Trang chủ Đầu tư Giao thức NEAR tăng đột biến trong tuần lễ Giáng sinh giữa sự tích hợp Terra

Giao thức NEAR tăng đột biến trong tuần lễ Giáng sinh giữa sự tích hợp Terra

bởi Đông Nghi

Giao thức NEAR đã tăng mạnh trong tuần lễ Xmas trong bối cảnh tích hợp Terra mới nhất vì hôm nay chúng ta đang đọc nhiều hơn về tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Giao thức gần tăng vọt khi token của nó đạt mức cao mới vài giờ sau tuần tăng giá đối với mạng blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh. Token gốc NEAR của Near Protocol đang đổi chủ ở mức 15,38 đô la và con số này tăng 4,6% so với trước đây nhưng vẫn thấp hơn 6% so với mức cao nhất mọi thời đại của tiền điện tử là 16,33 đô la. tuy nhiên, giá của mạng đã có một tuần rất lớn. Token tương tự đã được giao dịch ở mức 8,50 đô la vào ngày 20 tháng 12, cho thấy mức tăng 92% từ mức lên mức cao nhất mọi thời đại. Sự gia tăng mới nhất có thể do một số phát triển giao thức bao gồm việc ra mắt tính năng sharding cũng như tích hợp stablecoin Terra’s UST.

near protocol 1
Biểu đồ giá trong 24 giờ của Giao thức NEAR (Nguồn: Coingecko)

Cũng giống như Solana, Avalanche và các blockchain Lớp 2 khác, NEAR đang cố gắng cải thiện các nhược điểm của Ethereum. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần làm cho mạng thân thiện hơn với môi trường và nó cũng đang biến cái gọi là sharding thành một bản cập nhật gốc có tên là Nightshade. Sharding sẽ cải thiện khả năng mở rộng của mạng blockchain bằng cách tạo ra các chuỗi song song để trải rộng công việc xử lý các hoạt động và giao dịch. Mặc dù mạng đã được ra mắt vào năm 2020, nhưng Nightshade chỉ hoạt động cho đến ngày 15 tháng 11 và sự ra mắt này không có tác động tương tự đến giá cả khi tích hợp với Terra. Giao thức sau đó đã thông báo rằng nó sẽ giới thiệu stablecoin UST phi tập trung lớn nhất và thông báo này có ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá của NEAR.

near weekly
GẦN Biểu đồ giá trong 7 ngày (Nguồn: Coingecko)

Cùng với việc tích hợp UST, giao thức và các ứng dụng tài chính phi tập trung của nó đã triển khai một số chiến dịch khuyến khích để kích hoạt sự hấp dẫn. Tất cả các biện pháp khuyến khích đều nhằm cải thiện tính thanh khoản của UST và biến nó thành một tài sản hiệu quả trong hệ sinh thái Gần. Sàn giao dịch phi tập trung được tối ưu hóa để hoán đổi stablecoin mà người dùng có thể kiếm được 26% khi thêm UST vào ứng dụng. Người dùng có thể thêm thanh khoản và kiếm lợi nhuận bằng cách gửi UST vào Nearpad được trang bị trung tâm Defi với tủ ấm và DEX. Cho đến nay, stablecoin là huyết mạch của Defi với cả hai đội từ Terra và NEAR hy vọng sự tích hợp này sẽ phát triển các ứng dụng và tiện ích stablecoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận