Trang chủ Công nghệDeFi Grim Finance trở thành công cụ khai thác DeFi mới nhất sau khi hack được 30 triệu đô la

Grim Finance trở thành công cụ khai thác DeFi mới nhất sau khi hack được 30 triệu đô la

bởi Băng Tâm

Đó là một ngày cuối tuần tồi tệ đối với giao thức Grim Finance đã báo cáo rằng nó đã được khai thác đến 30 triệu đô la.

Vào ngày 19 tháng 12, dự án tài chính phi tập trung Grim Finance đã cảnh báo việc sử dụng nó trước một cuộc tấn công. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng nền tảng đã bị khai thác bởi một “kẻ tấn công bên ngoài” đã kiếm được tài sản tiền điện tử trị giá 30 triệu đô la.

Nhóm Grim Finance tiếp tục tuyên bố rằng đây là một cuộc tấn công nâng cao, trong đó tin tặc đã khai thác hợp đồng kho tiền của giao thức. Nó nói thêm rằng các hầm đã bị tạm dừng và khuyến nghị người dùng rút tiền của họ.

“Chúng tôi đã tạm dừng tất cả các kho tiền để ngăn chặn bất kỳ khoản tiền nào trong tương lai bị đặt vào tình trạng rủi ro, vui lòng rút tất cả tiền của bạn NGAY LẬP TỨC.”

Grim Finance tự coi mình là một “công cụ tối ưu hóa lợi nhuận gộp” sử dụng các chiến lược vault phức tạp để cung cấp lợi suất tăng lên từ các token của nhà cung cấp thanh khoản.

Hợp đồng thông minh của Grim Finance đã được khai thác

Khoảng một giờ trước khi hợp đồng thông minh độc hại bị khai thác, kẻ tấn công đã tài trợ trước các ví Ethereum và Binance Smart Chain của Grim Finance bằng cách sử dụng Tornado Cash. Tiền điện tử bị đánh cắp được bắc cầu từ mạng Fantom mà Grim dựa trên Ethereum trước khi được chuyển đổi thành USDC và DAI.

Grim nói rằng việc khai thác được tìm thấy trong hợp đồng kho tiền nên tất cả các kho tiền và tiền ký quỹ hiện đang gặp rủi ro. Tin tặc đã đánh lừa giao thức bằng một cuộc tấn công lần đầu tiên tạo ra các khoản tiền gửi bổ sung giả mạo vào một kho tiền trong khi giao dịch ban đầu vẫn đang diễn ra.

“Chúng tôi đã liên hệ và thông báo cho Circle (USDC), DAI và AnySwap về địa chỉ của kẻ tấn công để có thể đóng băng bất kỳ chuyển tiền nào tiếp theo.”

Trong tweet mới nhất của mình, nhóm Grim Finance cho biết rằng họ đã mở lại “Tshare Masonry Vault” để người dùng có thể rút tiền trước khi nó bị đóng vĩnh viễn.

Token GRIM gốc của giao thức đã giảm 80% tại thời điểm xảy ra vụ hack, giảm từ 0,794 đô la xuống 0,151 đô la theo CoinGecko. Nó hiện đã phục hồi nhẹ để giao dịch ở mức $ 0,206 tại thời điểm viết bài. GRIM hiện giảm 89% so với mức cao nhất mọi thời đại ngày 20 tháng 10 là 1,84 đô la.

Một năm khai thác DeFi

Grim Finance không đơn độc. “Cơ sở dữ liệu Rekt” của DeFiYield hiện báo cáo rằng 2,5 tỷ đô la đã bị mất bởi các vụ hack, lừa đảo và khai thác tiền điện tử và DeFi trong 5 năm qua.

Vào ngày 14 tháng 12, Brinc Finance bị khai thác với 1,1 triệu đô la bị mất, và một ngày trước đó, studio trò chơi Vulcan Forged NFT đã mất gần 100 triệu đô la trong cuộc tấn công lớn thứ hai sau Poly Network.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận