiệu quả hơn về thuế so với quyên góp fiat. “Bất kỳ ai quyên góp trước ngày 31 tháng 12 đều có thể được khấu trừ vào năm tính thuế 2021. Đây là một cách tuyệt vời để bù đắp một số lợi nhuận của bạn.” Wilson nói thêm rằng hơn 1.000 tổ chức phi lợi nhuận hiện chấp nhận các khoản Đóng góp tiền điện tử thông qua The Giving Block, một số trong số đó bao gồm St. Jude, Save the Children và United Way. “Năm tới, chúng tôi có rất nhiều quan hệ đối tác sẽ hoạt động và chúng tôi mong đợi sự phát triển của chúng tôi sẽ tăng tốc. Chúng tôi ước tính rằng chúng tôi sẽ xử lý gần 1 tỷ đô la trong Khoản quyên góp vào năm tới và làm việc với hơn 6.000 tổ chức phi lợi nhuận. ”

Các chiến dịch tặng tiền điện tử cho những ngày lễ

Mặc dù một số tổ chức phi lợi nhuận đã bắt đầu chấp nhận quyên góp tiền điện tử, nhưng cũng đáng chú ý là các chiến dịch tập trung vào hoạt động từ thiện tiền điện tử đang được khởi động vào mùa lễ này.

Ví dụ: vào đầu tháng 12, Phòng thí nghiệm đổi mới Upbring – một tổ chức có trụ sở tại Texas đang tìm cách nâng cao công nghệ trong lĩnh vực phi lợi nhuận – đã khởi động Quỹ tiền điện tử Give Big TX. Ryan Park, phó chủ tịch phụ trách đổi mới của Upbring, nói với Cointelegraph rằng quỹ này là một chiến dịch tiền điện tử chung hợp tác với 12 tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Texas:

“Bạn có thể coi đây là một“ quỹ vì chính nghĩa ”. Nguyên nhân ở đây là làm cho Texas trở thành một nơi tốt hơn để sống. Điều này cũng nhằm cho các tổ chức phi lợi nhuận thấy rằng họ có thể áp dụng các công nghệ Web 3.0 mới để phát triển. Mục tiêu lớn hơn về tổng thể là chứng kiến ​​Texas nổi lên như một nhà lãnh đạo trong hoạt động từ thiện tiền điện tử.”

Park chia sẻ rằng chiến dịch Give Big TX Crypto đang hợp tác với các tổ chức bao gồm Austin Pets Alive, Big Brothers Big Sisters Lonestar, Catholic Charity of Central Texas và tám tổ chức phi lợi nhuận khác. Ông nói thêm rằng Hội đồng blockchain Texas – một tổ chức 501 C (6) – cũng là một phần của sáng kiến ​​này do nhóm tham gia vào việc thúc đẩy blockchain trong các ngành công nghiệp khác nhau ở Texas.

Kelsey Driscoll, chiến lược gia cấp cao của chương trình đổi mới tại Upbring, nói với Cointelegraph rằng chiến dịch sẽ chấp nhận hơn 40 loại tiền điện tử khác nhau để quyên góp cho đến ngày 31 tháng 12, tất cả đều được tạo điều kiện bởi The Giving Block. Cô nhận xét: “Khi các khoản đóng góp được thực hiện, The Giving Block sẽ tự động chuyển đổi chúng sang đô la Mỹ, vì vậy việc chấp nhận tiền điện tử cũng dễ dàng như chấp nhận các khoản đóng góp fiat, nếu không muốn nói là dễ dàng hơn. Driscoll nói thêm rằng nhóm subreddit r / Bitcoin sẽ khớp với các khoản đóng góp Bitcoin (BTC) khi các khoản đóng góp được thực hiện cho bất kỳ tổ chức từ thiện nào được hỗ trợ bởi The Giving Block.

Pawthereum, một dự án phi tập trung do cộng đồng điều hành hỗ trợ các trại tạm trú cho động vật, cũng đã khởi động một chiến dịch tiền điện tử từ thiện trong tháng này. John Weathers, quản lý cộng đồng của Pawthereum, nói với Cointelegraph rằng chiến dịch 12 ngày trao tiền điện tử của họ cho phép quyên góp tiền điện tử cho các dự án cụ thể giúp đỡ động vật đang cần. Dự án Pawthereum được tạo ra như một nhánh của dự án tiền điện tử meme Grumpy Cat Coin, dự án này đã huy động được 70.000 đô la tiền điện tử cho Bảo tàng Động vật Sterling ở Massachusetts.

Gần đây nhất, Pawthereum đã quyên góp được 25.000 đô la thông qua quyên góp tiền điện tử cho Muttville Senior Dog Rescue, một nơi trú ẩn động vật có trụ sở tại San Francisco chăm sóc những con chó có nhu cầu đặc biệt. Theo Weathers, gần 400.000 đô la tiền điện tử đã được quyên góp kể từ khi chiến dịch được khởi động vào ngày 14 tháng 12.

Các token không thể sử dụng được, hoặc NFT, cũng đang được tận dụng để đóng góp trong năm nay. Do tăng trưởng thị trường đối với doanh số bán NFTs dự kiến ​​sẽ đạt 17,7 tỷ đô la vào cuối năm 2021, lĩnh vực này sẽ khởi động một trong những sự kiện từ thiện tiền điện tử lớn nhất trong mùa giải này. Được gọi là Nhấp chuột phải, Cho !, đây là một cuộc đấu giá mở cho công chúng được tổ chức trên nền tảng NFT Opensea. Cuộc đấu giá kéo dài đến ngày 24 tháng 12 và tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp cho Blankets of Hope, một tổ chức từ thiện cung cấp chăn ấm cho người vô gia cư đồng thời dạy lòng nhân ái cho trẻ em đang đi học.

Mike Fiorito, đồng sáng lập của Blankets of Hope, nói với Cointelegraph rằng với tư cách là một nhà sưu tập NFT nhiệt tình, anh ấy nhận thức rõ về việc toàn thể cộng đồng NFT chào đón như thế nào. Do đó, ông tin rằng nhiều chiến dịch từ thiện tập trung vào NFT sẽ xuất hiện. “Có rất nhiều người tử tế trong không gian NFT đang tạo ra vận may – bất kể lớn hay nhỏ – và muốn đền đáp lại,” anh nói.

Park cũng chỉ ra rằng chiến dịch Give Big TX Crypto đang cho phép các nghệ sĩ NFT làm việc trực tiếp với các tổ chức phi lợi nhuận để quyên góp số tiền kiếm được từ việc đúc các token không thể ăn được. “Nhiều nghệ sĩ thực hiện giọt NFT đang tìm cách hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận và đây là cơ hội để làm điều đó. Chúng tôi có hai dự án NFT quyên góp tiền thu được từ tiền bạc của họ cho quỹ của chúng tôi.”

Các chiến dịch tiền điện tử từ thiện có bắt kịp không?

Mặc dù hiện tại chỉ có một số ít các chiến dịch tiền điện tử từ thiện xuất hiện, nhưng những lợi ích liên quan đến việc quyên góp tiền điện tử có thể dẫn đến việc áp dụng chính thống trong tương lai.

Mặc dù các nhà tài trợ Hoa Kỳ không phải trả thuế tăng vốn đối với bất kỳ tài sản tiền điện tử nào mà họ quyên góp cho tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký, nhưng có những lợi thế công nghệ khác. Ví dụ: Nawzad Amiri, lãnh đạo cộng đồng Pawthereum, nói với Cointelegraph rằng tính minh bạch được cung cấp bởi mạng blockchain, cùng với tốc độ giao dịch, rất ấn tượng khi nói đến quyên góp tiền điện tử so với tiền pháp định.

Hơn nữa, thống kê từ The Giving Block cho thấy rằng các nhà tài trợ tiền điện tử có thể sẵn sàng đóng góp nhiều hơn cho tổ chức từ thiện, lưu ý rằng 11.000 đô la là quy mô quyên góp tiền điện tử trung bình trên The Giving Block. Dữ liệu quyên góp từ Giving USA cho thấy rằng 737 đô la là khoản quyên góp từ thiện trung bình cho người Mỹ vào năm 2020.

Mặc dù những lợi ích có thể rõ ràng đối với một số người, nhưng giáo dục dường như là thách thức lớn nhất cản trở việc áp dụng. Ví dụ: mặc dù Texas đang phát triển thành một trong những thủ đô tiền điện tử lớn nhất của Mỹ do lập trường thân thiện với blockchain và khả năng khai thác, Park đã chia sẻ rằng việc đưa các tổ chức phi lợi nhuận của Texas vào chiến dịch Give Big TX Crypto:

“Chúng tôi đã liên hệ với khoảng 60 tổ chức phi lợi nhuận và đang hợp tác với tổng số 12 tổ chức. Có vẻ như điều này sẽ là một cú hích nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước để giáo dục thế giới về tiềm năng của hoạt động từ thiện tiền điện tử.”

Một thách thức khác đáng được đề cập là mặc dù NFT có thể xuất hiện như là tài sản quyên góp lý tưởng, nhưng có sự không chắc chắn về việc khấu trừ thuế. Fiorito giải thích rằng anh ấy vẫn đang cố gắng xác định xem việc tặng NFT có được coi là một sự kiện được khấu trừ thuế hay không. “Đây là một khu vực nhiều mây bởi vì chúng tôi ở rất sớm trong không gian NFT,” ông nhận xét. Do sự không chắc chắn này, Nhấp chuột phải, Cho! Đấu giá cũng chấp nhận đóng góp tiền điện tử thông qua The Giving Block.

Bên cạnh những thách thức, rõ ràng là hoạt động từ thiện tiền điện tử đã mở ra một cánh cửa cơ hội mới cho một thế hệ mong muốn được đền đáp. Ví dụ: Park chỉ ra rằng cơ sở tài trợ cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với chiến dịch tiền điện tử Give Big TX là trên 70 tuổi. Theo thống kê từ The Giving Block, độ tuổi trung bình của người dùng tiền điện tử là 38 tuổi, như Wilson nói thêm:

“Những người quyên góp ở đây là những cá nhân sống và sử dụng Web 3.0 hoặc những người đã nắm giữ tiền điện tử trong một thời gian dài. Một phần quan trọng của việc này bây giờ chỉ là giáo dục những người đó rằng cơ hội này tồn tại.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận