Trang chủ Trading Kraken phát triển nền tảng giao dịch NFT, cung cấp các khoản vay hỗ trợ bằng token

Kraken phát triển nền tảng giao dịch NFT, cung cấp các khoản vay hỗ trợ bằng token

bởi Bình An

Vào ngày 24 tháng 12, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đang phát triển một thị trường cho NFT, nơi người dùng có thể giao dịch nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm cũng như tổ chức các khoản vay bằng cách sử dụng các token làm tài sản thế chấp.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành và người sáng lập Kraken, đã nhận lời phỏng vấn với các hãng truyền thông Bloomberg. Ông tiết lộ rằng sàn giao dịch đang phát triển một thị trường sẽ cung cấp dịch vụ giám sát cho NFT và tạo điều kiện cho người dùng vay sử dụng các tài sản đó làm tài sản thế chấp.

Trong cuộc trò chuyện của mình, Giám đốc điều hành Kraken coi năm 2021 là năm của các token bất khả xâm phạm, sẽ được ghi nhớ trong lịch sử như thời kỳ mà NFT trở thành xu hướng chủ đạo. Powell thừa nhận rằng sự quan tâm đến NFT ngày càng tăng, do đó dẫn đến sự gia tăng dòng vốn. Ông hy vọng nhu cầu ngày càng tăng sẽ thu hút các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đến với nền tảng NFT và cung cấp nhiều hơn việc bán và mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm.

Powell đã nói về sự phát triển và nói: “Nếu bạn gửi tiền không phải là CryptoPunk trên Kraken, chúng tôi muốn có thể phản ánh giá trị của nó trong tài khoản của bạn. Và nếu bạn muốn vay tiền để chống lại điều đó. ”

Cơn sốt kiếm tiền trên NFT

Kraken theo sau các sàn giao dịch lớn như Gemini, Binance, Coinbase và FTX để phát triển thị trường NFT khi tài sản tiếp tục phổ biến. Theo báo cáo của Blockchain.News, thị trường token nonfungible đã phát triển đến hiện tại trị giá hơn 7 tỷ đô la, theo nonfungible.com và công ty theo dõi công nghệ L’Atelier BNP Paribas. Vào năm 2020, các khoản đầu tư vào NFT đã tăng gần ba lần, trở nên phổ biến khi các tài sản tiền điện tử như Bitcoin tiếp tục bùng nổ. Opensea, thị trường lớn nhất cho NFT, gần đây đã đạt khối lượng giao dịch hơn 2 tỷ đô la trong 30 ngày qua, theo công ty dữ liệu tiền điện tử DappRada.

Người bán lại và người sáng tạo NFT đã kiếm được hàng trăm triệu. Vào tháng 3, nghệ sĩ Beeple đã phá vỡ các kỷ lục nghệ thuật kỹ thuật số và trở thành một trong những nghệ sĩ sống thành công nhất khi bán một tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử với giá gần 70 triệu đô la. NFT bao gồm bất động sản kỹ thuật số, trò chơi ảo, thẻ giao dịch kỹ thuật số và nghệ thuật. Không giống như các đồng tiền điện tử chính như Bitcoin và Ethereum, các NFT không thể được trao đổi trực tiếp với nhau và được trải rộng trên nhiều loại nền tảng khác nhau. Tất nhiên, hầu hết các nền tảng đều yêu cầu người dùng phải có ví kỹ thuật số và sử dụng nền tảng tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận