Trang chủ Công nghệBlockchain Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon tin rằng Blockchain quan trọng hơn Bitcoin

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon tin rằng Blockchain quan trọng hơn Bitcoin

bởi Thanh Bình

David Solomon, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, một trong những tổ chức ngân hàng hàng đầu trên thế giới, đã nêu quan điểm của mình về tình thế tiến thoái lưỡng nan giữa bitcoin và blockchain. Đối với Solomon, bitcoin không quan trọng bằng những tiến bộ trong công nghệ mà việc triển khai blockchain và các công cụ dựa trên sổ cái mới khác có thể mang lại cho thế giới tài chính truyền thống. Giám đốc điều hành nói thêm rằng ông không sở hữu bitcoin hoặc ethereum cá nhân.

Giám đốc điều hành Goldman Sachs về Bitcoin

David Solomon, Giám đốc điều hành của một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, Goldman Sachs, đã giải thích rằng đối với ông, bitcoin ít quan trọng hơn công nghệ đằng sau nó. Giám đốc điều hành đã đưa ra những tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC’s Squawkbox vào thứ Ba. Khi được hỏi về quan điểm của mình đối với tiền điện tử, Solomon đã trả lời:

Quan điểm của tôi về bitcoin, chẳng hạn như tôi thực sự không biết nhưng nó thực sự không phải là điều gì đó, bạn biết đấy, riêng tôi thì điều đó quan trọng đối với tôi.

Hơn nữa, ông lập luận rằng giá trị thực sự của bitcoin nằm ở công nghệ cung cấp năng lượng cho nó, blockchain và cách nó có thể ảnh hưởng đến tương lai của thế giới tài chính. Solomon nói rằng ông là một “” niềm tin lớn “vào sự gián đoạn mà các công nghệ này đang gây ra và Goldman Sachs cũng đang cố gắng tham gia vào cuộc cách mạng này đối với ứng dụng dịch vụ của mình.

Solomon: ‘Bitcoin không phải là điều quan trọng’

Solomon cũng nói rằng theo quan điểm của ông, bitcoin không phải là thiết yếu trong quan điểm của ngành ngân hàng và đó là ảnh hưởng của các công nghệ mới mà bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại, đó là chìa khóa cho việc hiện đại hóa các nền tảng ngân hàng hiện tại. Solomon nhấn mạnh:

Tôi nghĩ bitcoin thực sự không phải là điều quan trọng. Điều quan trọng là làm thế nào để blockchain hoặc các công nghệ khác chưa được phát triển có thể đẩy nhanh tốc độ số hóa cách thức cung cấp các dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, ông đã nói rằng với tư cách là một tài sản đầu cơ, điều quan trọng là Goldman Sachs phải cung cấp bitcoin cho khách hàng của mình, để họ đặt cược vào hành vi thị trường của đồng tiền này.

Trong năm ngoái, bitcoin (BTC) đã được chứng minh là tài sản hợp lệ bởi một số tổ chức ngân hàng quan trọng, bao gồm cả JPMorgan, tổ chức này đã chỉ trích nhiều lần về tiện ích thực sự của đề xuất bitcoin trong quá khứ. Ngân hàng bắt đầu cung cấp quyền truy cập vào các khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của mình vào đầu năm nay. Những lời chỉ trích đối với Giám đốc điều hành Jamie Dimon, người từng nói bitcoin là vô giá trị trước đây, không ảnh hưởng đến khả năng ngân hàng cung cấp loại dịch vụ này cho khách hàng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận