Trang chủ Công nghệBlockchain Kickstarter sẽ xây dựng một phiên bản dựa trên blockchain của nền tảng

Kickstarter sẽ xây dựng một phiên bản dựa trên blockchain của nền tảng

bởi Bình An

Nền tảng huy động vốn cộng đồng Kickstarter sẽ xây dựng một phiên bản blockchain của nền tảng này để tiếp cận gần hơn với các giao thức DAO và Web3. Trong tin tức blockchain mới nhất của chúng tôi, chúng tôi đang xem xét kỹ hơn ý tưởng của họ.

Nền tảng huy động vốn cộng đồng Kickstarter sẽ xây dựng một phiên bản dựa trên blockchain của nền tảng của nó và tổ chức mới sẽ bắt đầu phát triển nền tảng này vào đầu năm tới. Kickstarter có kế hoạch chuyển sang một nền tảng mới khi giao thức sẵn sàng và nó đang hướng đến năm 2022 theo báo cáo từ Bloomberg. Người sáng lập Perry Chen và Giám đốc điều hành Aziz Hasan đã viết:

“Chúng tôi nghĩ rằng việc mang tất cả những gì chúng tôi đã học được về huy động vốn từ cộng đồng kể từ năm 2009 để thông báo cho sự phát triển của một giao thức phi tập trung sẽ mở ra những cơ hội mới thú vị cho các dự án sáng tạo đi vào cuộc sống. Trong những tuần tới, một sách trắng sẽ được phát hành phác thảo công nghệ và kế hoạch cho giao thức.”

Kickstarter là một trong những nền tảng gây quỹ dựa trên web ban đầu và hoạt động khá đơn giản. Ví dụ, ai đó có một ý tưởng nhưng cần nhiều tiền hơn để biến nó thành hiện thực. Thay vì mất vốn chủ sở hữu cho một công ty đầu tư mạo hiểm hoặc nhận được một khoản vay từ ngân hàng, họ sử dụng Kickstarter để quảng cáo ý tưởng của mình với mọi người. Nếu mọi người thích ý tưởng và muốn nó trở thành hiện thực, họ sẽ đầu tư một số tiền vào đó, để đổi lấy phiên bản cuối cùng của sản phẩm và một số tiện ích khác. Pelton với tư cách là một công ty hiện đã được giao dịch công khai đã sản xuất chiếc xe đạp đầu tiên của mình bằng cách sử dụng Kickstarter làm tai nghe thực tế ảo Oculus thuộc sở hữu của công ty mẹ Meta của Facebook, cũng bắt đầu trên nền tảng này.

Các tổ chức tự trị phi tập trung có thể nhanh chóng tham gia vào thị phần của nền tảng Web2 và cũng giống như các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng, DAO có thể được sử dụng làm cơ chế để gom tiền lại với nhau để mua một thứ gì đó tương tự. Các DAO huy động hàng triệu đô la bằng cách bán các token kỹ thuật số của riêng họ thông qua blockchain Ethereum, đại diện cho cổ phần biểu quyết và bạn càng có nhiều token, bạn càng có nhiều ảnh hưởng đối với quyết định trong DAO. DAO có lợi thế tiềm năng so với các nền tảng kế thừa. Ví dụ: phí trên Kickstarted là 5% số tiền huy động được và đó là sau khi nhận được 3-5% phí xử lý thanh toán cho mỗi cam kết. Công nghệ blockchain có tiềm năng cắt giảm những con số này bằng cách làm cho các khoản thanh toán hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Các thành viên của DAO phải trả phí giao dịch trên chuỗi và tỷ giá Ethereum trong năm qua khiến Kickstarter’s có vẻ khá nhỏ. Kickstarter sẽ không sử dụng Ethereum vì nó đã chọn Celo vì nền tảng blockchain âm tính carbon của nó. Công ty dự định thành lập một phòng thí nghiệm quản trị được điều hành tách biệt với nền tảng hiện tại cũng như nền tảng mới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận